5 cách chốt đơn bán hàng online chuẩn mà Salework chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn đọc một cách tối đa nhất khi bắt đầu kinh doanh trực tuyến. Cùng tham khảo chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Khi bán hàng trên Facebook, và các kênh online khác, việc chốt được đơn hàng mới được xem là thành công cuối cùng. Bài viết dưới đây sẽ tư vấn đến bạn đọc 5 cách chốt đơn bán hàng online chuẩn không cần chỉnh để bạn lên kế hoạch kinh doanh.

5 cách chốt đơn bán hàng online nhanh, hiệu quả

Hạn chế các sản phẩm gây ra nhiều hoài nghi 

Với cách chốt đơn bán hàng online này cần đảm bảo bạn đang bán những mặt hàng đạt tiêu chuẩn, kèm theo giấy tờ bảo hành. Đây là yếu tố đánh vào niềm tin của khách hàng, và thuyết phục họ lựa chọn và mua các sản phẩm của bạn.

Việc tìm kiếm sẽ không hề đơn giản nếu bạn chỉ ngồi ở nhà, lướt qua thị trường Trung Quốc, hoặc lướt qua các trang bán hàng như Amazon, Taobao, Alibaba, v.v. Bạn sẽ có ý tưởng của riêng bạn.

5 cách chốt đơn bán hàng online nhanh, hiệu quả

5 cách chốt đơn bán hàng online nhanh, hiệu quả

Trong khi phát triển các mảng kinh doanh online như thuốc, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm Hàn Quốc thì các thương hiệu mỹ phẩm cũng mang lại lợi nhuận rất lớn cho các chủ shop online và gây được nhiều sự chú ý.

Kể từ đó, số lượng người bán các sản phẩm giả, nhái ngày càng tăng, nhiều cửa hàng đóng cửa, người tiêu dùng bị phản cảm. Vì vậy, ngày nay để kinh doanh thuốc, thực phẩm chức năng cần nhiều thời gian để xây dựng thương hiệu, nếu không chỉ có thể bán các sản phẩm này cho người thân quen.

Luyện tập cách chốt đơn bán hàng online một cách hiệu quả

Đầu tiên, khi khách hàng nói một bài văn ngắn, bạn chỉ nên trả lời lại bằng một đoạn ngắn. Không trả lời tin nhắn của khách hàng một cách quá nhiệt tình. Nếu bạn có quá nhiều thông tin cần kể, hãy cung cấp số điện thoại để khách hàng gọi điện thay vì nhắn tin.

Thứ hai: Đừng vội trong việc hỏi khách hàng chốt đơn hay không. Nếu đúng yêu cầu, khách hàng sẽ mua hàng tự động mà không cần hối thúc.

Thứ ba: Phản hồi nhanh chóng có thể thấy khách hàng thấy cửa hàng của bạn chuyên nghiệp, nhưng đôi khi thì không, bạn nên chờ khoảng 2 – 3 phút để trả lời, tạo cảm giác bận rộn của cửa hàng cho khách.

Luyện tập cách chốt đơn bán hàng online

Luyện tập cách chốt đơn bán hàng online

Năng nổ hoạt động trên mạng xã hội

Ngoài những cách chốt đơn bán hàng online ở trên, bạn cũng có thể cân nhắc đến việc tận dụng các nền tảng mạng xã hội khác như Facebook, Google+ và Zalo, …

Mạng xã hội không chỉ là công cụ để các trang bán hàng tiếp cận khách hàng mà còn là nơi để khách hàng tìm hiểu và “theo dõi” trang. Các tài khoản mạng xã hội cho phép khách hàng xem các bài đăng, bình luận và tương tác của bạn với khách hàng khác.

Nếu bạn có trang người hâm mộ hoặc tài khoản mạng xã hội, hãy dành thời gian cập nhật thông tin và bài viết thường xuyên. Thông điệp trên mạng xã hội không phù hợp với các trang web bán hàng, khách hàng sẽ nhầm lẫn về trang web của bạn.

Vì vậy, việc theo dõi và cập nhật thông tin mạng xã hội thường xuyên là bước cần thiết để tăng niềm tin của khách hàng đối với website của bạn.

Cách chốt đơn bán hàng online trên mạng xã hội

Cách chốt đơn bán hàng online trên mạng xã hội

Hỗ trợ nhiều lựa chọn thanh toán cho khách hàng

Đây cũng là một cách chốt đơn bán hàng online hiệu quả. Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng và công cụ hỗ trợ thanh toán trực tuyến tương thích với các gian hàng trực tuyến.

Tuy nhiên, khách hàng luôn quan tâm đến vấn đề bảo mật thông tin và không phải ai cũng muốn chia sẻ thông tin tài khoản khi thanh toán, mua sắm. Nhiều khách hàng khác thích thanh toán bằng ví điện tử hơn vì họ không phải nhập thông tin thẻ mỗi lần.

Vì vậy, đừng quên cung cấp cho khách hàng nhiều tùy chọn thanh toán trên trang web của bạn. Trước khi tích hợp, bạn cần tự kiểm tra để đảm bảo rằng các tùy chọn này hoạt động an toàn và chính xác cho khách hàng của bạn.

Bạn có thể tích hợp ứng dụng thanh toán  hoặc các hệ thống ngân hàng trong nước hoặc lựa chọn nhận tiền mặt khi nhận hàng. Khách hàng có thể thanh toán tự tin hơn bằng cách sử dụng nhiều phương thức thanh toán.

Tính toán phí giao hàng sao cho phù hợp nhất

Vận chuyển là một trong những vấn đề tế nhị và quan trọng đối với người mua hàng và cũng được coi là cách chốt đơn bán hàng online hữu ích. Trên thực tế, các cửa hàng có thể mất khách nếu vận chuyển quá cao, vì vậy nếu vận chuyển quá thấp, cửa hàng phải bồi thường.

Vì vậy, đối với việc vận chuyển, người bán phải lựa chọn đơn vị vận chuyển phù hợp và xác định vận chuyển để khách hàng hiểu và xác định rủi ro mua hàng, giới hạn chi phí, hoàn tiền.

Với 5 cách chốt đơn hàng online cực hiệu quả trên đây, Salework hy vọng có thể giúp cho bạn thuận lợi hơn trong kinh doanh trực tuyến với những ưu điểm nổi bật của nó.

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (3 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Tổng hợp những cách tải video trên web về máy tính đơn giảnTổng hợp 5 cách tải video trên web về máy tính đơn giản
Best Express - hỗ trợ vận chuyển hàng hóa nhanh chóng, an toàn và hiệu quảCách tra mã vận đơn Best Express Nhanh chóng + Chính xác

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT