Sử dụng phần mềm quản lý quán cafe là giải pháp thuận tiện để quản lý các giao dịch, dữ liệu khách hàng cũng như theo dõi hàng tồn kho. Giữa vô số các phần mềm quản lý quán cafe hiện có sẵn trên thị trường, nếu chưa tìm được giải pháp nào ưng ý, bạn đọc có thể tham khảo thêm một số gợi ý mà Salework chia sẻ dưới đây nhé.

Yếu tố cần cân nhắc khi lựa chọn phần mềm quản lý quán cafe

Để tiết kiệm thời gian và chi phí, dưới đây là một số lưu ý và yếu tố mà bạn nên cân nhắc khi lựa chọn phần mềm quản lý quán cafe:

 • Số lượng giao dịch mỗi ngày.
 • Khối lượng bán hàng.
 • Hỗ trợ xử lý các loại sản phẩm hoặc loại giao dịch nào.
 • Phần mềm độc lập hay chạy trên máy chủ nội bộ.
Một số yếu tố mà bạn nên cân nhắc khi lựa chọn phần mềm quản lý quán cafe

Một số yếu tố mà bạn nên cân nhắc khi lựa chọn phần mềm quản lý quán cafe

Top 4 phần mềm quản lý quán cafe hiệu quả 2023

1. Square for Restaurants

Square được biết đến như một giải pháp quản lý thanh toán và giao dịch ngoại tuyến. Trong đó Square for Restaurants là một hệ thống điểm bán hàng toàn diện được thiết kế dành riêng cho ngành dịch vụ thực phẩm.

Square for Restaurants được đóng gói nhiều công cụ quản lý đơn hàng toàn diện

Square for Restaurants được đóng gói nhiều công cụ quản lý đơn hàng toàn diện

Về các tính năng, phần mềm quản lý quán cafe này được thiết kế và đóng gói với các tính năng như:

 • Quản lý đơn hàng dễ dàng: Được đóng gói nhiều công cụ quản lý đơn hàng toàn diện.
 • Quà tặng và thẻ khách hàng thân thiết: Xây dựng cơ hội giao dịch trong tương lai với khách hàng thông qua một loạt tính năng khách hàng thân thiết và thẻ quà tặng.
 • Tích hợp: Triển khai các công cụ khác mà bạn có thể sử dụng hàng ngày để quản lý tài chính hoặc hỗ trợ nhân sự để tăng hiệu suất.
 • Báo cáo và thông tin chi tiết: Theo dõi các phân tích và thông tin chi tiết để giúp bạn điều hành quán cafe của mình hiệu quả hơn về chi phí.

2. Lightspeed

Là phần mềm quản lý quán cafe lý tưởng cho các quán cafe nhỏ, Lightspeed được trang bị “kho” tính năng tuyệt vời và được cập nhật liên tục trong những năm qua, mang đến cho người dùng giao diện trực quan và thực hiện các giao dịch nhanh chóng.

Lightspeed là phần mềm quản lý quán cafe lý tưởng cho các quán cafe nhỏ

Lightspeed là phần mềm quản lý quán cafe lý tưởng cho các quán cafe nhỏ

Điểm đặc biệt là Lightspeed còn bao gồm cả công cụ quản lý hàng tồn kho để cho phép người dùng có thể theo dõi kho hàng của mình.

Một số tính năng nổi bật khác phải kể đến như:

 • Marketing: Xây dựng mối quan hệ với khách hàng tại quán cà phê của bạn thông qua một loạt tính năng quảng cáo.
 • Dễ sử dụng: Các tính năng trong Lightspeed đều được thiết kế cực kỳ dễ sử dụng và lý tưởng cho hầu hết mọi người, kể cả những người mới bắt đầu.
 • Tiện ích bổ sung độc đáo: Truy cập một loạt các tích hợp và các tiện ích bổ sung để tối đa hóa thu nhập kinh doanh của bạn dễ dàng nhất có thể.
 • Theo dõi hàng tồn kho: Theo dõi chặt chẽ các sản phẩm phổ biến nhất của bạn và đảm bảo bạn luôn có nguồn cung cấp khi cần.

3. Shopify POS

Xét về mặt linh hoạt, Shopify POS được đánh giá cao hơn cả so với các phần mềm quản lý quán cafe khác được đề cập trong bài viết. Với Shopify POS, chủ cửa hàng quán cafe có thể truy cập mọi thứ, từ kho hàng và theo dõi nhân viên đến phân tích sáng tạo.

Shopify POS được đánh giá cao hơn cả so với các phần mềm quản lý quán cafe khác

Shopify POS được đánh giá cao hơn cả so với các phần mềm quản lý quán cafe khác

Một số tính năng chính được đóng gói trong Shopify POS bao gồm:

 • Thông tin chi tiết: Theo dõi mọi thứ, từ hiệu suất của nhân viên đến loại đồ uống phổ biến nhất thông qua một loạt báo cáo và phân tích được tích hợp trong giao diện người dùng phần mềm quản lý quán cafe.
 • Quản lý nhân viên: Theo dõi mô hình ca làm việc, thanh toán và một loạt thông tin quan trọng khác về nhân viên của bạn.
 • Tiện ích bổ sung linh hoạt: Tích hợp nhiều công cụ hữu ích giúp bạn điều hành quán cafe hiệu quả hơn.
 • Quản lý hàng tồn kho: Theo dõi chặt chẽ hàng tồn kho trong quán cà phê của bạn và nhận thông tin chi tiết dự đoán về thời điểm bạn có thể cần thêm hàng.
 • Phương thức thanh toán linh hoạt: Cho phép khách hàng thanh toán theo nhiều cách khác nhau.

4. Toast POS

Phần mềm quản lý quán cafe Toast POS bao gồm một loạt các công cụ thúc đẩy tăng doanh số bán hàng cho quán cafe của bạn. Với Toast POS, bạn có thể chạy các chương trình khách hàng thân thiết để giữ chân khách hàng thậm chí còn có các gói phần mềm đặc biệt chỉ dành cho các quán cà phê.

Toast POS hỗ trợ điểm bán hàng trên thiết bị di động

Toast POS hỗ trợ điểm bán hàng trên thiết bị di động

Các tính năng bao gồm:

 • Hỗ trợ điểm bán hàng trên thiết bị di động: Nếu cần hợp lý hóa một quán cà phê nhỏ bằng phần mềm di động, Toast sẽ hỗ trợ bạn.
 • Truy cập ngoại tuyến: Đảm bảo nhân viên của bạn có thể tiếp tục theo dõi các thay đổi về hàng mang đi và hàng tồn kho ngay cả khi không có kết nối mạng Wifi.
 • Tùy chọn phần cứng: Truy cập mọi thứ, từ công cụ ngăn kéo đựng tiền đến quầy thanh toán và màn hình hiển thị cho khách dành cho hoạt động kinh doanh quán cà phê của bạn.
 • Báo cáo và phân tích: Theo dõi nhiều chỉ số hữu ích để tìm hiểu thêm về nhu cầu kinh doanh của bạn và điều hành quán cafe hiệu quả hơn.

Như vậy trên đây Salework vừa chia sẻ cho bạn một số phần mềm quản lý quán cafe hiệu quả 2023. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm những lựa chọn mới cho mục đích kinh doanh của mình.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Nhà phân phối hàng tiêu dùng là gì? Cách tìm nhà phân phối nhanh chóngNhà phân phối hàng tiêu dùng | Lưu ý cần biết khi lựa chọn NPP
3+ phần mềm quản lý cửa hàng ga tốt nhất hiện nay5+ phần mềm quản lý cửa hàng ga tốt nhất hiện nay

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT