J&T là một trong những đối tác vận chuyển của sàn thương mại điện tử Shopee. Vì vậy, nếu đơn hàng của bạn được vận chuyển bởi jt và bạn muốn kiểm tra đơn hàng shopee jt nhanh và chính xác nhất bạn có thể tham khảo 5 cách hướng dẫn sau đây của Salework.

Tại sao bạn nên kiểm tra đơn hàng shopee jt?

Thường xuyên kiểm tra đơn hàng shopee jt là điều vô cùng quan trọng giúp bạn có thể:

  • Chủ động theo dõi quá trình giao hàng của mình.
  • Nắm bắt thời gian giao hàng dự kiến để có thể sắp xếp thời gian nhận hàng phù hợp.
  • Tránh bỏ lỡ cuộc gọi của nhân viên giao hàng.
  • Tránh nhận nhầm đơn hàng hay các đơn lừa đảo, mạo danh Shopee.

>> Xem thêm: Bỏ túi những điều cần lưu ý khi đối soát GHTK – Giao hàng tiết kiệm

Hướng dẫn 5 cách kiểm tra đơn hàng shopee j&t

Để kiểm tra đơn hàng shopee J&T một cách chính xác và nhanh chóng, bạn có thể áp dụng theo 1 trong 5 cách sau đây:

1. Kiểm tra đơn hàng shopee jt trên app hoặc website Shopee

Cách dễ nhất và đơn giản nhất để bạn có thể kiểm tra và quản lý đơn hàng Shopee là truy cập trực tiếp vào app hoặc website Shopee. Cả app và website Shopee hiện đều tích hợp tính năng cho phép người mua kiểm tra trạng thái cụ thể đơn hàng. Qua đó, giúp người mua có thể nắm rõ hành trình vận chuyển. Và chủ động sắp xếp thời gian nhận hàng phù hợp.

kiểm tra đơn hàng shopee jt

Kiểm tra đơn hàng trên web Shopee

Bước 1. Truy cập tài khoản bạn muốn kiểm tra trạng thái đơn hàng

Truy cập app hoặc website Shopee, nhập số điện thoại, email và mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản bạn muốn kiểm tra trạng thái đơn hàng. Hoặc bạn cũng có thể đăng nhập bằng tài khoản Facebook liên kết.

Bước 2. Tìm, chọn đơn hàng Shopee jt

Sau khi đã đăng nhập thành công tại khoản, hãy truy cập mục Tôi trên trang chủ Shopee → ở mục Đơn mua, chọn Xem lịch sử mua hàng → tìm và chọn đơn hàng Shopee jt cần kiểm tra.

Bước 3. Kiểm tra đơn hàng shopee jt

Tại trạng đơn hàng shopee jt, bạn có thể theo dõi cụ thể tình trạng đơn hàng được cập nhập theo từng giờ, từng ngày và từng trạng thái. Như người gửi đang chuẩn bị hàng, lấy hàng thành công, đơn hàng trung chuyển qua các kho… cùng thời gian giao hàng dự kiến.

2. Liên hệ tổng đài Shopee

Tổng đài Shopee 1900 1221 hoạt động từ 8 giờ đến 17 giờ, tất cả các ngày trong tuần, hiện đang hỗ trợ người dùng giải quyết rất nhiều vấn đề thắc mắc liên quan đến quá trình sử dụng tài khoản hay mua sắm hàng hóa. Trong đó có cả việc hỗ trợ kiểm tra đơn hàng.

Lưu ý, khi liên hệ đến tổng đài chăm sóc khách hàng Shopee, bạn cần ghi nhớ mã đơn hàng của mình để báo cho nhân viên kiểm tra. Tránh gây mất thời gian và cước phí cuộc gọi.

3. Chat với shopee kiểm tra đơn hàng shopee jt

Ngoài việc gọi điện đến tổng đài, bạn có thể liên hệ đến Shopee theo các khác để kiểm tra đơn hàng, đó là chat với Shopee. Kênh chat của Shopee hoạt động 24/7 luôn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp nhanh nhất các thắc mắc của người dùng về các vấn đề liên quan với đơn hàng.

Để chat với shopee, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1. Truy cập ứng dụng Shopee, đăng nhập tài khoản kiểm tra đơn hàng.
  • Bước 2. Chọn Tôi → kéo xuống phần dưới cùng của trang, chọn Trò chuyện với Shopee.
  • Bước 3. Tại giao diện chat với Shopee, bạn có thể chọn Kiểm tra trạng thái đơn hàng trong mục tin nhắn gợi ý hiển thị trên màn hình hoặc trình bày cụ thể trên thanh nhập thông tin để nhân viên có thể hỗ trợ kiểm tra.
kiểm tra đơn hàng shopee jt

Chat với Shopee kiểm tra đơn hàng shopee jt

>> Tham khảo: 2 cách tra mã vận đơn giao hàng nhanh thông qua website và tổng đài

4. Liên hệ tổng đài jt

Nếu đơn hàng bạn đặt mua trên Shopee được vận chuyển bởi jt, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra trạng thái đơn của mình bằng cách liên hệ đến tổng đài chăm sóc khách hàng của jt theo số 1900 1088. Tổng đài của jt hoạt động từ 8 giờ đến 21 giờ, tất cả các ngày trong tuần, kể cả chủ nhật.

Lưu ý, cũng tương tự như khi liên hệ với tổng đài Shopee, bạn cần kiểm tra chính xác mã đơn hàng để có thể cung cấp cho nhân viên kiểm tra.

5. Tra cứu trên web của đơn vị vận chuyển jt

Kiểm tra đơn hàng shopee jt trên website của đơn vị vận chuyển jt cũng là một cách tra cứu tiện lợi, nhanh chóng được rất nhiều người áp dụng. Và để kiểm tra đơn hàng theo cách này, bạn chỉ cần áp dụng 2 bước thực hiện đơn giản sau:

  • Bước 1: Truy cập trang web của đơn vị vận chuyển jt theo link https://jtexpress.vn/.
  • Bước 2: Ngay tại trang chủ website, bạn có thể nhìn thấy thanh tra cứu đơn hàng. Hãy nhập mã vận đơn trên thanh tra cứu này rồi nhấn Tìm kiếm, bạn sẽ thấy chi tiết hành trình đơn hàng của mình.
kiểm tra đơn hàng shopee jt

Kiểm tra đơn hàng trên web jt

Lưu ý: Kiểm tra đơn hàng shopee jt trên website của jt, bạn có thể kiểm tra cùng lúc 10 đơn khác nhau. Thực hiện bằng cách nhập các mã vận đơn lên thanh tra cứu và mỗi mã sẽ được phân cách nhau bởi dấu phẩy.

Bên cạnh đó, nếu sử dụng phần mềm quản lý bán hàng Salework Kho Vận sẽ giúp bạn tra mã vận đơn dễ dàng và nhanh chóng hơn. Hệ thống sẽ cập nhật tình trạng đơn hàng và thông báo về các đơn hàng đang giao nhưng phát không thành công, đơn hàng bị delay khi giao hàng. Nhờ đó, bạn sẽ kiểm soát hoạt động kinh doanh hiệu quả.

Trên đây là 5 cách kiểm tra đơn hàng shopee jt mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng với các cách này, bạn sẽ có thể chủ động theo dõi quá trình giao hàng của mình để nhận hàng nhanh chóng, chính xác.

Bài viết tham khảo:

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Mua hàng trên Tiki có chính hãng không?Mua hàng trên Tiki có chính hãng không? Sự thật Tiki lừa đảo?
Nguyên nhân và cách xử lý tài khoản Shopee Pay bị khoáTài khoản Shopee Pay bị khoá: Nguyên nhân và cách xử lý

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT