Cửa hàng đồng giá hiện đang là hình thức mà nhiều người muốn kinh doanh và trong số đó mở cửa hàng đồng giá 10k được rất nhiều người lựa chọn. Bạn đang muốn mở cửa hàng đồng giá 10k nhưng chưa có kinh nghiệm cũng như chưa biết bắt đầu từ đâu? Hãy cùng Salework hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc của bạn qua bài viết dưới đây nhé.

Cửa hàng đồ đồng giá 10k được hiểu như thế nào?

Mở cửa hàng đồng giá 10k

Cửa hàng đồ đồng giá 10k được hiểu như thế nào?

Cụm từ cửa hàng đồng giá chắc hẳn đã không còn xa lạ với chúng ta thế nhưng rất ít người biết được định nghĩa của về nó. Cửa hàng đồng giá được hiểu là doanh nghiệp bán hàng hóa và các sản phẩm theo một mức giá chung. Ví dụ, khi đến cửa hàng đồng giá 10k, tất cả các mặt hàng, tất cả các hàng hóa trong cửa hàng dù giá trị hay kích thước khác nhau thì đều có chung mức giá là 10.000 đồng.

Đây thực chất không phải là hình thức kinh doanh mới mẻ, bởi lẽ nó đã có trên thế giới từ lâu rồi và du nhập vào thị trường Việt Nam đã khoảng 7 năm. Chính vì thế, các cửa hàng cùng tầm giá vẫn đang tiếp tục phát triển và mọc lên rất nhiều ở các thành phố lớn nhỏ. Vì nhu cầu thiết yếu hàng ngày đã rất thu hút người tiêu dùng cũng như đánh đúng vào tâm lý thích mua hàng rẻ, chủng loại hàng hóa đa dạng.

Thị trường hàng hóa đang cạnh tranh rất cao, giá cả vốn luôn rất đắt đỏ. Hiện nay ngày càng có nhiều siêu thị, trung tâm thương mại, chính vì vậy mà việc mở cửa hàng kinh doanh đồng giá 10k cũng gặp những khó khăn nhất định. Tuy nhiên, mở cửa hàng đồng giá 10k có trong mình những ưu điểm nhất định mà siêu thị hay trung tâm thương mại lớn không có được. Điều đó ở đây là việc giá thành của sản phẩm rẻ, và giá cả là những điều mà người tiêu dùng quan tâm nhất.

Kinh nghiệm mở cửa hàng đồng giá 10k chi tiết hiệu quả

Để có thể mở cửa hàng đồng giá 10k cũng như thành công trong lĩnh vực này, bạn cũng cần phải chuẩn bị kiến thức cũng như phải có chiến lược và mục tiêu kinh doanh, đối tượng mục tiêu rõ ràng. Bạn có thể tham khảo các kinh nghiệm về mở cửa hàng đồng giá 10k như sau:

Chuẩn bị vốn choi việc mở cửa hàng

Mở cửa hàng đồng giá 10k

Chuẩn bị vốn choi việc mở cửa hàng

Kinh doanh bất cứ một mô hình hay mặt hàng nào thì bạn cũng cần phải có đủ số vốn đề có thể mở cửa hàng đồng giá 10k cũng như duy trì nó. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra liên quan đến số vốn để mở cửa hàng đồng giá 10k.

Liệu chi phí cần thiết để mở 1 cửa hàng là bao nhiêu và nó bao gồm những chi phí như thế nào? Thì điều này còn phụ thuộc rất nhiều vào mô hình kinh doanh của bạn. Cũng có thể hiểu là nếu bạn muốn mở một cửa hàng với quy mô nhỏ thì số vốn sẽ ít hơn khi bạn mở 1 cửa hàng có quy mô lớn hay khi bạn có sẵn mặt bằng và không cần phải thuê thì chi phí cũng sẽ ít hơn so với khi đi thuê cửa hàng.

Do đó, chúng tôi rất khó để xác định một con số chính xác cho bạn mà còn phụ thuộc vào mong muốn và điều kiện cảu bạn.

Địa điểm được chọn để mở của hàng đồng giá 10k

Mở cửa hàng đồng giá 10k

Địa điểm được chọn để mở của hàng đồng giá 10k

Đây cũng là yếu tố quan trọng mà bạn cần quan tâm khi mở cửa hàng đồng giá 10k. Để công việc kinh doanh của cửa hàng có thể đắt khách và thuận lợi bạn cần chọn. Nếu phải đi thuê cửa hàng, bạn hãy cố gắng tìm kiếm để thuê ở khu vực đông dân cư, có mặt tiền đẹp, gần đường hoặc gần chợ.

Mặt bằng của bạn cũng cần phù hợp với quy mô kinh doanh cho cửa hàng mà bạn hướng tới để tránh việc quá chật chội hoặc lãng phí mặt bằng đắt đỏ.

Hãy trang trí cửa hàng phù hợp với phong cách mà bạn hướng tới có thể là phong cách điệu đà, trẻ trung, sang trọng,…tùy thuộc vào khách hàng mục tiêu của bạn, có thể kết hợp tạo thành những không gian sống ảo đẹp mắt để thu hút khách hàng.

Bên cạnh những địa điểm đắc địa ở thành phố, chợ lớn, mô hình này còn có thể áp dụng khi bạn kinh doanh ở nông thôn. Những sản phẩm gia dụng phân khúc giá rẻ, thiết yếu cho cuộc sống của người dân lao động sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn có thể đầu tư kinh doanh.

Các mặt hàng phù hợp cho bạn mở cửa hàng đồng giá 10k

Mở cửa hàng đồng giá 10k

Các mặt hàng phù hợp cho bạn mở cửa hàng đồng giá 10k

Đặc điểm của những cửa hàng đồng giá 10k đa dạng và hầu hết đều có giá bằng nhau. Những sản phẩm hàng đồng giá này có thể gồm đồ gia dụng: chậu, xô, khay, bát, đĩa, móc áo, hộp nhựa, mắc áo, thìa, dĩa, cốc, chén,… hoặc các loại hàng hóa mỹ phẩm như son, nước hoa, phấn, chì kẻ mắt, dầu gội, sơn móng tay… một số loại khác như đồ trang sức mỹ ký, dây buộc tóc, móc chìa khóa,… và cả đồ dùng học tập: bút, thước, giấy, vở…

Bạn cần phải cân nhắc về mức giá để có thể vừa đa dạng các mặt hàng để phù hợp với nhiều khách hàng cũng như vừa cân bằng nguồn doanh thu cho cửa hàng. Một trong những bí quyết của các chủ shop lâu năm mà bạn có thể tham khảo là lựa chọn hàng Việt Nam sản xuất, hàng bóc khuyến mại,…để đảm bảo về giá cả cũng như chất lượng của sản phẩm tại cửa hàng.

Kinh nghiệm về việc quản lý cửa hàng

Mở cửa hàng đồng giá 10k

Kinh nghiệm về việc quản lý cửa hàng

Sau khi mở cửa hàng đồng giá 10k thì cộng việc tiếp theo của bạn là làm thế nào để nó có thể hoạt động thật tốt để lấy lại vốn cũng như thu lại lợi nhuận thì bạn cần điều hành và quản lý công việc kinh doanh thật tốt. Hãy đào tạo nhân viên và đưa ra những mức lương thưởng, phạt đầy đủ phù hợp. Bên cạnh đó bạn có thể kết hợp với các phần mềm quản lý giống như cách quản lý siêu thị mini để có thể xứ lý nhanh chóng và chính xác các công việc tại cửa hàng.

Qua bài viết trên, Salework đã chia sẻ chi bạn những kinh nghiệm cần thiết nhất để bạn bắt đầu mở cửa hàng đồng giá 10k. Hy vọng qua bài viết trên bạn có thể có thêm các thông tin và cân nhắc để có thể mở cửa hàng đồng giá 10k thành công nhé.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Hướng dẫn quy trình bán hàng tại cửa hàngBật mí quy trình bán hàng tại cửa hàng tối ưu nhất
Hướng dẫn các bước mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩmChi tiết 10 bước mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm hiệu quả

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT