Bạn phát hiện tài khoản Shopee Pay vẫn sử dụng hàng ngày đột nhiên bị khóa và bạn không biết nguyên nhân do đâu? Vậy hãy để Salework giúp bạn giải đáp chi tiết nguyên nhân tài khoản Shopee Pay bị khoá và cách xử lý hiệu quả nhé.

Shopee Pay là gì?

Shopee Pay, tiền thân là Airpay là ví điện tử có chức năng hỗ trợ người dùng thanh toán tất cả các loại hóa đơn như hóa đơn mua hàng, hóa đơn thanh toán dịch vụ… khi giao dịch trên sàn thương mại điện tử Shopee. Shopee Pay với nhiều ưu đãi hấp dẫn đã và đang thu hút rất đông người dùng.

tài khoản Shopee Pay bị khoá

Shopee Pay

Nguyên nhân khiến tài khoản Shopee Pay bị khoá là gì?

Tài khoản Shopee Pay bị khoá không phải là trường hợp hiếm gặp. Theo đó, nguyên nhân của tình trạng này được cho là:

Làm dụng các chương trình trợ giá hoặc chương trình khuyến mại của Shopee Pay

Như đã nói ở trên, Shopee Pay là một ví điện tử luôn đem đến cho người dùng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Chính vì vậy mà một số người dùng đã thực hiện các hành vi lạm dụng ưu đãi, các mã giảm giá này để trục lợi cá nhân và gian lận trong quá trình thanh toán. Điều này nếu bị Shopee phát hiện, tài khoản Shopee Pay của bạn có thể bị khóa vĩnh viễn.

Chưa xác nhận danh tính tài khoản Shopee Pay

Sử dụng Shopee Pay, để đảm bảo tính bảo mật và quyền lợi khi sử dụng, hệ thống của ví điện tử này sẽ yêu cầu người dùng xác nhận danh tính bằng cách cung cấp các thông tin cá nhân. Việc xác nhận sẽ giúp bạn có cơ hội tham gia thêm nhiều chương trình ưu đãi của Shopee. Đồng thời, giúp Shopee có thể kiểm soát hiệu quả mọi hành vi gian lận, phạm pháp có thể xảy ra trong trường hợp một số đối tượng xấu lợi dụng.

tài khoản Shopee Pay bị khoá

Nguyên nhân khiến tài khoản Shopee Pay bị khoá

Có hành vi mua bán mã quét QR, mã Scan & Pay không hợp lệ để hưởng mã các chương trình ưu đãi của Shopee Pay

Trong nhiều chương trình của Shopee Pay, người dùng cần phải thanh toán bằng mã Scan & Pay mới có thể nhận được các ưu đãi khi mua hàng và có cơ hội mua hàng với giá 1000 đồng. Tuy nhiên, nếu người dùng thực hiện mua bán các mã này nhằm mục đích để hưởng ưu đãi, điều đó có nghĩa là người dùng đã i phạm điều khoản và điều kiện sử dụng của Shopee. Từ đó dẫn tới việc tài khoản Shopee Pay bị khoá.

Đặt hộ đơn hàng Shopee và thanh toán bằng tài khoản Shopee Pay có hành vi gian lận

Đây có lẽ là nguyên nhân phổ biến nhất khiến tài khoản Shopee Pay bị khoá. Theo quy định của Shopee, việc đặt hộ đơn hàng Shopee và thanh toán bằng tài khoản Shopee Pay là hành vi gian lận, có thể dẫn tới các hình thức xử phạt. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ chính sách mua hàng của Shopee để hạn chế tối đa việc vi phạm.

tài khoản Shopee Pay bị khoá

Tài khoản Shopee Pay bị khoá do có hoạt động bất thường

Hướng dẫn các xử lý khi tài khoản Shopee Pay bị khoá

Nếu không may gặp phải trường hợp tài khoản Shopee Pay bị khoá, bạn có thể tham khảo và thử áp dụng một số cách xử lý sau để để lấy lại tài khoản.

Liên hệ đến đội ngũ nhân viên hỗ trợ của Shopee

Tài khoản Shopee Pay bị khóa, cách tốt nhất bạn nên liên hệ trực tiếp với Shopee để có thể tìm hiểu nguyên nhân và hỗ trợ xử lý hiệu quả. Việc liên hệ với Shopee có rất nhiều cách khác nhau như:

  • Liên hệ trực tiếp qua tổng đài hỗ trợ 1900.6906. Tổng đài duy trì hoạt động 24/24 nhằm hỗ trợ người dùng nhanh nhất.
  • Truy cập fanpage Shopee Pay trên Facebook và gửi tin nhắn để được đội ngũ nhân viên của Shopee hỗ trợ. Luu ý khi gửi tin nhắn, bạn nên cung cấp thêm các thông tin như số điện thoại đăng ký Shopee Pay và mô tả cụ thể tình huống gặp phải để nhân viên có thể giải quyết nhanh nhất.
  • Liên hệ đến bộ phận chăm sóc khách hàng của Shopee tại link, điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu và nhấn Gửi. Sau khi bạn gửi, phía bên Shopee sẽ tiếp nhận, xử lý và sẽ phản hồi yêu cầu của bạn trong vài ngày làm việc tiếp theo.
tài khoản Shopee Pay bị khoá

Liên hệ Shopee nhờ hỗ trợ khi tài khoản Shopee Pay bị khoá

Tạo tài khoản Shopee Pay mới

Bạn có thể tạo tài khoản Shopee Pay mới để thay thế tài khoản Shopee Pay bị khoá nếu đang cần tiến hành các giao dịch mua hàng gấp trong khi việc xử lý tài khoản chưa được Shopee giải quyết. Tuy nhiên, khi lập tài khoản mới, bạn cần lưu ý:

  • Trừ số điện thoại, email, tên và vị trí giao hàng, các thông tin cá nhân khác cần khác hoàn toàn với tài khoản cũ.
  • Nên tiến hành đăng ký tài khoản mới bằng mạng 4G hoặc mạng Internet khác để tránh bị Shopee nghi ngờ, phát hiện thông tin tài khoản trùng lặp có thể khiến bạn bị khóa cả tài khoản mới.

Nhờ sự trợ giúp từ cộng đồng Shopee Pay

Shopee Pay có một cộng đồng mang tên Ghiền Shopee Pay với hơn 260 nghìn người tham gia. Nếu trong trường hợp bị khóa tài khoản, bạn cũng có thể chia sẻ thông tin lên cộng đồng này để mọi người có thể hỗ trợ bạn giải đáp mọi thông tin thắc mắc và hướng dẫn bạn cách xử lý hiệu quả.

Trên đây là tổng hợp thông tin chia sẻ về việc tài khoản Shopee Pay bị khoá. Hy vọng qua những thông tin này sẽ có ích với bạn và giúp bạn có thể xử lý hiệu quả trong trường hợp không may tài khoản bị khóa.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
5 cách kiểm tra đơn hàng shopee jt nhanh và chính xác nhất5 cách kiểm tra đơn hàng shopee jt nhanh và chính xác nhất
Giải đáp tất tần tật về kho CC Mega SOCKho CC Mega SOC ở đâu? Nhận hàng trong bao lâu?

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT