Shopee hiện đang là một trong những sàn thương mại điện tử lớn thu hút rất nhiều những người bán hàng với đa dạng các loại sản phẩm. Nếu là một người bán hàng qua Shopee chắc hẳn bạn sẽ quan tâm đến cách ship hàng qua Shopee cho các shop online. Hãy cũng Salework tìm hiểu các thông tin qua bài viết dưới đây nhé.

Khoảng thời gian để bạn xử lý đơn hàng trên Shopee

Cách ship hàng qua Shopee cho các shop online

Khoảng thời gian để bạn xử lý đơn hàng trên Shopee

Để tìm hiểu rõ hơn về cách ship hàng qua Shopee cho các shop online thì trước tiên bạn cần nắm rõ về khoảng thời gian để xử lý đơn hàng trên đó. Nếu là các tín đồ mua hàng trên Shopee thì chắc hẳn bạn đã biết nhiều về thời gian để xử lý đơn hàng cho các shop.

Người bán hàng ở đây sẽ có tối đa là 2 ngày để chuẩn bị mặt hàng của mình kể từ khi khách hàng đặt hàng thành công trên ứng dụng Shopee (trừ ngày chủ nhật và các ngày nghỉ lễ). Cụ thể nếu đơn hàng của khách hàng được đặt vào ngày 1/11 thì muộn nhất là 3 giờ chiều trong ngày 3/11 bạn đã phải xác nhận cho đơn hàng và cần giao cho bên vận chuyển trong ngày hôm đó

Nếu như bạn không xác nhận đúng hẹn trong 2 ngày thì đơn hàng đó của bạn sẽ bị Shopee tự động hủy và hiện lên là giao hàng không thành công. Còn trường hợp bạn đã xác nhận đơn hàng trong khoảng thời gian mà Shopee cho phép như tới ngày 13/12 mới giao cho đơn vị vận chuyển thì bạn sẽ được coi là muộn đơn hàng. Cả 2 trường hợp này đều không hề tốt cho shop của bạn trên Shopee.

>> Xem thêm: Lỗi D01 Shopee là gì? Cách khắc phục cực nhanh và hiệu quả

Cách ship hàng qua Shopee cho các shop online đơn giản và hiệu quả

Bước 1: Kiểm tra gian hàng để xác nhận đơn hàng mới

Cách ship hàng qua Shopee cho các shop online

Kiểm tra gian hàng để xác nhận đơn hàng mới

Bước đầu tiên trong cách ship hàng qua Shopee cho các shop online đó là việc kiểm tra và xác nhận đơn hàng. Nếu bạn đã đăng kí bán hàng và đăng các sản phẩm bán lên sàn tương mại điện tử Shopee thì khi có đơn hàng mới sẽ hiện thông báo về cho bạn.

Việc của bạn giờ đây là đăng nhập vào kênh người bán của shop mình, sau đó đi tới phần quản lý đơn hàng và chọn tất cả. Tiếp theo bạn hãy mở tới phần Chờ lấy hàng và chọn tới mục Chưa xử lý. Ngay tại đây bạn sẽ nhìn thấy được đơn hàng mới nhất được khách hàng đặt.

Ở đây bạn cần lưu ý kiểm hàng trong kho để chuẩn bị hàng sao cho đúng ngày giao hàng:

  • Nếu hàng của bạn là hàng có sẵn tại kho thì bạn chỉ cần xác nhận đơn hàng, ngay sau đó chuẩn bị hàng sớm nhất và giao tới đơn vị vận chuyển
  • Còn nếu đó là một mặt hàng không có sẵn trong kho thì bạn cần liện hệ nơi lấy hàng và nhanh chóng tiến hành lấy hàng về và sau đó mới có thể bấm xác nhận đơn hàng. Hãy nhớ chú ý thời gian chuẩn bị hàng để tránh bị muộn cũng như hủy đơn hàng.

Khi bạn hoàn thành xong bước này là bước đầu đã hoàn thành cách ship hàng qua Shopee cho các shop online.

Bước 2: Chọn thương thức giao hàng mà bạn gửi tới bên vận chuyển

Cách ship hàng qua Shopee cho các shop online

Chọn thương thức giao hàng mà bạn gửi tới bên vận chuyển

Bước tiếp theo trong cách ship hàng qua Shopee cho các shop online đó là việc bạn sẽ lựa chọn phương thức giao hàng nào đối với bên vận chuyển. Có 2 hình thức mà các shop có thể lựa chọn ở đây đó là việc tự mình mang đến bưu cục và giao cho đơn vị vận chuyển hoặc có thể đợi đơn vị vận chuyển đến lấy.

Nếu đơn hàng của bạn gấp và bạn muốn tiết kiệm thời gian để đơn hàng có thể giao tới khách hàng nhanh nhất có thể thì bạn có thể tự mình mang hàng tới bưu cục gần nhất để giao hàng.

Còn khi bạn chọn là bên giao hàng đến lấy thì việc mà bạn cần làm là xác nahanj ngày giao hàng và điền địa chỉ để Shipper biết được địa chỉ cửa hàng và tới lấy hàng cho bạn.

Đối với bất kì phương thức nào thì sau khi đã gửi hàng thì bạn bấm nút “Chuẩn bị hàng hoàn tất”. Sau khi bạn hoàn thành bước thứ 2 trong cách ship hàng qua Shopee cho các shop online này thì khi đó trạng thái đơn hàng mà bạn thấy sẽ chuyển thành “Chờ lấy hàng”

Bước 3: Tiến hành in phiếu để giao hàng

Cách ship hàng qua Shopee cho các shop online

Tiến hành in phiếu để giao hàng

Phiếu giao hàng là nơi chưa thông tin sản phẩm và là tờ giấy mà bạn dán bên ngoài sản phẩm khi đóng gói. Phiếu giao hàng chưa đựng nhiều thông tin quan trọng về đơn hàng về địa chỉ, số điện thoại của người nhận, mặt hàng bên trong và cả giá trị của sản phẩm.

Để có phiếu giao hàng thì bạn cần vào gian hàng người bán của mình, nếu đơn hàng của bạn được bên vậ chuyển xét duyệt thành công sẽ hiện ra phần thông tin vận chuyển và in phiếu giao hàng. Công việc tiếp theo của bạn là in phiếu giao hàng ra để sẵn sàng dán lên bọc hàng.

Bước 4: Đóng gói sản phẩm cho đơn hàng

Cách ship hàng qua Shopee cho các shop online

Đóng gói sản phẩm cho đơn hàng

Bước tiếp theo vô cùng quan trong trong quy trình cách ship hàng qua Shopee cho các shop online đó chính là việc mà shop đóng gói sản phẩm để giao hàng. Bước này thể hiện sự uy tín và chú trọng của người bán hàng đối với những sản phẩm giao đến tay khách hàng.

Để tránh giảm thiểu tối đa những trường hợp vỡ hỏng, méo mó trong quá trình giao hàng thì các shop cần chú trong khâu đóng gói cẩn thận. Nếu cần thiết bạn có thể dùng thêm các dụng cụ hỗ trợ chuyên dụng như xốp bong bóng, mút xốp, túi khí và băng dính…

Bước 5: Tiến hành quản lý và theo dõi quá trình ship hàng trên Shopee

Cách ship hàng qua Shopee cho các shop online

Tiến hành quản lý và theo dõi quá trình ship hàng trên Shopee

Đến bước này là đã gần hoàn thành quy trình cách ship hàng qua Shopee cho các shop online. Đơn vị vận chuyển sau khi nhận hàng giao từ người bán thì shop có thể theo dõi đơn hàng của mình trên đường giao tới khách hàng. Hãy theo dõi thật sát sao các tình trạng được cập nhật liên tục của đơn hàng để có thể đưa ra hướng giải quyết chính xác và nhanh nhất khi có bất kì vấn đề nào phát sinh.

Bước 6: Chờ đợi để nhận tiền thanh toán từ Shopee

Sau khi mà đơn hàng của bạn được giao tới người nhận, khi họ xác nhận “Đã nhận được hàng” mà không có khiếu nại, đổi, trả hay hủy hàng thì lúc đó Shopee sẽ trừ đi chi phí thanh toán và chuyển tiền vào ví Shopee của bạn. Tùy vào loại hình shop của bạn mà sẽ có những quy định nhận tiền thanh toán khác nhau. Bạn có thể tiến hành rút tiền từ ví Shopee về tài khoản ngân hàng của bạn bất cứ khi nào. Sau khi hoàn thành bước trên thì đơn hàng của bạn đã thành công giao tới cho khách hàng.

Qua bài viết trên chúng tôi đã cung cấp cho bạn các thông tin về cách ship hàng qua Shopee cho các shop online đơn giản và hiệu quả. Salework hi vọng qua bài viết trên đã giúp các bạn biết rõ hơn về cách ship hàng qua Shopee cho các shop online và các shop sẽ dễ dàng hơn trong việc bán hàng online qua Shopee.

Các bài viết bạn có thể quan tâm:

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Cách ship hàng qua Shopee cho các shop online đơn giản nhất - 10Freeship Extra Shopee là gì? Các ưu đãi cho người bán
điều kiện lên shop yêu thíchĐiều kiện lên shop yêu thích trên Shopee đơn giản dễ dàng nhất

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT