Với khả năng nâng cao nhận thức về thương hiệu và thúc đẩy doanh số bán hàng, việc biết cách lên xu hướng TikTok cũng có thể coi là thành công quan trọng đối với các doanh nghiệp và thương hiệu. Bài viết dưới đây Salework sẽ chia sẻ cho bạn một số cách lên xu hướng TikTok hiệu quả.

Chia sẻ 8 cách lên xu hướng TikTok nhanh chóng và hiệu quả

Chia sẻ 8 cách lên xu hướng TikTok nhanh chóng và hiệu quả

8 cách lên xu hướng TikTok nhanh chóng và hiệu quả

1. Xác định “thị trường ngách”

Một nguyên tắc chung cho người dùng khi tạo các nội dung để đăng tải trên các nền tảng mạng xã hội bất kỳ, điều quan trọng nhất là cần phải xác định được thị trường ngách. Để tăng tương tác Tiktok hiệu quả thì đây cũng là một trong những cách lên xu hướng TikTok “nhanh chóng” được nhiều nhà sáng tạo nội dung áp dụng.

Đây là cách lên xu hướng TikTok "hiệu quả" được nhiều nhà sáng tạo nội dung áp dụng

Đây là cách lên xu hướng TikTok “hiệu quả” được nhiều nhà sáng tạo nội dung áp dụng

Hiểu đơn giản, bạn không thể tạo ra các video với nội dung ngẫu nhiên và kỳ vọng sẽ thành công. Thay vào đó bạn nên tạo ra các video có nội dung phù hợp với thị hiếu và sở thích của đối tượng mục tiêu.

Bản chất của cách lên xu hướng TikTok này là đòi hỏi bạn phải hiểu được động lực của thị trường ngách mục tiêu và từ đó tạo ra các video với nội dung bao quát các chủ đề.

2. Đảm bảo video chất lượng cao

Hầu hết các video lên xu hướng TikTok đều là những video có cảnh quay chất lượng cao. Nói một cách khác, với cách lên xu hướng TikTok này đòi hỏi bạn phải cho ra những thước phim “chất lượng cao” về cả mặt nội dung lẫn hình thức (ở đây là video có độ phân giải cao).

Để làm được điều này:

  • Bạn có thể cân nhắc sử dụng nguồn video ổn định, cho dù là máy ảnh kỹ thuật số hay smartphone.
  • Cân nhắc sử dụng micro bên ngoài.
  • Đảm bảo địa điểm quay video có điều kiện ánh sáng đầy đủ, yên tĩnh và không bị phân tâm.

>> Tham khảo: Tổng hợp 4 cách tăng tương tác TikTok hiệu quả nhất 2023

3. Thêm nhạc vào video TikTok

TikTok cho phép người dùng thêm, ghép nhạc trong các video mà họ chia sẻ, đăng tải trên nền tảng để thu hút lượng tương tác. Do đó bạn có thể tận dụng tính năng này như một cách lên xu hướng TikTok đơn giản và hiệu quả.

Tận dụng tính năng chèn nhạc vào video như một cách lên xu hướng TikTok

Tận dụng tính năng chèn nhạc vào video như một cách lên xu hướng TikTok

4. Duet, tương tác với các TikToker khác

Điểm mấu chốt ở đây là TikTok cũng là một trong những nền tảng mạng xã hội và phần quan trọng của nền tảng đó là “xã hội”. Tương tác là một phần trong thuật toán của TikTok, bạn càng tương tác nhiều với mọi người thì càng có nhiều video xuất hiện trên trang For You (dành cho bạn) của họ.

5. Sử dụng Hashtag thịnh hành

Không đơn giản chỉ là một trong những yếu tố quan trọng nhất của thuật toán TikTok, sử dụng các thẻ hashtag (bắt đầu bằng #) thịnh hành cũng là một trong những cách lên xu hướng TikTok nhanh và dễ kiếm video triệu view. Trên cửa sổ ứng dụng, khi bạn tìm và nhấn chọn nút Discover (khám phá), TikTok sẽ hiển thị danh sách các thẻ hashtag thịnh hành.

Tận dụng các hashtag này cho phần mô tả video của bạn. Khi người dùng tích cực tìm kiếm một hashtag cụ thể, ít nhiều thì video của bạn cũng sẽ lọt “TOP” danh sách tìm kiếm.

6. Lựa chọn khung giờ đăng TikTok “dễ” lên xu hướng nhanh

Nếu như những cách lên xu hướng TikTok ở trên là điều kiện “cần” thì lựa chọn khung giờ đăng TikTok được coi là điều kiện “tiên quyết” để giúp bạn tạo ra các video viral, lên TOP thịnh hành trên nền tảng. Khung giờ đăng TikTok lý tưởng nhất phụ thuộc vào thời điểm khán giả của bạn hoạt động tích cực nhất trên nền tảng.

Tài khoản TikTok Pro cung cấp cho bạn quyền truy câp các báo cáo để tìm ra thời điểm khán giả, đối tượng mục tiêu của bạn tương tác nhiều nhất. Bạn có thể tìm thấy báo cáo này trong mục báo cáo Follower Activity (hoạt động của người theo dõi) trong tab Follower (người theo dõi).

>> Chi tiết: Khung giờ đăng TikTok dễ lên xu hướng nhanh hút triệu view

7. Live Stream trên TikTok

Cách lên xu hướng TikTok khác là thực hiện livestream, kết nối và tương tác với khán giả của bạn trong thời gian thực. Tận dụng tính năng tự phát của luồng trực tiếp và xây dựng dựa trên tính xác thực nội dung của bạn.

Phát phiên bản chưa cắt, chưa chỉnh sửa và chưa kiểm duyệt đồng thời “đẩy” video của bạn trở thành video TikTok viral. Livestream trên TikTok giúp tạo cơ hội để bạn rèn luyện kỹ năng và tạo các video thịnh hành trên TikTok.

Live Stream trên TikTok cũng là một cách lên xu hướng TikTok mà bạn chưa biết

Live Stream trên TikTok cũng là một cách lên xu hướng TikTok mà bạn chưa biết

8. Tham gia Hashtag Challenge

Các hashtag thử thách có thể đặc biệt thú vị và mang lại hiệu quả cao trong việc xây dựng mức độ tương tác trên TikTok. Nếu là dân marketing hoặc thương hiệu, nhãn hàng, bạn có thể đặt ra thử thách như một phần trong chiến lược markting TikTok của mình.

Hoặc, nếu là người dùng cá nhân, bạn có thể muốn tham gia vào bất kỳ Hashtag thử thách thịnh hành nào trên TikTok để tăng khả năng quảng bá nội dung của mình. Nhìn chung đây cũng là một cách lên xu hướng TikTok đơn giản.

Bài viết trên đây Salework vừa chia sẻ cho bạn một số cách lên xu hướng TikTok hiệu quả. Ngoài ra nếu biết thêm cách lên xu hướng TikTok nào khác, đừng ngần ngại chia sẻ cho Salework trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Có thể bạn quan tâm:

4.6/5 - (5 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Gợi ý nguồn hàng dropshipping Shopee uy tín nhất hiện nayGợi ý nguồn hàng dropshipping Shopee uy tín nhất hiện nay
Điều kiện đăng ký tích xanh TikTok là gì?Dấu tích xanh TikTok là gì? Điều kiện và hướng dẫn đăng ký

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT