Bằng cách gắn link trên TikTok sẽ giúp bạn quảng bá và tạo ra doanh số bán hàng đáng kể. Nếu chưa biết cách gắn link trên TikTok như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết chi tiết cách gắn link trên TikTok cho người mới dưới đây của Salework để tìm hiểu cách thực hiện nhé.

Lợi ích của việc gắn link trên TikTok

TikTok mang đến nhiều cơ hội cho thương hiệu, doanh nghiệp cũng như người bán, từ thúc đẩy mức độ tương tác đến nâng cao nhận thức về thương hiệu và thậm chí là cả truyền cảm hứng bán hàng.

Trên các nền tảng như Instagram và TikTok, link bio trên profile hay hồ sơ tài khoản là liên kết duy nhất có thể click được.

Hầu hết các doanh nghiệp, thương hiệu và người bán tận dụng link bio này để tăng lưu lượng truy cập gian hàng, website, cửa hàng trực tuyến, …, để thúc đẩy doanh số bán hàng.

Một trong những cách bán hàng trên TikTok Shop hiệu quả cao cho người mới chính là gắn link vô cùng đơn giản, nhanh chóng.

Với cách gắn link trên TikTok sẽ giúp bạn tạo doanh thu bán hàng đáng kể

Với cách gắn link trên TikTok sẽ giúp bạn tạo doanh thu bán hàng đáng kể

Link bán hàng trên TikTok được doanh nghiệp gắn lên trang cá nhân của mình. Việc tạo link bán hàng trên Tiktok sẽ giúp nhà bán hàng điều hướng khách hàng và người theo dõi họ sang một nền tảng khác có gắn thông tin sản phẩm.

Bên cạnh đó sẽ mang lại cho bạn một số lợi ích như:

 • Tăng lưu lượng truy cập trang web và giúp người dùng tiến gần hơn đến việc mua hàng.
 • Tăng số lượt truy cập các bài đăng trên blog mới nhất của bạn.
 • Thúc đẩy doanh số bán hàng.
 • Khuyến khích những người theo dõi tham gia và đăng ký danh sách địa chỉ email (mailing list) chỉ với vài cú click chuột.

Điều kiện để gắn link trên TikTok

Trước khi đi sâu hướng dẫn chi tiết cách gắn link trên TikTok, dưới đây là một số lưu ý và điều kiện quan trọng mà bạn cần biết:

 • Cách gắn link trên TikTok duy nhất là thông qua tài khoản doanh nghiệp.
 • Ngoài ra chỉ tài khoản doanh nghiệp có hơn 1.000 người theo dõi mới có quyền truy cập tính năng và gắn link.
 • Cuối cùng cách gắn link trên TikTok dưới đây chỉ có thể thực hiện trên ứng dụng TikTok cho Android và iOS, phiên bản cho PC không khả dụng.

Chi tiết cách gắn link trên TikTok cho người mới bắt đầu

Như Salework đã đề cập ở trên, để gắn link trên TikTok, tất cả những gì bạn cần làm là chuyển từ tài khoản cá nhân sang tài khoản doanh nghiệp. Để làm được điều này, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok, sau đó tìm và nhấn chọn tab Profile (hồ sơ).

Bước 2: Tìm và nhấn chọn nút menu nằm góc trên cùng bên phải màn hình.

Bước 3: Chọn Manage account (quản lý tài khoản ) => Switch to Business Account (chuyển sang tài khoản doanh nghiệp) => Next (tiếp theo).

Bước 4: Chọn danh mục doanh nghiệp của bạn, sau đó tìm và nhấn chọn Next (tiếp theo) để hoàn tất quá trình.

Để gắn link trên TikTok, bạn cần phải có một tài khoản doanh nghiệp

Để gắn link trên TikTok, bạn cần phải có một tài khoản doanh nghiệp

Sau khi đã chuyển đổi sang tài khoản doanh nghiệp, bạn thực hiện tiếp theo các bước dưới đây để gắn link trên TikTok:

Bước 5: Truy cập tab Profile (hồ sơ).

Bước 6: Nhấn chọn Edit profile (chỉnh sửa hồ sơ) = > Add your website (thêm trang web của bạn).

Bước 7: Nhập URL trang web vào khung rồi nhấn chọn Save (lưu) để lưu lại thay đổi. Như vậy là bạn đã hoàn tất quá trình gắn link trên TikTok.

Các bước thực hiện để gắn link trên TikTok

Các bước thực hiện để gắn link trên TikTok

Ngoài cách gắn link trên TikTok trên đây để thúc đẩy doanh số bán hàng, bạn cũng có thể gắn hoặc thêm link Instagram / YouTube vào bio trên tài khoản cá nhân của mình để cung cấp thêm các thông tin cá nhân khác.

Cách gắn link Instagram hoặc YouTube trên TikTok

Để thêm, gắn link Instagram hoặc YouTube vào bio trên tài khoản cá nhân, tất cả những gì bạn cần làm là thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok mà bạn đã cài đặt trên thiết bị, sau đó tìm và nhấn chọn Profile (hồ sơ).

Bước 2: Tiếp theo nhấn chọn nút Edit profile (chỉnh sửa hồ sơ).

Bước 3: Cuối cùng nhấn chọn Add Instagram to your profile (thêm Instagram vào hồ sơ của bạn) hoặc Add YouTube to your profile (thêm YouTube vào hồ sơ của bạn) để thêm, gắn link Instagram hoặc YouTube trên tài khoản TikTok của bạn.

Chi tiết cách gắn link Instagram hoặc YouTube trên TikTok

Chi tiết cách gắn link Instagram hoặc YouTube trên TikTok

Bước 4: Lúc này bạn sẽ được chuyển hướng đến cửa sổ đăng nhập, tiến hành đăng nhập các tài khoản của bạn là xong.

Lỗi không thể gắn link trên TikTok

Trong trường hợp sau khi chuyển đổi sang tài khoản doanh nghiệp và thực hiện theo cách gắn link trên TikTok ở trên mà bạn gặp phải sự cố, lỗi, nguyên nhân gây ra lỗi có thể là do:

– Sử dụng trình duyệt web trên máy tính: Hiện tại chỉ ứng dụng TikTok cho Android và iPhone mới cho phép và hỗ trợ gắn link vào bio. Do đó cần đảm bảo bạn đang sử dụng ứng dụng cho di động chứ không phải máy tính.

 • Tài khoản của bạn là tài khoản cá nhân: Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra lỗi không thể gắn link trên TikTok. Trong trường hợp này chỉ cần chuyển đổi sang tài khoản doanh nghiệp và thực hiện lại các bước trong phần hướng dẫn cách gắn link trên TikTok mà Salework đề cập ở trên.
 • Tính năng chưa được kích hoạt trên tài khoản của bạn: Mặc dù TikTok đã triển khai tính năng này cho hầu hết tài khoản người dùng vào thời điểm này, tuy nhiên vẫn còn một số tài khoản chưa được kích hoạt.
 • Do đó nếu đang phải đối mặt với lỗi, sự cố khi thực hiện cách gắn link trên TikTok ở trên, rất có thể là do tài khoản của bạn chưa được kích hoạt tính năng. Tất cả những gì bạn có thể làm là chờ cho đến khi tính năng được kích hoạt và thưc hiện lại.
 • Tài khoản của bạn có ít hơn 1.000 người theo dõi

Gắn link trên TikTok là giải pháp lý tưởng để thúc đẩy kinh doanh và doanh số bán hàng cho bạn. Bằng cách này có thể chuyển hướng trực tiếp người dùng đến các cửa hàng trực tuyến của bạn, thúc đẩy khả năng chuyển đổi mua hàng, tăng lưu lượng truy cập trang web, ….

Hy vọng sau bài viết hướng dẫn cách gắn link trên TikTok cho người mới bắt đầu trên đây của Salework, bạn đọc sẽ biết cách chuyển đổi sang tài khoản doanh nghiệp và thực hiện gắn link trên TikTok. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (11 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
9 cách xử lý quảng cáo TikTok không cắn tiền hiệu quả9 cách xử lý quảng cáo TikTok không cắn tiền hiệu quả
Thương hiệu OEM trên Lazada là gì? Có nên mua sản phẩm OEM không?Thương hiệu OEM trên Lazada là gì? Có nên mua sản phẩm OEM không?

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT