Kho CC Mega SOC là cái tên xuất hiện rất phổ biến trong hành trình giao hàng của không ít đơn hàng trên Shopee. Vậy kho CC Mega SOC là gì? Tại sao đơn hàng cần phải trung chuyển qua kho CC Mega SOC? Cùng Salework tìm hiểu kỹ hơn các thông tin về kho này trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về kho CC Mega SOC

CC Mega SOC là một trong những kho hàng của Shopee, trực thuộc đơn vị vận chuyển Shopee Express. CC Mega SOC đóng vai trò là kho phân loại tổng, có quy mô khá lớn khi tiếp nhận xử lý hầu hết mọi đơn hàng giao ở khu vực phía Nam, tương tự như kho tổng phân loại HN SOC ở khu vực phía Bắc.

Hiện nay, kho CC Mega SOC có chức năng trung chuyển và phân loại hàng hóa đến các kho nhỏ hơn của từng khu vực để tiến hành chuyển giao cho nhân viên vận chuyển thực hiện nhiệm vụ giao hàng đến tận tay người nhận hàng. Tuy nhiên, vì tập trung số lượng hàng hóa khá lớn nên thời gian xử lý hàng qua kho có thể sẽ mất khá nhiều thời gian, đặc biệt là vào thời điểm nhu cầu mua sắm tăng cao trong các đợt giảm giá, ưu đãi, khuyến mại lớn trong năm hay các dịp lễ, tết…

kho CC Mega SOC

CC Mega SOC là một trong những kho hàng của Shopee, trực thuộc Shopee Express.

Kho CC Mega SOC có địa chỉ ở đâu?

Kho CC Mega SOC hiện có địa chỉ chính xác tại khu công nghiệp Tân Phú Trung, Quốc lộ 22, Ấp Trạm Bơm, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một địa chỉ khá quen thuộc với nhiều nhân viên giao hàng của Shopee Express. Bởi kho CC Mega SOC được chính Shopee xây dựng ngay bên cạnh kho BW SOC và kho Củ Chi SOC. Như vậy, chỉ tính riêng trong khu công nghiệp Tân Phú Trung, Shopee đã có đến 3 kho tổng để phân loại hàng hóa.

kho CC Mega SOC

Kho CC Mega SOC hiện nằm tại khu công nghiệp Tân Phú Trung, Ấp Trạm Bơm, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh.

Tại sao đơn hàng của bạn phải trung chuyển qua kho CC Mega SOC?

Nếu để ý tại mục thông tin giao hàng, bạn có thể thấy hầu hết các đơn hàng hiện nay đều phải tiến hành qua khi trung chuyển CC Mega SOC. Một mặt bởi đây là kho tổng của Shopee nói chung và đơn vị vận chuyển Shopee Express nói riêng, do đó, hàng hóa sau khi tiếp nhận xử lý từ các shop đều sẽ được tập trung về đây để tiến hành phân loại theo từng địa chỉ, từng khu vực và từng tỉnh thành để phân đến các kho nhỏ hơn tiến hành giao.

Mặt khác, do có số lượng đơn hàng cao, bị dồn ý quá nhiều tại các kho tổng cũ như Củ Chi SOC hay BW SOC khiến cho việc xử lý đơn hàng bị trì hoãn, gặp nhiều gián đoạn và chậm trễ trong việc bàn giao đến tay người nhận. Vì vậy nên Shopee sẽ phải tiến hành phân loại bớt hàng hóa từ hai kho này sang kho CC Mega SOC mới để quá trình phân loại và vận chuyển đến các kho khác được diễn ra nhanh hơn.

Bạn có thể đến kho CC Mega SOC lấy hàng được không?

Như đã đề cập ở phần trên, kho CC Mega SOC là kho phân loại tổng của Shopee Express. Kho chỉ có chức năng phân loại hàng hóa để tiếp tục chuyển giao đến các kho nhỏ hơn nên chính vì vậy bạn sẽ không thể đến tận kho để lấy hàng.

Trong trường hợp muốn đến kho lấy hàng, bạn cần phải theo dõi thông tin giao hàng cụ thể của mình trên ứng dụng. Chỉ khi nào hàng đã được cập nhật đến kho giao, ví dụ như các kho 50-HCM Bình Tân Lm hub hay 50- HCM D8 Lm hub, bạn mới có thể tới tận nơi nhận hàng.

Kho CC Mega SOC

Kho CC Mega SOC là kho phân loại tổng của Shopee Express nên bạn không thể đến đây lấy hàng.

Mất bao lâu để bạn có thể nhận được hàng kể từ thời điểm đơn hàng rời kho CC Mega SOC?

Trên thực tế, sẽ rất khó để có thể xác nhận chính xác thời gian nhận hàng là bao lâu kể từ thời điểm đơn hàng rời kho CC Mega SOC. Bởi điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Như:

  • Số lượng hàng hóa, nếu hàng hóa càng nhiều, thời gian xử lý đơn hàng có thể sẽ lâu hơn.
  • Độ dài quãng đường vận chuyển từ kho đến địa chỉ nhận hàng.
  • Điều kiện thời tiết ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển.
Kho CC Mega SOC

Thời gian giao hàng kể từ thời điểm đơn hàng rời kho CC Mega SOC sẽ khác nhau tùy vào từng địa chỉ.

Tuy nhiên, nếu quá trình vận chuyển từ kho CC Mega SOC đến các kho khác được diễn ra suôn sẻ thì thời gian nhận hàng có bạn sẽ giao động từ 1 đến 7 ngày, tùy vào từng vùng miền. Cụ thể:

  • Nếu bạn ở thành phố Hồ Chí MInh – cùng thành phố với vị trí kho, đơn có thể được giao nhanh trong 1 đến 3 ngày.
  • Nếu bạn ở các tỉnh, thành khác phía Nam, thời gian nhận hàng có thể từ 3 đến 5 ngày.
  • Nếu bạn ở các tỉnh, thành thuộc khu vực phía Bắc, thời gian nhận hàng sẽ lâu hơn, mất từ 3 đến 7 ngày.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về kho CC Mega SOC. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hàng về quá trình vận chuyển hàng hóa khi mua hàng trên Shopee.

Xem thêm:

4.9/5 - (84 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Nguyên nhân và cách xử lý tài khoản Shopee Pay bị khoáTài khoản Shopee Pay bị khoá: Nguyên nhân và cách xử lý
Tiktok Shop có tắt được không? Cách tắt Tiktok Shop nhanh nhấtTiktok Shop có tắt được không? Cách tắt Tiktok Shop nhanh nhất

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT