Bạn có biết điều kiện lên shop yêu thích trên Shopee là gì? Bài viết này Salework sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc này cũng như chia sẻ cho bạn một số cách để đạt điều kiện lên shop yêu thích trên Shopee một cách dễ dàng. Cùng tham khảo nhé!

Điều kiện lên shop yêu thích trên Shopee là gì?

Các shop đạt được những tiêu chí lên hạng của Shopee (các tiêu chí này thay đổi mỗi tháng) như có doanh thu bán hàng tốt, đơn hàng giao nhanh chóng, tỉ lệ phản hồi khách ca,… sẽ đủ điều kiện lên shop yêu thích trên Shopee và được phê duyệt.

Các tiêu chí, điều kiện lên shop yêu thích trên Shopee và giữ danh hiệu (cập nhật tới tháng 6/2020) bao gồm:

Tiêu chí Trở thành Shop Yêu Thích Giữ vững Shop Yêu Thích
Tổng số đơn phát sinh và giao thành công >=100 >=90
Số khách hàng không trùng lặp >=50 >=40
Tỷ lệ phản hồi chat >= 75 % >= 60%
Điểm đánh giá Shop >= 4 >= 3.5
Tỷ lệ đơn hàng không thành công < 8% <= 10%
Tỷ lệ đơn hàng giao trễ <= 8% <= 10%
Điểm phạt sao quả tạ hiện tại = 0 < 3
Tỷ lệ hàng đặt trước <=30% <=30%
Số ngày vi phạm Tỷ lệ hàng đặt trước <=2 <= 5
Không vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng hoặc sử dụng từ ngữ thô tục, phản cảm
Không đăng sản phẩm vi phạm bản quyền, hàng giả/nhái

Điều kiện lên shop yêu thích trên Shopee

Lợi ích việc lên shop yêu thích của Shopee

Khi đủ điều kiện lên shop yêu thích trên Shopee, bạn sẽ được tất cả những quyền lợi cực kỳ hữu ích. Việc bán hàng online trên Shopee của bạn ngày càng khá hơn:

  • Tăng độ tin tưởng của khách hàng: Khách tin tưởng vào sản phẩm do shop cung cấp dù chưa sử dụng bao giờ. Nhất là khi nhìn thấy biểu tượng shop yêu thích.
  • Các sản phẩm cũng được gắn biểu tượng Yêu thích: Toàn bộ sản phẩm đăng bán của bạn đều sẽ được gắn nhãn nổi bật. Đẩy mạnh khả năng mua hàng của khách hàng lên rất cao.
  • Miễn phí vận chuyển: Toàn bộ các đơn hàng trên 180,000 đồng đều sẽ được Shopee hỗ trợ chi phí vận chuyển, như vậy nếu bạn bán các sản phẩm có giá trên 180 ngàn đồng đều sẽ được freeship, giúp thu hút khách hàng mua các sản phẩm giá cao của bạn.
  • Ưu tiên tham gia và Flash Sale: các chương trình flash sale của Shopee như Flash sale 1K, 9K, 11K,… luôn thu hút rất nhiều khách hàng tham gia, và bạn sẽ được ưu tiên. Dù có thể chương trình giảm giá của bạn không thu hút bằng các shop khác.
  • Ưu đãi xu: Khách hàng sẽ được giảm giá trừ thẳng vào Shopee xu tại shop yêu thích.

>> Xem thêm: Freeship Extra Shopee là gì? Các ưu đãi cho người bán

Làm thế nào để đạt điều kiện lên shop yêu thích trên Shopee?

Tham gia các chương trình khuyến mãi của Shopee

Đây cũng là một trong những cách để đạt điều kiện lên shop yêu thích trên Shopee. Phát sinh và giao thành công 100 đơn là tiêu chí đầu tiên và khó thực hiện nhất. Cách để hoàn thành nhiệm vụ đầu tiên này chỉ có 1: tham gia chương trình khuyến mãi của Shopee. Bạn hãy truy cập vào kênh người bán Shopee – kênh marketing – Chương trình Shopee.

Tìm kiếm sản phẩm mới

Khá khó để có thể kiếm được hơn 50 khách hàng không trùng lặp. Điều này có nghĩa bạn phải tìm cách đẩy mạnh lượng khách hàng mới tới shop của mình. Tìm kiếm thêm các sản phẩm mới lạ sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí quảng cáo.

Làm đa dạng sản phẩm, đa dạng ngành hàng. Đây chính là cách tốt nhất để thu hút các khách hàng mới vào shop của mình.

Trả lời phản hồi của khách hàng

Bạn phải luôn trả lời chat kịp thời để đạt tỷ lệ phản hồi chat của tiêu chí shop yêu thích. Hãy vào app Shopee và đặt notification để bạn biết được khi nào khách hàng sẽ inbox shop của bạn.

Làm thế nào để đạt điều kiện lên shop yêu thích trên Shopee?

Làm thế nào để đạt điều kiện lên shop yêu thích trên Shopee?

Hỏi thăm các khách hàng từng mua hàng

Cách tốt nhất là hỏi thăm những người đã mua hàng của shop bạn để tăng điểm đánh giá. Những câu hỏi như bạn dùng sản phẩm thế nào, bạn có hài lòng khi sản phẩm được giao không,…

Một mẹo nhỏ để tăng điểm đánh giá, đó chính là viết một tờ note nhỏ và bỏ vào gói hàng. Nó sẽ ghi một câu nói rất dễ thương hay một câu trend đang hot. Cách làm này sẽ giúp khách hàng để lại đánh giá cho shop mình và tự động chụp tờ note đó và.

Trước khi giao liên hệ đơn hàng

Bị khách từ chối nhận hàng chính là một trong những điều ức chế nhất khi bán hàng online.  Bạn phải liên hệ và nói cho khách hàng thời gian trước khi tiến hành giao. Đây là cách duy nhất để giảm tỷ lệ đơn hàng không thành công chính.

Điều này giúp khách hàng chuẩn bị thời gian để nhận hàng. Đồng thời gúp bạn dò la tâm tình của vị khách ấy (có còn muốn mua hàng của shop nữa không).

Quy trình xét duyệt shop yêu thích của Shopee

Shop Yêu Thích được Shopee xét duyệt mỗi tuần. Tất cả Shop không vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng sẽ được Shopee xét duyệt vào mỗi thứ năm hằng tuần. Shopee sẽ gửi thông báo cập nhật chứng minh nhân dân nếu các shop đạt tất cả các tiêu chí. Điền Đăng ký > Hoàn Thành

Để cập nhật CMND được phê duyệt, Shop nên làm theo đúng hướng dẫn:

  • Ở bước 1 nhập đúng số CMND>
  • Ảnh chụp giống ảnh mẫu.
  • Số CMND/căn cước trên ảnh cần rõ ràng, khớp với thông tin đã cung cấp tại bước 1.

Thứ Hai tuần kế tiếp, Shopee gửi thông báo cho shop và gắn danh hiệu Shop Yêu Thích.

Trên đây Salework đã giải đáp cho bạn các điều kiện lên shop yêu thích trên Shopee cũng như chia sẻ một số cách để đạt điều kiện lên shop yêu thích trên Shopee hiệu quả và đơn giản. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào để lại bình luận sẽ được phản hồi trong ngày..

Có thể bạn quan tâm:

3.6/5 - (32 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Cách ship hàng qua Shopee cho các shop online. 6 bước đơn giản và hiệu quảCách ship hàng qua Shopee cho các shop online đơn giản nhất
Cách hủy đơn hàng Shopee khi đang giao và những điều cần lưu ýCách hủy đơn hàng Shopee khi đang giao và những điều cần lưu ý

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT