Mở cửa hàng tạp hoá từ lâu đã rất phổ biến. Vậy nhưng để mở cửa hàng và duy trì hoạt động kinh doanh hiệu quả, bạn không nên bỏ qua các kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa mà Salework chia sẻ sau đây.

Tổng hợp 8 kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hoá ăn khách nhất

1. Áp dụng các phương pháp marketing để thu hút khách hàng

Thực hiện các chiến dịch marketing là cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để khách hàng biết đến và ghi nhớ bạn giữa “một rừng” các cửa hàng tạp hóa khác. Và để thực hiện các chiến dịch này, bạn hãy tạo ra cho cửa hàng của mình một điểm riêng biệt độc đáo. Ví dụ như khi nhắc tới với chuỗi siêu thị bán lẻ Walmart, ai cũng biết tới đây là nơi bán các mặt hàng giá rẻ hay 7-Eleven – chuỗi cửa hàng phục vụ 24/7.

Bạn cũng có thể thử xây dựng cho cửa hàng mình những nét đặc trưng riêng theo hướng nhiều ưu đãi hấp dẫn, dịch vụ chăm sóc tốt nhất, đầy đủ nhất, nhanh nhất hay giá rẻ nhất…

kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa

Áp dụng các phương pháp marketing để thu hút khách hàng là kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa bạn nên áp dụng

2. Đặt tên cho cửa hàng tạp hoá

Theo kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hoá, tên chính là một trong những yếu tố giúp nhận diện thương hiệu của cửa hàng. Vì vậy, bạn cần đặt một cái tên thật ngắn gọn nhưng cũng thật dễ nhớ và ấn tượng.

3. Trưng bày các sản phẩm trong cửa hàng tạp hóa

Có thể bạn không biết việc trưng bày cửa hàng tạp hóa cũng đòi hỏi sự khoa học và hợp lý để khách hàng nhanh chóng tìm được món đồ cần thiết với mình. Bên cạnh đó, điều này cũng giúp nâng cao tính thẩm mỹ và góp phần tăng doanh thu đáng kể cho cửa hàng.

Để trưng bày các sản phẩm trong cửa hàng tạp hóa, bạn có thể đầu tư các kệ hàng hoặc tái sử dụng các loại bàn ghế, kệ gỗ để sắp xếp hàng hóa gọn gàng, cẩn thận. Lưu ý, với những mặt hàng đang có chương trình ưu đãi, khuyến mãi lớn, bạn nên đặt ở những vị trí nổi bật mà khách hàng dễ thấy nhất.

kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa

Trưng bày sản phẩm trong cửa hàng tạp hóa đòi hỏi sự khoa học để khách hàng dễ tìm được món đồ cần thiết với mình

4. Kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa thành công nhờ triển khai các chương trình khuyến mãi

Triển khai các chương trình khuyến mãi là một trong những kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa thành công nhất bạn không nên bỏ qua. Việc triển khai các chương trình này không chỉ giúp kích cầu mua sắm mà còn giúp bạn cửa hàng của bạn thu hút thêm nhiều khách hàng mới hơn và được mọi người biết đến nhiều hơn.

Có nhiều hình thức triển khai các chương trình khuyến mãi mà bạn có thể áp dụng. Chẳng hạn như tặng kèm sản phẩm, ưu đãi mua sản phẩm với giá chiết khấu cho các hóa đơn giá trị cao, giảm giá % sản phẩm, giảm giá % khi mua từ 2, 3 sản phẩm trở lên…

5. Mở cửa hàng tạp hoá ở những vị trí thuận lợi

Một kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hoá hiệu quả dành cho bạn, đó là hãy mở ở những nơi tập trung đông dân cư – những nơi có nhu cầu cao dành cho các mặt hàng thiết yếu. Ngoài ra, để tránh phải cạnh tranh với các thương hiệu lớn tập trung nhiều ở Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh, bạn có thể lựa chọn mở cửa hàng tại các tỉnh thành hay các khu vực nông thôn nhỏ hơn.

Một kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hoá hiệu quả dành cho bạn, đó là hãy mở ở những nơi tập trung đông dân cư

Một kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hoá hiệu quả dành cho bạn, đó là hãy mở ở những nơi tập trung đông dân cư

Phát triển dịch vụ giao hàng tận nơi

Mua hàng qua mạng là một trong những xu hướng mua sắm tiêu dùng ngày càng phổ biến hiện nay. Vì vậy, bạn có thể thử phát triển dịch vụ này cho cửa hàng của mình để giúp mở rộng thêm cơ hội bán hàng và tiếp cận được nhiều khách hàng hơn nữa.

6. Lựa chọn nguồn hàng chất lượng

Giữa một thị trường đầy rẫy những hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trà trộn như hiện nay, để giữ chân khách hàng của mình, bạn nên tìm hiểu, lựa chọn nguồn hàng uy tín, chất lượng và có thương hiệu. Điều này sẽ giúp khách hàng của bạn cảm thấy yên tâm hơn khi sử dụng.

>> Xem thêm: 7 kinh nghiệm bán hàng trên Instagram ra nghìn đơn mỗi ngày

7. Tạo mối quan hệ thân thiết với khách hàng

Tạo mối quan hệ thân thiết, xây dựng thiện cảm với khách hàng là một kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hoá quan trọng bạn không nên bỏ qua. Tạo dựng quan hệ sẽ giúp bạn tạo thiện cảm tốt với những khách hàng mới. Đồng thời, giữ chân được khách hàng cũ đến với quán của mình lâu dài.

kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hoá

Tạo mối quan hệ thân thiết với khách hàng là một kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hoá quan trọng bạn không nên bỏ qua

8. Sử dụng phần mềm hỗ trợ quản lý kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hoá

Kinh doanh cửa hàng tạp hóa đòi hỏi bạn phải quản lý rất nhiều công việc, phải ghi nhớ và thống kê chính xác các con số về sản phẩm, hàng hóa hay doanh thu. Vì vậy, để giảm thiểu tối đa tình trạng sai sót xảy ra, bạn có thể tham khảo sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng tạp hóa.

Phần mềm quản lý cửa hàng tạp hóa với nhiều tính năng hữu ích sẽ giúp bạn:

  • Quản lý số lượng hàng hóa.
  • Quản lý hàng tồn kho.
  • Quản lý khách hàng.
  • Hỗ trợ thu ngân, tính tiền chính xác.
  • Hỗ trợ xuất hóa đơn.
  • Thống kê, báo cáo doanh thu bán hàng theo mốc thời gian cụ thể.

Trên đây là tổng hợp kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hoá bạn có thể tham khảo. Hy vọng những kinh nghiệm này sẽ giúp công việc bán hàng của bạn thuận lợi và hiệu quả hơn.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Hướng dẫn cách cúng khai trương cửa hàng đúng chuẩnHướng dẫn cách cúng khai trương cửa hàng đúng chuẩn
Hướng dẫn mở siêu thị mini hiệu quả thu hồi vốn nhanh chóngHướng dẫn mở siêu thị mini hiệu quả thu hồi vốn nhanh chóng

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT