Bạn là nhà bán hàng trên Lazada và bạn muốn tăng doanh thu cho shop của mình. Tại sao bạn không tiến hành chạy quảng cáo? Cùng Salework tìm hiểu ngay một số bí quyết chạy quảng cáo Lazada dưới đây để giúp bán hàng hiệu quả nhất nhé.

Tại sao nhà bán hàng nên chạy quảng cáo Lazada?

Chạy quảng cáo Lazada là phương thức thúc đẩy bán hàng được rất nhiều nhà bán hàng lựa chọn. Bởi nó mang đến nhiều lợi ích như:

 • Giúp tiếp cận và mở rộng phạm vi khách hàng một cách nhanh chóng lên gấp hai, ba lần so với bình thường. Đồng thời giúp tăng lượng truy cập và tăng tỷ lệ chuyển đổi.
 • Giúp sản phẩm được hiện lên top đầu trên thanh công cụ tìm kiếm.
 • Hỗ trợ nhà bán hàng lựa chọn, khoanh vùng cụ thể đối tượng khách hàng mà shop muốn nhắm tới, tăng tỷ lệ tiếp cận khách hàng mục tiêu và tăng đơn hàng.
 • Được Lazada hỗ trợ quảng cáo và tiếp cận khách hàng mục tiêu với mức chi phí thấp hơn nhiều so với việc chạy quảng cáo trên các nền tảng khác.
 • Thúc đẩy nhà bán hàng tăng doanh thu đáng kể trong thời gian ngắn.
Quảng cáo lazada

Quảng cáo lazada là cách đơn giản nhất để tiếp cận khách hàng quan tâm đến sản phẩm.

>> Xem thêm: Cách bán hàng trên Lazada bằng điện thoại đơn giản nhất hiện nay

Làm thế nào để chạy quảng cáo Lazada?

Nếu có nhu cầu chạy quảng cáo trên Lazada, bạn có thể tham khảo các bước hướng dẫn cụ thể sau:

 • Bước 1: Truy cập https://sellercenter.lazada.vn – trang web Lazada Seller Center hỗ trợ nhà bán hàng mọi vấn đề khi bán hàng trên Lazada và chọn Truy cập.
 • Bước 2: Chọn Sản phẩm tài trợ → chọn Chiến dịch mới để xây dựng chiến dịch quảng cáo.
 • Bước 3: Lựa chọn chiến dịch, ngân sách, thời gian quảng cáo và sản phẩm muốn quảng cáo.
 • Bước 4: Hoàn tất quá trình đăng quảng cáo và tiến hành theo dõi chiến dịch.

>> Xem thêm: Hướng dẫn quy trình bán hàng trên Lazada hiệu quả

Bí quyết chạy quảng cáo hiệu quả trên Lazada

Mặc dù có thể mang đến nguồn khách hàng và doanh thu cao, nhưng việc chạy quảng cáo hoàn toàn không dễ dàng. Vì vậy, để giúp tối ưu hiệu quả quảng cáo, tránh lãng phí ngân sách, bạn nên lưu ý một số điều sau đây:

Sản phẩm chạy quảng cáo Lazada

Theo kinh nghiệm bán hàng trên Lazada, việc lựa chọn sản phẩm là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp thu hút khách hàng và gia tăng đơn hàng khi bạn chạy quảng cáo Lazada. Những sản phẩm chạy quảng cáo hiệu quả là những sản phẩm:

 • Có thành tích tốt nhất trong 30 ngày gần đây dựa trên các tiêu chí như doanh thu sản phẩm, tỷ lệ chuyển đổi và số lượt truy cập trang sản phẩm.
 • Có giá thành cạnh tranh, giảm sâu vào từng thời điểm nhất định.
 • Có lượt xem cao và có nhiều bình luận, review tích cực để tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng.
 • Sản phẩm có hình ảnh đẹp, chân thực, rõ nét, giúp tạo ấn tượng thu hút với khách hàng và tăng lượt click của khách hàng vào sản phẩm khi chạy quảng cáo.
 • Sản phẩm chạy quảng cáo phải phù hợp với xu hướng hiện tại, có nhu cầu sử dụng cao để giúp tăng mức độ tìm kiếm và truy cập sản phẩm.
quảng cáo lazada

Lựa chọn sản phẩm quảng cáo phù hợp

>> Tham khảo: Chiến lược định giá sản phẩm trên Lazada giúp tăng trưởng lợi nhuận hiệu quả

Xác định thời gian chạy quảng cáo

Bạn nên chạy thử quảng cáo trong một vài tuần trước khi bước vào đợt cao điểm mua sắm sản phẩm nếu mới chạy quảng cáo trên Lazada. Việc chạy thử này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm cũng như hiểu rõ hơn về mức độ quan tâm và nhu cầu sử dụng sản phẩm của khách hàng. Qua đó, giúp đưa ra những điều chỉnh cần thiết để việc chạy quảng cáo mang lại hiệu quả tốt nhất.

Lựa chọn từ khóa phù hợp

Xác định từ khóa cho sản phẩm chạy quảng cáo cũng là điều đặc biệt quan trọng mà nhà bán hàng cần cân nhắc kỹ. Theo đó, nên lựa chọn đúng từ khóa có lượt tìm kiếm cao. Không nên chọn quá nhiều từ khóa mà chỉ nên chọn từ 7 – 10 từ. Bao gồm cả từ khóa liên quan đến sản phẩm, từ khóa thương hiệu và từ khóa ngành để khi tìm kiếm, sản phẩm của bạn luôn hiện lên đầu tiên trên kết quả tìm kiếm.

quảng cáo lazada

Lựa chọn từ khóa phù hợp

Chọn lọc sản phẩm

Không phải chạy quảng cáo tất cả sản phẩm là có thể mang lại hiệu quả doanh thu cao mà thay vào đó, bạn nên có sự chọn lọc. Chỉ nên tập trung chạy quảng cáo cho những sản phẩm có nhu cầu tìm kiếm và sử dụng lớn để giúp gia tăng lượt truy cập, tăng đơn hàng và giúp tiết kiệm tối đa ngân sách.

Cân nhắc ngân sách chi cho quảng cáo Lazada

Một quảng cáo hiệu quả là quảng cáo có tỷ lệ chuyển đổi cao nhưng chi phí bỏ ra lại không quá lớn so với phí bán hàng trên Lazada. Vì vậy, để mang lại kết quả tối ưu, nhà bán hàng nên thường xuyên theo dõi chiến dịch quảng cáo của mình để có thể đưa ra những điều chỉnh cần thiết. Chẳng hạn như gia tăng ngân sách hoặc cắt giảm ngân sách nếu hiệu quả không cao.

Thường xuyên theo dõi hiệu quả quảng cáo

Trong suốt quá trình chạy cáo quảng, nhà bán hàng nên thường xuyên theo dõi và đánh giá hiệu quả quảng cáo. Điều này không chỉ giúp nắm bắt chính xác tình hình, mà còn giúp nhà bán hàng kịp thời đưa ra những sửa đổi, điều chỉnh cần thiết để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Để kiểm soát chi phí hiệu quả, bạn nên sử dụng phần mềm quản lý kho Lazada của hệ sinh thái Salework. Tại Salework đang hỗ trợ nền tảng quản lý đơn hàng Lazada bằng Salewok Kho Vận với việc đối soát sản phẩm đa kênh, đa sàn, đa shop. Ngoài ra, Salework Tài Chính giúp báo cáo doanh thu lãi lỗ với chi tiết các khoản chi phí từ chi phí quảng cáo Lazada đến chi phí thuê mặt bằng, nhân viên,…đều được thống kê đầy đủ mang lại tiện ích cho người bán.

quảng cáo lazada

Bảng theo dõi chiến dịch quảng cáo

Trên đây là những chia sẻ về bí quyết chạy quảng cáo Lazada. Hy vọng thông qua những chia sẻ này, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để có thể chạy quảng cáo hiệu quả, mang lại doanh thu tốt nhất.

Xem thêm:

5/5 - (3 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Trả hàng tiki: Điều kiện và hướng dẫn chi tiết cho người muaTrả hàng Tiki: Điều kiện và hướng dẫn chi tiết cho người mua
Lỗi M02 Shopee là gì? Nguyên nhân? Cách khắc phục như thế nào?Lỗi M02 Shopee là gì? Nguyên nhân & cách khắc phục

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT