Bằng cách Duet trên TikTok vừa giúp bạn có thể tương tác với bạn bè của mình trên ứng dụng cũng như gia tăng cơ hội để lên xu hướng “hiệu quả”, nhất là nếu duet với các video viral. Bài viết dưới đây Salework sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách Duet trên TikTok.

Duet trên TikTok là cách giúp bạn "lên xu hướng" hiệu quả nhất

Duet trên TikTok là cách giúp bạn “lên xu hướng” hiệu quả nhất

Duet trên TikTok là gì?

Tính năng Duet trên TikTok cho phép người dùng tạo video tương tác nội dung của những người dùng TikTok khác. Các bản duet hiển thị trên nguồn cấp dữ liệu TikTok, trong đó video gốc được đặt phía bên phải màn hình và video của bạn đặt ở phía bên trái. Ngoài ra cả 2 video sẽ phát cùng lúc.

Hướng dẫn cách Duet trên TikTok tăng tương tác với bạn bè - 7

>> Xem thêm: Cách tạo link Bio trên Tiktok đơn giản và nhanh chóng 2022

Lưu ý quan trọng khi Duet trên Tiktok

Trước khi đi vào chi tiết hướng dẫn cách Duet trên TikTok, Salework cũng cần nhấn mạnh để sử dụng tính năng này yêu cầu tài khoản của bạn đã kích hoạt tính năng Duet.

Ngoài ra bạn cũng có thể thiết lập tùy chọn để cho phép người dùng bất kỳ có thể duet cùng bạn, hoặc chỉ bạn bè,…Dưới đây là chi tiết cách thực hiện:

 • Bước 1: Mở ứng dụng TikTok mà bạn đã cài đặt trên thiết bị của mình.
 • Bước 2: Tiếp theo tìm và nhấn chọn “Me” (tôi) nằm góc dưới cùng bên phải của màn hình.
 • Bước 3: Tìm và nhấn chọn tiếp biểu tượng 3 dòng gạch ngang nằm góc trên cùng bên phải màn hình.
 • Bước 4: Nhấn chọn “Privacy” (quyền riêng tư) => “Who can Duet with your videos” (ai có thể song ca với video của bạn) và chọn tùy cho bất kỳ mà bạn muốn.

Chi tiết cách Duet trên TikTok để tương tác với bạn bè

Nếu chưa biết cách Duet trên TikTok để tương tác với bạn bè, khán giả, … bạn có thể tham khảo các bước thực hiện dưới đây:

 • Bước 1: Trước tiên, mở ứng dụng TikTok trên thiết bị iPhone, iPad hoặc Android của bạn và tìm video muốn duet rồi nhấn nhấn chọn biểu tượng chia sẻ như hình dưới đây.
 • Bước 2: Từ menu, bạn tìm và nhấn chọn tùy chọn “Duet” (song ca). Tuy nhiên cũng cần lưu ý một số người dùng có thể thiết lập không cho phép duet với video của họ, do đó tính năng này có thể không khả dụng trên mọi video bạn xem.
 • Bước 3: Video gốc sẽ hiển thị ở phía bên phải, cạnh video của bạn. Sau khi tất cả các công cụ quay video có sẵn, bạn nhấn chọn nút “Layout” (bố cục) trên thanh công cụ để cho phép bạn thay đổi cách định hướng video.
 • Bước 4: Nhấn chọn nút quay video màu đỏ để bắt đầu duet. Video gốc sẽ bắt đầu phát và camera trên thiết bị của bạn sẽ quay cùng với video đó.

Hướng dẫn cách Duet trên TikTok tăng tương tác với bạn bè - 8

 • Bước 5: Sau khi quá trình quay video kết thúc, bạn nhấn chọn biểu tượng dấu kiểm màu đỏ để chuyển qua cửa sổ edit video TikTok.
 • Bước 6: Tại đây bạn có thể thêm text, nhãn dán và hiệu ứng bất kỳ cho video của mình. Sau khi hoàn tất, tiếp theo bạn nhấn chọn “Next” (tiếp theo).
 • Bước 7: Thêm chú thích và tùy chọn chia sẻ mà bạn muốn. TikTok sẽ tự động thêm hashtag bắt đầu bằng #duet và liên kết đến video gốc. Nhấn chọn “Post” (đăng) để đăng video.

Hướng dẫn cách Duet trên TikTok tăng tương tác với bạn bè - 9

Cách Duet trên TikTok có tiếng

Tương tự, với chi tiết cách Duet trên TikTok có tiếng bạn có thể tham khảo các bước sau:

 • Bước 1. Mở ứng dụng TikTok và tìm video bạn muốn Duet (song ca).
 • Bước 2: Nhấn chọn nút Chia sẻ, sau đó tìm và nhấn chọn biểu tượng Duet. Nếu biểu tượng nút Duet không hiển thị tức là video TikTok trên không được phép Duet.
 • Bước 3: Trên cửa sổ quay video duet đang mở, video gốc và video của bạn sẽ được đặt cạnh nhau. Tại đây bạn tìm và nhấn chọn Mic.
Hướng dẫn chi tiết cách Duet trên TikTok có tiếng

Hướng dẫn chi tiết cách Duet trên TikTok có tiếng

 • Bước 4: Tiến hành kết nối tai nghe với điện thoại của bạn. Đây là bước quan trọng để cho chất lượng âm thanh video duet trên TikTok tốt hơn, hạn chế các tiếng ồn và cân bằng giọng nói của bạn cũng như âm thanh video gốc.
 • Bước 5: Sau khi mọi thứ đã chuẩn bị đầy đủ và bạn đã sẵn sàng, nhấn chọn nút quay video màu đỏ để bắt đầu duet trên TikTok có tiếng

Cách Duet trên TikTok thêm giọng nói

Ngoài cách Duet trên TikTok có tiếng mà Salework giới thiệu ở trên, còn một cách Duet trên TikTok khác là thêm giọng nói của bạn vào video.

Với cách Duet trên TikTok này, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Sau khi quay xong video duet, trên màn hình bạn tìm và nhấn chọn biểu tượng nút Voiceover nằm góc bên phải.
 • Bước 2: Nhấn lì vào biểu tượng dấu chấm đỏ để bắt đầu ghi âm và thêm giọng nói của bạn vào video duet.

Hướng dẫn cách Duet trên TikTok tăng tương tác với bạn bè - 10

 • Bước 3: Cuối cùng nhấn chọn “Save” (lưu) để xác nhận và lưu thay đổi.

Như vậy bài viết trên đây Salework vừa hướng dẫn bạn chi tiết cách cách Duet trên TikTok để tương tác với bạn bè cũng như cách Duet trên TikTok có tiếng và thêm giọng nói. Hy vọng bài viết trên đây đã mang đến cho bạn đọc các thông tin hữu ích mới. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

4.8/5 - (6 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Hướng dẫn cách Duet trên TikTok tăng tương tác với bạn bè - 11Hướng dẫn huỷ đơn hàng Lazada khi chưa đóng gói, đang giao
Cách tải TikTok Trung Quốc Douyin dễ dàng không mất phí3 cách tải TikTok Trung Quốc Douyin trên điện thoại, máy tính

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT