Flop là gì trên Tiktok, nó có ảnh hưởng như thế nào đến những video đã đăng của bạn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Việc tìm hiểu vấn đề Flop là gì trên Tiktok và cách xử lý nó như thế nào là rất cần thiết vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển kênh Tiktok của bạn. Hãy cùng Salework tìm câu trả lời cho câu hỏi Flop là gì trên Tiktok ở bài viết dưới đây nhé!

Flop là gì trên Tiktok?

Là một tín đồ của Tiktok chắc hẳn bạn đã nhiều lần nghe được đến cụm từ Flop. Vậy Flop là gì trên Tiktok? Flop trong tiếng anh có nghĩa là rơi phịch xuống. Nhưng ngày này, cộng đồng mạng sử dụng từ Flop trong giới giải trí, từ âm nhạc cho đến điện ảnh để chỉ sự xuống dốc của một nghệ sĩ hay sự chìm xuồng của một tác phẩm nghệ thuật.

Flop là gì trên Tiktok

Flop là gì trên Tiktok?

Flop trên Tiktok hay còn có một tên gọi khác là bị Tiktok bop tương tác. Đó là tình trạng người dùng bị giảm tương tác mạnh trong một khoảng thời gian do số lượt xem và lượt yêu thích bị giảm. Nếu nhưu tình trạng Flop này cứ kéo dài và không được khắc phục thì kênh của bạn sẽ bị mọi người quên lãng.

Có rất nhiều lý do khiến cho video của bạn rơi vào tình trạng bị Flop, xin mời bạn đọc phần tiếp theo để tìm hiểu những nguyên nhân này.

Nguyên nhân gây ra Flop là gì trên Tiktok?

Có vô số nguyên nhân gây ra tình trạng Flop khiến bạn bị mất nhiều tương tác trên Tiktok. Việc bạn cần làm là tìm kiếm những nguyên nhân sâu xa gốc rễ để tìm khách khắc phục. Vậy nguyên nhân gây ra Flop là gì trên Tiktok, cùng chúng tôi tìm hiểu một số nguyên nhân sau đây nhé:

  • Nguyên nhân đầu tiên khiến cho video của bạn bị giảm tương tác đó là do nội dung, nội dung không hay, không thu hút người xem hoặc có thể nội dung bạn làm không phải là chủ đề mà mọi người quan tâm.
  • Nguyên nhân cơ bản tiếp theo đó là video của bạn chứa nội dung mang tính chất quảng cáo, PR hoặc video bị dính logo, nhãn hiệu của một nhãn hàng nào đó.
  • Nguyên nhân thứ ba là do chủ đề kênh thiếu tính thống nhất, đồng bộ, bạn liên tục thay nổi nội dung trong video khiến cho Tiktok không thể nhận diện được đối tượng của bạn.
  • Nguyên nhân thứ tư dẫn đến việc Flop đó là nội dung video của bạn dính một số thông tin cá nhân như địa chỉ nhà, số điện thoại…
  • Nguyên nhân thứ năm đó là video của bạn chứa âm nhạc hoặc hình ảnh có bản quyền, đây là một nguyên nhân quan trọng mà  các nhà phát triển nội dung cần đặc biệt chú ý.
  • Nguyên nhân thứ sau là do video của bạn đã điều hướng người xem sang một nền tảng khác ví dụ như hướng dẫn bán hàng trên Zalo, Facebook…
  • Nguyên nhân thứ 7 là video có chứa các hình ảnh bị cấm như máu me, bạo lực hay cảnh 18+…
  • Nguyên nhân cuối dùng dẫn đến tình trạng Flop đó là video của bạn cổ súy những hành vi bạo lực, nguy hiểm như đánh nhau, tự tử, đua xe…
Nguyên nhân gây ra Flop là gì trên Tiktok?

Nguyên nhân gây ra Flop là gì trên Tiktok?

Tổng hợp 5 cách khắc phục video Tiktok bị Flop lên lại xu hướng

Để tránh tình trạng bị Flop trên Tiktok bạn có thể thực hiện theo các cách mà chúng tôi sẽ đề xuất sau đây:

1. Xóa video bị Flop trên Tiktok

Khi video của bạn bị tụt tương tác, bị báo cáo về vấn đề nội dung, chất lượng bạn có hai cách có thể triển khai đó là xóa hoặc ẩn video đó đi. Tuy nhiên, việc xóa video lại cũng chính là nguyên nhân khiến cho kênh của bạn bị giảm tương tác. Thay vì xóa video, bạn có thể giữ nguyên video đó trên kênh hoặc ẩn đi để chế độ chỉ mình tôi.

Cách khắc phục Flop là gì trên Tiktok?

Cách khắc phục Flop là gì trên Tiktok?

2. Tránh PR, quảng bá sản phẩm và bán hàng trên kênh

Đầu tiên, trong video của bạn có các từ ngữ như mua bán, giá tiền, sản phẩm…các từ ngữ liên quan đến vấn đề PR, bán hàng đều là nguyên nhân khiến cho video đó bị Flop. Thay vào đó, bạn cso thể gắn link sản phẩm ở bio để khách hàng có thể truy cập vào sản phẩm và giá bán khi vào kênh của bạn.

Hãy sử dụng từ ngữ, mô tả một cách khôn ngoan hơn trong các video của mình. Hãy sử dụng nhãn dán, hoặc sử công cụ để làm mờ đối với những video có chưa logo hay hình ảnh của các thương hiệu.

3. Không copy nội dung video của người khác

Khi bạn lấy video của người khác đăng lên kênh của bạn thì sẽ bị Tiktok đánh bản quyền. Chính vì thế, hãy tự định hướng chủ đề và làm nội dung video mang bản sắc của riêng bạn. Tiktok là một trong những kênh tôn trọng sự sáng tạo người dùng, thế nên Tiktok sẽ quét định kỳ, nếu kênh của bạn reup video thì có thể sẽ bị Flop đó.

4. Đồng nhất nội dung kênh

Khi bạn xây kênh ban đầu có thể lượt tương tác rất cao nhưng lại bị tụt tương tác là do bạn thay đổi chủ đề, nội dung kênh đột ngột. Ví dụ bạn đang làm kênh về mẹo vặt và đột nhiên bạn đổi nội dung kênh sang nội dung ẩm thực một cách đột ngột sẽ làm tương tác bị giảm. Bạn cần nghiên cứu và đồng bộ nội dung kênh của mình để thu hút người xem cố định thì sẽ hạn chế xảy ra tình trạng mất tương tác.

5. Cải thiện chất lượng nội dung

Bạn cần làm nội dung hay, hấp dẫn hơn. Content bị giảm chất lượng là nguyên nhân chính dẫn đến việc giảm tương tác. Nội dung là thứ thu hút người dùng, đặc biệt trên nền tảng sử dụng toàn bộ là video như Tiktok, người xem rất quan tâm đến vấn đề hình ảnh, âm thanh. Bạn cần nghiên cứu kỹ hơn để khắc phục điều này nhé.

Trên đây là bài viết về Flop là gì trên Tiktok, nguyên nhân và cách giảm Flop. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn có thể hiểu rõ hơn Flop là gì trên Tiktok từ đó phát triển kênh của bạn lớn mạnh hơn nhé.

Xem thêm

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Hướng dẫn lưu và sử dụng mã giảm giá tiki cho khách hàng mớiHướng dẫn lưu và sử dụng mã giảm giá Tiki cho khách hàng mới
4 cách tải video TikTok không logo đơn giản4 cách tải video TikTok không logo đơn giản dễ làm

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT