Đối với những đơn hàng vận chuyển qua Giaohangtietkiem và xác nhận giao thành công, việc tiếp theo người bán hàng cần làm là đối soát GHTK để thu hồi doanh thu. Hãy cùng Salework tìm hiểu những điều không nên bỏ qua khi đối soát Giao hàng tiết kiệm.

Đối soát GHTK là gì?

Đối soát GHTK là quy trình Giao hàng tiết kiệm chuyển số tiền đã thu và phí dịch vụ từ các đơn hàng vận chuyển đã hoàn thành trước lịch đối soát đăng ký.

Tiền đối soát GHTK được tính như sau:

Tiền đối soát = Tiền thu hộ + Shop trả trước (nếu có) + Shop thanh toán phí vận chuyển khi hàng về (nếu có) – Chi phí giao hàng – Chi phí bảo hiểm (nếu có) – Chi phí trả hàng (nếu có) – Phí lưu kho (nếu có) – Phí thay đổi địa chỉ (nếu có) – Phí đồng kiểm (nếu có) + Ưu đãi (nếu có) – Phí chuyển khoản.

Trong đó:

 • Tiền thu hộ: là loại phí sử dụng trong hình thức COD. Tức là người bán sẽ uỷ thác cho người giao hàng thu hộ khoản tiền tương đương giá trị đơn hàng.
 • Shop trả trước: Số tiền tuỳ chỉnh của người bán đã thanh toán một phần giá trị đơn hàng.
 • Shop thanh toán phí vận chuyển khi hàng về: hình thức lựa chọn người trả phí vận chuyển đơn hàng là người gửi hay người nhận.
 • Chi phí giao hàng: tiền cước vận chuyển tương đương tính theo khối lượng và kích thước của mỗi đơn hàng do đơn vị vận chuyển quy định.
 • Chi phí bảo hiểm: với những mặt hàng đặc biệt sẽ có thể đăng ký gói bảo hiểm nếu sản phẩm thuộc nhóm hàng dễ vỡ, thiết bị điện tử,…

Bất cứ khi nào chuyển khoản, hệ thống GHTK sẽ tự động gửi email thông báo cho khách hàng. Trong email sẽ có các thông tin như: số tiền nhận được, tương ứng với đơn hàng nào, chuyển khoản vào tài khoản nào, của ai,…

>>Xem thêm: Phần mềm quản lý đơn hàng – đối soát tự động Salework Kho Vận.

Lịch đối soát GHTK – Thời gian đối soát GHTK bao lâu?

Tiền đối soát của khách hàng sẽ được chuyển theo lịch trình mà khách hàng đã đăng ký với GHTK. Giao hàng tiết kiệm sẽ gửi email thông báo đến khách hàng khi tới lịch đối soát. Sau 24 giờ khi email được gửi đi, GHTK chuyển số tiền đối chiếu cho khách hàng.

Thời gian đối soát GHTK

Hiện tại, lịch đối soát GHTK mặc định là các ngày chẵn trong tuần: Thứ 2, Thứ 4, Thứ 6. Nó còn phụ thuộc vào mô hình kinh doanh của từng ngành hàng của cửa hàng. Khách hàng có thể lựa chọn đối chiếu chuyển tiền theo nhu cầu của mình, cụ thể như sau:

 • Đối soát 1 lần/tuần vào thứ 6
 • Đối soát 2 lần/tuần vào thứ 4 và thứ 6
 • Đối soát 3 lần/tuần vào thứ 2, thứ 4 và thứ 6
 • Đối soát 1 lần/tháng vào ngày 30 hàng tháng
 • Đối soát 2 lần/tháng vào ngày 15 và 30 hàng tháng
 • Chỉ đối soát khi đã tích lũy đủ tiền (tùy chọn)

>>Tham khảo: 2 cách tra mã vận đơn giao hàng nhanh thông qua website và tổng đài

Đối soát GHTK mất phí bao nhiêu?

Phí giao dịch cho mỗi lần chuyển tiền do khách hàng chịu phí khi đối soát COD ghtk. Phí giao dịch hiện được quy định cụ thể như sau:

 • Khi khách hàng sử dụng dịch vụ của Vietcombank và VIB, mức phí là 3.300 vnđ.
 • Nếu khách hàng sử dụng tài khoản của ngân hàng khác, phí là 5.500 vnđ.

Nhìn chung, tiền đối soát GHTK được đánh giá là tương đối rẻ so với các đơn vị vận chuyển khác trên thị trường. Nếu bạn đang kinh doanh trực tuyến, bạn chắc chắn biết tầm quan trọng của việc quản lý, đối soát. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập và chu kỳ thu hồi vốn, tại thời điểm mua.

Đối soát GHTK mất phí bao nhiêu

Hình thức mua sắm trực tuyến phổ biến nhất hiện nay là mua hàng giao tận nơi, thu tiền tận nơi (COD). Chỉ là quy trình giao hàng không được tuân thủ, dẫn đến tỷ lệ hoàn vốn cao hoặc vòng quay vốn quá chậm. Điều này dễ khiến các thương gia và cửa hàng rơi vào tình trạng khủng hoảng.

>>Xem thêm: Người bán có phải chịu phí vận chuyển trên Shopee không?

Câu hỏi thường gặp khi đối soát Giaohangtietkiem

1. Có nên kiểm tra lại đối soát GHTK không?

Nên xác nhận lại số tiền GHTK chuyển khoản cho bạn khi check mã vận đơn ghtk. Vì trong quá trình thu tiền qua bưu điện, sẽ có một số loại phí phát sinh, như: phí chuyển tiền, phí hoàn trả đơn hàng,…Những chi phí này nói chung sẽ được khấu trừ vào tiền thu hộ. Vui lòng kiểm tra thông tin để xem những khoản phí bổ sung nào đã phát sinh.

Bạn cũng nên kiểm tra số tiền thu hộ cẩn thận vì có thể phát sinh nhầm lẫn. Những chi phí không cần thiết có thể phát sinh và ảnh hưởng đến quyền lợi của bạn. Vì vậy, bạn nên chủ động theo dõi tiền COD để đảm bảo quyền lợi của mình.

2. Chuyển COD ghtk bao lâu nhận được tiền?

Khi tới lịch đối soát giao hàng tiết kiệm theo đăng ký của người bán, hệ thống của GHTK sẽ gửi email thông báo và tiền sẽ được chuyển về tài khoản ngân hàng sau 24 giờ theo thời gian đã đăng ký. Với số dư <50.000 vnđ, tiền đối soát được cộng dồn và sẽ chuyển vào phiên đối soát tiếp theo nếu đủ số tiền yêu cầu. Nếu đến cuối quý mỗi kỳ, số dư trong tài khoản vẫn <50.000 vnđ, GHTK sẽ tự động chuyển khoản lại toàn bộ số tiền chốt tại thời điểm đó về tài khoản của người bán.

3. Làm thế nào để rút tiền COD Giao hàng tiết kiệm?

Hiện tại, GHTK hỗ trợ người dùng rút tiền về tài khoản ngân hàng theo 2 hình thức: cài đặt lịch đối soát định kỳ và sử dụng dịch vụ đối soát nhanh. Đối soát định kỳ là cách rút tiền từ giao hàng tiết kiệm được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Người bán chỉ cần việc thực hiện cài đặt lịch đối soát và lựa chọn thời gian đối soát phù hợp theo gian hàng của bạn.

Rút tiền đối soát nhanh là dịch vụ đang dần trở nên phổ biến của nhiều người bán hàng.

Rút tiền đối soát nhanh là dịch vụ đang dần trở nên phổ biến của nhiều người bán hàng.

Bên cạnh đó, dịch vụ đối soát nhanh cho phép người bán không phải chờ đợi đến lịch đăng ký mà có thể đốt soát và rút tiền vào bất kỳ thời điểm nào và nhiều lần trong ngày. Điều này giúp bạn chủ động kiểm soát và sử dụng dòng tiền của mình nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, dịch vụ này đang chỉ áp dụng tại Hà Nội và tp Hồ Chí Minh. Hơn nữa, khi áp dụng đôi khi sẽ xảy ra những vấn đề chênh lệch liên quan nên bạn hãy cân nhắc trước khi vận dụng rút đối soát nhanh ghtk.

4. Không nhận được tiền đối soát ghtk

Giao hàng tiết kiệm sẽ chuyển tiền trong 24h tính từ thời điểm nhận được email thông báo. Nếu sau khoảng thời gian này bạn vẫn chưa nhận được tiền đối soát từ GHTK, bạn hãy liên hệ qua các kênh chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ và xử lý kịp thời qua những cách sau:

 • Gửi thông tin qua Email: cskh@ghtk.vn
 • Liên hệ trực tiếp qua tổng đài hotline: 1900 6092
 • Nhắn vào Gchat trên GHTK App
 • Truy cập website giaohangtietkiem.vn vào mục box chat

Mong rằng những thông tin về cách đối soát GHTK hiệu quả mà Salework tổng hợp trên đây sẽ hữu ích cho bạn. Mọi thắc mắc vui lòng để lại bên dưới bài viết, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn. Salework kính chúc các bạn kinh doanh thành công!

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (3 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Founder là gì? Co Founder là gì? Phân biệt Founder với Co FounderFounder là gì? Co Founder là gì? Cách phân biệt dễ nhận nhất
Quản lý dòng tiền là gì? Cách quản lý đơn giản hiệu quả nhấtQuản lý dòng tiền là gì? Cách quản lý đơn giản hiệu quả nhất

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT