Nếu để ý kỹ một chút bạn sẽ thấy tài khoản TikTok của các nhà sáng tạo hay người nổi tiếng đều có một dấu tích xanh. Vậy ý nghĩa của tích xanh TikTok là gì? Điều kiện đăng ký tích xanh TikTok như thế nào? Cùng Salework tìm hiểu tiếp trong bài viết sau nhé.

Tích xanh TikTok là gì?

Giống như các nền tảng mạng xã hội khác, tích xanh TikTok thể hiện tài khoản người dùng đó đã được xác minh (được TikTok xác minh) trên nền tảng hay nói cách khác đó là tài khoản “chính chủ”. Hầu hết các tài khoản có tích xanh TikTok chủ yếu là tài khoản của người nổi tiếng, thương hiệu hoặc những người có ảnh hưởng.

Tích xanh TikTok thể hiện tài khoản đó đã được xác minh

Tích xanh TikTok thể hiện tài khoản đó đã được xác minh

Các tài khoản có tích xanh TikTok giúp gia tăng “hiển thị” cho các cá nhân, tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức, doanh nghiệp hoặc các thương hiệu vì thuật toán của nền tảng ưu tiên và hiển thị các tài khoản này hơn từ đó giúp tăng follow Tiktok hiệu quả.

Tích xanh TikTok có ý nghĩa gì?

Tích xanh TikTok có nhiều ý nghĩa với người dùng, đặc biệt là với các thương hiệu, doanh nghiệp hay các nhãn hàng. Cụ thể:

– Tài khoản chính chủ: Tích xanh TikTok thể hiện tài khoản của bạn đã được xác minh và là tài khoản chính chủ. Thông thường, xu hướng của người dùng là ưu tiên các nội dung của tài khoản “chính chủ” hơn là các nội dung sao chép và đăng tải trên các tài khoản khác chưa được xác minh.

Tích xanh TikTok có nhiều ý nghĩa với người dùng

Tích xanh TikTok có nhiều ý nghĩa với người dùng

– Mở rộng phạm vi tiếp cận: Xác minh tài khoản TikTok sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều đối tượng quan tâm đến các nội dung mà bạn đăng tải hơn. Các thuật toán trên nền tảng xếp hạng và ưu tiên các tài khoản đã được xác minh khi giới thiệu nội dung mới cho người dùng hơn.

– Tin cậy: Tài khoản TikTok được xác minh sẽ giúp bạn “nổi bật” và “tin cậy” hơn giữa đám đông. Nhận được tích xanh TikTok đồng nghĩa với việc tài khoản của bạn là chính chủ và đặc biệt là bạn được coi là người có ảnh hưởng trên nền tảng dễ dàng làm Tiktok Shop Affiliate hơn.

>> Xem thêm: Tài khoản đạt bao nhiêu follow thì được kiếm tiền trên Tiktok?

Điều kiện đăng ký tích xanh TikTok là gì?

Khác với các nền tảng mạng xã hội khác, TikTok không áp dụng quy trình xác minh đơn giản là chỉ dựa vào số lượng người theo dõi hay số lượt xem. Thay vào đó người dùng TikTok phải trải qua nhiều quy trình xác minh dựa trên một số yếu tố, điều kiện khác nhau.

Dưới đây là một số điều kiện mà TikTok sử dụng để xác minh tài khoản và cấp tích xanh TikTok:

– Đang hoạt động: Đảm bảo tài khoản của bạn đang hoạt động trong vòng 6 tháng qua và có tần suất đăng tải video thường xuyên.

– Xác thực: Tài khoản của bạn đại diện cho một cá nhân, doanh nghiệp hoặc tổ chức có thực. Lưu ý rằng bạn chỉ có thể nhận được xác minh hay tích xanh TikTok cho mỗi tài khoản doanh nghiệp hoặc cá nhân ngoại trừ các tài khoản dành riêng cho ngôn ngữ.

Nếu là doanh nghiệp hoặc tổ chức, miền email của bạn phải đại diện cho doanh nghiệp của bạn trong quá trình phê duyệt xác minh (ví dụ: @salework.net).

– Nội dung độc nhất: Tương tự, nội dung các video đăng trên tài khoản của bạn phải là “độc nhất” và hấp dẫn, không sao chép hoặc đăng lại các video phổ biến từ các tài khoản khác.

– Tuân thủ các nguyên tắc của nền tảng: Tất nhiên TikTok sẽ không xác minh và cấp tích xanh cho các tài khoản không tuân thủ đúng các quy tắc và nguyên tắc của nền tảng. Do đó bạn cần nắm rõ các quy tắc và nguyên tắc này trước khi bắt đầu để đảm bảo nội dung video của bạn đáp ứng các nguyên tắc.

Điều kiện đăng ký tích xanh TikTok

Điều kiện đăng ký tích xanh TikTok

– Tăng trưởng người theo dõi hàng ngày nhất quán: Các tài khoản TikTok liên tục đạt được khoảng 500 đến 2000 người theo dõi mỗi tuần.

– Nội dung “viral” nhất quán: Các tài khoản TikTok đang đăng tải các nội dung viral một cách nhất quán.

– Mức độ phủ sóng: Tài khoản TikTok người dùng được giới thiệu trên các nền tảng truyền thông nổi bật như báo, chương trình TV và tạp chí.

– Tiêu chí khác: Cuối cùng, TikTok sẽ xem xét xác minh trên các tài khoản mạng xã hội khác khi quyết định xác minh tài khoản và cấp tích xanh TikTok cho người dùng.

Vì vậy, nếu bạn đã được xác minh trên các nền tảng mạng xã hội khác như Twitter hoặc Instagram, thì đó cũng là tín hiệu tốt cho việc xác minh của bạn trên TikTok.

Gợi ý, mẹo giúp nhận tích xanh TikTok nhanh nhất

Bên cạnh việc đáp ứng các điều kiện nhận tích xanh TikTok ở trên, dưới đây là một số gợi ý, mẹo giúp bạn nhận tích xanh nhanh hơn:

– Đăng tải video với nội dung hấp dẫn thường xuyên: Lựa chọn khung giờ và sử dụng tài khoản Business để tìm ra thời điểm tốt nhất để đăng video. Sử dụng các thẻ hashtag # theo xu hướng để tăng xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Nếu video của bạn lọt vào trang “Dành cho bạn”, video đó có thể tăng đáng kể lượng người theo dõi và người xem, đồng thời đưa bạn vào tầm ngắm của TikTok.

Mẹo giúp nhận tích xanh TikTok nhanh nhất

Mẹo giúp nhận tích xanh TikTok nhanh nhất

– Thêm nhạc vào video: Bằng cách này sẽ thu hút được sự chú ý của mọi người với video của bạn.

– Xác minh các tài khoản mạng xã hội khác: Như Salework đã đề cập ở trên, sự hiện diện của bạn trên các nền tảng mạng xã hội khác cũng là một trong những điều kiện để nhận tích xanh Tiktok.

– Tuân thủ đúng nguyên tắc cộng đồng của TikTok.

Như vậy bài viết trên đây Salework vừa cung cấp cho bạn các thông tin liên quan đến điều kiện đăng ký tích xanh TikTok.

Ngoài ra nếu còn thắc mắc hoặc vấn đề nào cần giải đáp thêm liên quan đến mạng xã hội video này, đừng quên chia sẻ ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé.

Có thể bạn quan tâm:

1.2/5 - (101 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
8 cách lên xu hướng TikTok nhanh chóng, kiếm triệu view8 cách lên xu hướng TikTok nhanh chóng, kiếm triệu view
Hướng dẫn đăng nhập Tiki bán hàngHướng dẫn đăng nhập Tiki bán hàng nhanh chóng & đơn giản

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT