Các phần mềm quản lý nguyên vật liệu được đánh giá là “tốt nhất” thường được tích hợp hệ thống POS (point of sale) và đồng bộ hóa tất cả dữ liệu giúp người dùng kiểm soát mức tồn kho nguyên liệu, đơn đặt hàng, chi phí thực đơn và khối lượng bán hàng,…Bài viết dưới đây Salework sẽ gợi ý cho bạn Top 5 phần mềm quản lý nguyên vật liệu cho cửa hàng FnB tốt nhất 2023.

Lợi ích của việc sử dụng phần mềm quản lý nguyên vật liệu

Quản lý nguyên vật liệu theo cách “truyền thống” như sử dụng bảng tính có thể chiếm dụng của bạn rất nhiều thời gian. Do đó các phần mềm quản lý nguyên vật liệu được thiết kế để giảm bớt quy trình, đồng thời giúp bạn theo dõi số lượng nguyên vật liệu chính xác hơn, hạn chế việc lãng phí thực phẩm và thất thoát nguyên liệu, ….

Điểm đặc biệt hơn cả là phần mềm quản lý nguyên vật liệu còn có thể kết nối với báo cáo POS và đồng bộ hóa dữ liệu hiệu suất và tài chính quan trọng, đồng thời cảnh báo bạn sắp xếp lại các nguyên liệu tồn kho ở các mức nhất định.

Với hệ thống quản lý nhà hàng phù hợp, bạn có thể phân tích nguồn cung cấp thực phẩm, tối ưu hóa mức độ thành phần và dự đoán tốt hơn các lần mua hàng tiếp theo của mình.

Lợi ích của phần mềm quản lý nguyên vật liệu cho nhà hàng FnB

Lợi ích của phần mềm quản lý nguyên vật liệu cho nhà hàng FnB

Dưới đây là một số lợi ích chính khi sử dụng phần mềm quản lý nguyên vật liệu cho các cửa hàng FnB:

  • Khả năng hiển thị hàng tồn kho trong thời gian thực: Bằng cách tích hợp phần mềm quản lý nguyên vật liệu với POS giúp bạn có thể theo dõi chi phí để hoàn thành một sản phẩm và mức tồn kho.
  • Dễ dàng theo dõi bán hàng: Tương tự, tích hợp giữa phần mềm quản lý nguyên vật liệu và hệ thống POS cho phép bạn biết sản phẩm nào bán chạy nhất và có lãi.
  • Tự động mua hàng: Một số phần mềm quản lý nguyên vật liệu có thể tự động đặt hàng khi nguyên liệu đạt đến mức quy định.

Top 5 phần mềm quản lý nguyên vật liệu cho cửa hàng FnB

1. Magestore

Magestore là phần mềm quản lý nguyên vật liệu hàng đầu cho các nhà hàng dựa trên nền tảng Magento, bên cạnh đó phần mềm cũng được tích hợp sẵn phần mềm chuyên dụng để quản lý hàng tồn kho.

Về tổng quan, Magestore cung cấp giải pháp toàn diện cho chủ nhà hàng để quản lý nguyên vật liệu tồn kho và hiển thị trong thời gian thực, kiểm soát chi phí mua sắm, quản lý doanh số bán hàng và tạo báo cáo chi tiết về hiệu suất kinh doanh của họ.

Magestore cung cấp giải pháp toàn diện cho chủ nhà hàng để quản lý nguyên liệu, thành phẩm

Magestore cung cấp giải pháp toàn diện cho chủ nhà hàng để quản lý nguyên liệu, thành phẩm

Với phần mềm quản lý nguyên vật liệu Magestore, bạn có thể quẳng đi nỗi lo về sự khác biệt trong kho hàng, quản lý hàng nghìn thành phần sản phẩm bằng mã vạch, tập trung hóa các đơn đặt hàng và biết khi nào và những gì cần mua.

Sử dụng phần mềm quản lý nguyên vật liệu Magestore, chủ nhà hàng được trang bị các báo cáo phù hợp để đưa ra quyết định tốt hơn, giảm thiểu chi phí hàng tồn kho, cải thiện lợi nhuận kinh doanh, giảm rủi ro mua thừa và tiết kiệm thời gian cho kế toán.

2. Square for Restaurants

Square for Restaurants là hệ thống POS hoàn chỉnh dựa trên đám mây, phù hợp cho các cửa hàng phục vụ đồ ăn nhanh, bao gồm tất cả các tính năng cơ bản về quản lý nguyên vật liệu, quản lý thực đơn, quản lý bàn và theo dõi thời gian của nhân viên.

Square for Restaurants là hệ thống POS hoàn chỉnh dựa trên đám mây

Square for Restaurants là hệ thống POS hoàn chỉnh dựa trên đám mây

Bên cạnh đó phần mềm quản lý nguyên vật liệu này cũng đang được bổ sung thêm nhiều chức năng cho các nhà hàng cung cấp đầy đủ dịch vụ. Phần mềm có thể tích hợp với hệ thống hiển thị order KDS (Kitchen Display System), công cụ quản lý nhân viên, chương trình khách hàng thân thiết.

Cuối cùng Square for Restaurants sở hữu giao diện người dùng có thể tùy chỉnh, cho phép bạn thiết kế menu của mình và hỗ trợ nhiều vị trí.

3. MarketMan

MarketMan là hệ thống quản lý nhà hàng và nguyên vật liệu dựa trên đám mây, có thể tích hợp với hầu hết các hệ thống POS của nhà hàng.

Phần mềm quản lý nguyên vật liệu giúp mọi thứ trở nên đơn giản với các tính năng theo dõi nguyên vật liệu tồn kho dành riêng cho nhà hàng, bao gồm cảnh báo sắp hết hàng, quản lý nhà cung cấp, quét hóa đơn, đơn đặt hàng, tính giá thực phẩm cũng như theo dõi lãng phí và tránh thất thoát.

Phần mềm quản lý nguyên vật liệu MarketMan giúp mọi thứ trở nên đơn giản hơn

Phần mềm quản lý nguyên vật liệu MarketMan giúp mọi thứ trở nên đơn giản hơn

Quan trọng hơn cả nữa là MarketMan cung cấp tính năng chi phí thực đơn, vượt xa việc theo dõi cấp thành phần đơn giản. Bạn có thể nhập và so sánh chi phí thực phẩm mà bạn mua so với giá bạn bán. Phần mềm thậm chí còn tính toán biến động giá, vì vậy bạn không cần phải ước tính chi phí của mình với dữ liệu.

4. Shopventory

Shopventory là một trong những phần mềm quản lý nguyên vật liệu nhà hàng tốt nhất trong danh sách được đề cập trong bài viết. Bản chất Shopventory không phải là hệ thống POS, nhưng được thiết kế để tích hợp liền mạch với nhiều hệ thống POS khác nhau, bao gồm Square, Clover, PayPal Here và Shopify.

Shopventory được thiết kế để tích hợp liền mạch với nhiều hệ thống POS khác nhau

Shopventory được thiết kế để tích hợp liền mạch với nhiều hệ thống POS khác nhau

Shopventory cung cấp danh sách đầy đủ các tính năng. Một số có thể được đặt tên là PO và nhà cung cấp, quét mã vạch trên thiết bị di động, theo dõi khoảng không quảng cáo của công cụ sửa đổi, thông báo ngày hết hạn, cảnh báo qua email ở cấp độ ngang hàng và quản lý giá vốn hàng bán.

5. Lavu

Phần mềm quản lý nguyên vật liệu nhà hàng Lavu giúp bạn đơn giản hóa các tác vụ phức tạp như tính chi phí theo công thức bằng cách tính toán chi phí để chế biến một món ăn trong menu và đề xuất mức giá bạn nên tính cho món đó.

Lavu đã có một bước tiến mới trong việc quản lý nhà cung cấp và đơn đặt hàng

Lavu đã có một bước tiến mới trong việc quản lý nhà cung cấp và đơn đặt hàng

Ngoài ra phần mềm này cũng đi kèm với các cảnh báo sắp hết hàng, vì vậy bạn không phải lo lắng về tình trạng hết nguyên liệu. Đáng chú ý là Lavu đã có một bước tiến mới trong việc quản lý nhà cung cấp và đơn đặt hàng trong phhần mềm. Bạn có thể nhanh chóng đặt hàng nguyên liệu và quyết định mua hàng từ nhà cung cấp nào.

Trên đây Salework vừa gợi ý cho bạn 5 phần mềm quản lý nguyên vật liệu cho cửa hàng FnB tốt nhất 2023. Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ mang đến cho bạn thêm những lựa chọn phù hợp mới.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Những lưu ý khi kinh doanh thực phẩm đông lạnh không thể bỏ lỡNhững lưu ý kinh doanh thực phẩm đông lạnh không thể bỏ lỡ
[Bật mí] Giải pháp quản lý siêu thị tối ưu và hiệu quả nhất[Bật mí] Giải pháp quản lý siêu thị tối ưu và hiệu quả nhất

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT