Để quản lý sản phẩm dễ dàng hơn, Lazada phát triển tính năng tạo mã Seller SKU. Vậy mã Seller SKU Lazada là gì? Ý nghĩa của mã Seller SKU Lazada là gì? Làm sao để tạo được mã Seller SKU trên Lazada? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Salework.

Seller SKU Lazada là gì?

Để hiểu được Seller SKU Lazada là gì, trước hết bạn đọc cùng Salework tìm hiểu SKU là gì? SKU là cách viết tắt của cụm từ Stock Keeping Unit được hiểu là đơn vị lưu kho.

Dựa vào thông số, thuộc tính sản phẩm, người ta sẽ phân loại và tạo mã SKU. Từ đó, người bán có thể dễ dàng quản lý danh sách sản phẩm của mình.

Seller SKU Lazada là gì? SKU trên Lazada giúp người bán định danh mỗi sản phẩm bằng 1 mã riêng biệt. Họ có thể quản lý hàng tồn kho trên Lazada bằng mã SKU một cách dễ dàng nhất.

Mã Seller SKU trên lazada không bị giới hạn số lượng. Dù danh sách sản phẩm của bạn có nhiều thế nào cũng không cần lo lắng. Người bán hàng trên Lazada có thể sử dụng mã SKU được cài sẵn hoặc mã riêng do mình tạo để dễ dàng ghi nhớ.

>>Xem thêm: Hướng dẫn quy trình bán hàng trên Lazada hiệu quả

Ý nghĩa của mã Seller SKU Lazada là gì?

Seller sku Lazada là gì?

Seller SKU Lazada là gì?

Sau khi biết được mã Seller SKU Lazada là gì hẳn bạn cũng đã thấy phần nào những lợi ích mà mã này mang lại. Hầu hết các mã SKU được tạo ra hiện nay đều có chứa cả chữ, số và ký hiệu. Mỗi ký hiệu là những quy ước khác nhau về một loại sản phẩm, hàng hóa.

Theo danh mục sản phẩm riêng gắn với ký hiệu đó, người bán có thể dễ dàng tìm kiếm và nhận biết sản phẩm. Bởi vậy, với người bán, mã  SKU rất hữu ích trong việc kiểm soát hàng hóa.

Ngoài ra, mã Seller SKU trên lazada còn hỗ trợ người dùng:

Giảm thiểu thời gian thanh toán, tránh xảy ra lỗi

Để đơn hàng được thanh toán nhanh hơn và thông suốt hơn, hệ thống của Lazada sẽ tự động tạo mã SKU cho các sản phẩm khi khách hàng đăng tải. Đương nhiên người bán cũng có thể thay đổi mã sản phẩm này.

Các mã SKU được tạo tự động thường được sắp xếp theo 1 trật tự nhất định. Người bán có đặt theo quy tắc của riêng mình để dễ nhớ hơn.

Người bán cũng có thể dễ dàng tổng hợp và kiểm soát số lượng hàng tồn kho trên gian hàng để đối chiếu thực tế. Cập nhật tình trạng hàng hóa sớm đảm bảo giảm thiểu tình trạng huỷ đơn do hết hàng.

Giảm thiểu tình trạng thiếu hụt kho

Đây là tình trạng các nhà bán hàng thường xuyên gặp phải. Việc này có thể do quá trình nhập, xuất hàng hóa chưa cẩn thận. Hao hụt càng nhiều, lợi nhuận của bạn càng giảm. Đặc biệt, quy mô doanh nghiệp càng lớn khả năng hao hụt càng cao và gây thiệt hại lớn cho người bán.

Sử dụng mã Seller SKU trên Lazada để theo dõi đơn hàng dễ hơn. Tình trạng đơn nhiều hay ít bạn cũng nên sử dụng tính năng này. Đồng thời, mã SKU còn giúp bạn xác định được vị trí và số lượng tồn kho của sản phẩm, nhóm hàng.

Ý nghĩa của mã Seller sku Lazada là gì?

Ý nghĩa của mã Seller SKU Lazada là gì?

Tối ưu hóa giao diện gian hàng và tăng trải nghiệm mua sắm của khách

Không chỉ có Lazada, các sàn bán khác như shopee, sendo, tiki,… cũng đều chú trọng sử dụng mã SKU. Người bán có thể giúp khách hàng tìm sản phẩm dễ dàng hơn. Dễ dàng thiết lập cửa hàng hơn để mang lại trải nghiệm mua sắm tốt nhất.

Cách đặt mã Seller SKU Lazada là gì?

Phụ thuộc vào mặt hàng kinh doanh của cửa hàng mà chủ gian hàng có thể đặt mã Seller SKU phù hợp. Để đặt mã Seller SKU khoa học, bạn có thể sử dụng theo quy tắc:

– Sử dụng tên sản phẩm để quy ước mã: Bạn có thể dùng tên viết tắt các mặt hàng: Áo thun – AT, Sữa rửa mặt – SRM,…

– Dùng tên thương hiệu ghép cùng tên sản phẩm, thuộc tính sản phẩm: Sản phẩm bạn bán là áo sơ mi, thương hiệu là Enzy, bạn có thể đặt mã sản phẩm là ENSM1.

– Nếu bạn chỉ bán một sản phẩm với nhiều kiểu dáng khác nhau, hãy kết hợp cùng xuất xứ, ngày sản xuất,…

Nếu muốn tách biệt giữa các thông tin, bạn có thể sử dụng dấu gạch dưới để biểu thị sự phân tách.

Sau khi hiểu Seller SKU Lazada là gì, biết cách đặt mã seller SKU, bạn nên có thêm công cụ để có thể kết hợp tốt hơn. Mã seller SKU và công cụ hỗ trợ quản lý gian hàng sẽ giúp bạn đáp ứng:

– Cập nhật thông tin đầy đủ, nhanh chóng về số lượng hàng hóa, kiểu dáng, kích thước,…

– Đảm bảo tránh thất thoát hàng hóa.

– Đảm bảo mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng.

Sota Lazada là công cụ hỗ trợ bạn kinh doanh online hiệu quả trên nền tảng lazada và các trang thương mại điện tử khác. Công cụ này giúp bạn quản lý mọi đơn hàng, công việc trên gian hàng của mình.

Cài đặt ngay Sota Lazada tại đây để hỗ trợ bạn tốt hơn và trở thành gian hàng bán hiệu quả trên Lazada.

Như vậy bài viết trên đây Salework vừa giải đáp cho bạn thắc mắc Seller SKU Lazada là gì? Ý nghĩa của mã Seller SKU Lazada là gì? Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết khác để tìm hiểu thêm cách định giá sản phẩm trên Lazada.

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (3 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Hướng dẫn đăng nhập nhiều tài khoản ShopeeHướng dẫn đăng nhập nhiều tài khoản Shopee
Hướng dẫn cách copy sản phẩm từ Shopee sang Tiki nhanh và chính xácCách copy sản phẩm từ Shopee sang Tiki nhanh và chính xác

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT