Nhà phân phối như cầu nối trung gian mang sản phẩm từ những đơn vị kinh doanh, sản xuất tới tay người tiêu dùng. Chúng ta đã không còn xa lạ gì với các nhà phân phối. Vậy nhà phân phối hàng tiêu dùng là gì? Đâu là cách tìm nhà phân phối đơn giản và nhanh chóng nhất? Hãy cùng Salework tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Nhà phân phối hàng tiêu dùng được hiểu như thế nào?

Nhà phân phối hàng tiêu dùng

Nhà phân phối hàng tiêu dùng được hiểu như thế nào?

Chắc hẳn có rất nhiều người đã biết về nhà phân phối hàng tiêu dùng nhưng ít ai hiểu rõ khái niệm về nó. Nhà phân phối hàng tiêu dùng sẽ được hiểu là những người lấy hàng từ những nơi sản xuất về kho của họ. Sau đó họ tiến hành phân phối đến các nhà phân phối cấp thấp hơn đại lý rồi tới tay người tiêu dùng. Có thể coi nhà phân phối như một cầu nối trung gian để kết nối các sản phẩm từ doanh nghiệp tới tay người tiêu dùng.

Hơn thế nữa các nhà phân phối hàng tiêu dùng cấp 1 còn chi phối đầu ra của các đơn vị sản xuất cho thấy tầm quan trong rất lớn của nhà phân phối đối với các đơn vị sản xuất. Chính vì thế mà trong các trường hợp quản lý không chặt chẽ và xảy ra vấn đề các nhà phân phối độn giá thành lên khiến khi tơi tay khách hàng với giá thành quá cao. Điều nay ảnh hưởng rất lớn và là mối lo lắng cho các đơn vị sản xuất.

Sau khi đã nhập hàng thì những nhà phân phối sẽ tìm các siêu thị, cửa hàng tạp hóa,…để có thể hợp tác cung cấp và vận chuyển hàng hóa đến với họ để tới tay người tiêu dùng.

Cách tìm nhà phân phối nhanh chóng nhất cho những người kinh doanh

Bên cạnh các vấn đề về hàng hóa thì tìm nhà phân phối chưa bao giờ là vấn đề ngừng suy nghĩ đối với những người kinh doanh. Hãy cùng tìm hiểu những cách nhanh chóng để người kinh doanh có thể tìm thấy nhà phân phối của họ. Khi tiến hành chọn nhà phân phối cần đảm bảo chất lượng và sự uy tín của họ để tránh hàng hóa của mình bị giảm chất lượng. Cũng cần có hợp đồng giá bán cụ thể để tránh việc độn giá ở khâu trung gian.

Các nhà phân phối hàng tiêu dùng phổ thông

Nhà phân phối hàng tiêu dùng

Các nhà phân phối hàng tiêu dùng phổ thông

Nếu bạn bán các mặt hàng phổ thông thì đây là loại mặt hàng dễ dàng tiếp cận và tìm kiếm các nhà phân phối thông qua các kênh buôn truyền thống hoặc có thể là các kênh phân phối truyền thống.

Khi bạn đã có thương hiệu, mở cửa hàng thì khi đó các nhân viên giới thiệu sản phẩm đến từ các nhà phân phối sẽ tới tận cửa hàng và giới thiệu các sản phẩm và có thể kí kết hợp tác. Nên đối với mặt hàng tiêu dùng phổ thông việc tìm kiếm nhà phân phối hàng tiêu dùng là một điều không quá khó khăn.

Còn nếu bạn muốn tự tìm kiếm nhà phân phối thì bạn có thể tìm kiếm các thông tin và liên hệ cũng như trò chuyện trực tiếp để có thể hiểu rõ hơn về các sản  phẩm cũng như nhà phân phối đó và nhập hàng cho cửa hàng mình.

Các nhà phân phối hàng tiêu dùng nhập khẩu

Nhà phân phối hàng tiêu dùng

Các nhà phân phối hàng tiêu dùng nhập khẩu

Hàng nhập khẩu với đa dạng các loại hàng hóa đến từ nhiều nước thế nên không có quá nhiều nhà phân phôi có thể cung ứng cho mỗi mặt hàng. Bên cạnh đó việc liên hệ với các nhà phân phối hàng tiêu dùng nhập khẩu cũng khó khăn hơn đối với hàng tiêu dùng phổ thông.

Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm các thông tin của nhà phân phối thông qua các trang mạng xã hội, Google,…bằng cách nhập các từ khóa: Nhà phân phối hàng tiêu dùng nước ngoài, đơn vị cung cấp hàng tiêu dùng nhập khẩu, phân phối hàng tiêu dùng nhập khẩu,…

Trước khi xác nhận hợp tác với nhà phân phối đó bạn cần tìm hiểu chính xác nguồn gốc, chất lượng, giá thành sản phẩm và chi phí vận chuyển từ nước ngoài để có thể đảm bảo chất lượng hàng hóa cũng như tối ưu lợi nhuận.

Phân biệt đại lý với nhà phân phối hàng tiêu dùng

Có rất nhiều người đặc biệt là người mới kinh doanh chưa hiểu rõ về khái niệm sẽ rất dễ nhầm lần giữa đại lý và nhà phân phối hàng tiêu dùng. Vậy đâu là điểm giống và khác nhau cũng như cách phân biệt chúng.

Các đại lý cung cấp hàng tiêu dùng

Nhà phân phối hàng tiêu dùng

Các đại lý cung cấp hàng tiêu dùng

Đại lý là khái niệm thấp hơn đối với nhà phân phối. Đây là những cá nhân hoặc công ty kí kết với các nhà phân phối để trở thành đại lý hay có hợp đồng mở cửa hàng với tư cách là đại lý chính hãng.

Công việc của đại lý bao gồm việc nhập và bán hàng. Bên cạnh đó cũng cần giữ hình ảnh và chất lượng cho hãng. Nghiêm cấm các trường hợp nhập và bán hàng giả, hàng nhái gây mất uy tín của hãng. Nếu vi phạm đơn vị đó sẽ bị tước quyền làm đại lý.

Điểm mạnh của đại lý là có thể cung cấp nhiều sản phẩm với các nhà sản xuất khác nhau dẫn đến đa dạng các loại hàng hóa. Tại các đại lý sản phẩm sẽ trực tiếp tới tay người tiêu dùng hoặc có thể đến các cửa hàng tạp hóa nhỏ hơn.

Các nhà phân phối hàng tiêu dùng

Cũng giống như khái niệm được đề cập ở trên thì nhà phân phối hàng tiêu dùng là đơn vị trung gian vận chuyển và kết nối hàng hóa từ đơn vị sản xuất đến các đại lý và tới tay người tiêu dùng. Một nhà phân phối sẽ có nhiều đại lý để phân phối hàng hóa hoặc có thể bán trực tiếp tới khách hàng.

Bên cạnh đó các nhà phân phối là người có mỗi quan hệ thân thiết nhất đối với các nhãn hàng. Bên cạnh việc nhập hàng còn có những nhiệm vụ PR, Marketing, quảng bá sản phẩm và thương hiệu tới khách hàng. Những công việc đó đại lý không cần phải thực hiện.

Qua bài viết trên chúng tôi đã giải đáp các thắc mắc cho bạn về khái niệm nhà phân phối hàng tiêu dùng cũng như cách tìm nhà phân phối nhanh chóng. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về nhà phân phối cũng như biết cách tìm nhà phân phối phù hợp cho mình.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
[Bật mí] Giải pháp quản lý siêu thị tối ưu và hiệu quả nhất[Bật mí] Giải pháp quản lý siêu thị tối ưu và hiệu quả nhất
Top 4 phần mềm quản lý quán cafe hiệu quả 20234 phần mềm quản lý quán cafe hiệu quả nhất 2023

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT