Lựa chọn Shopee làm kênh bán hàng trực tuyến là lựa chọn của rất nhiều nhà bán hàng hiện nay.

Tuy nhiên, để có thể vận hành gian hàng một cách hiệu quả, người bán không nên bỏ qua những điều lưu ý khi bán hàng trên Shopee mà Salework chia sẻ dưới đây.

Lưu ý khi bán hàng trên Shopee để đạt hiệu quả tốt nhất

Lưu ý khi thiết lập gian hàng

Thiết lập thông tin gian hàng: Truy cập vào Shopee → nhấn Đăng ký → điền thông tin email, số điện thoại và các thông tin cá nhân cần thiết.

Sau khi đã đăng ký thành công, hãy nhấn chọn Kênh người bán để tiếp tục cập nhật các thông tin gian hàng như tên, hình ảnh và mô tả về gian hàng.

Lưu ý:

 • Nên đặt tên gian hàng theo đúng tên thương hiệu, nhất là khi bạn đã sở hữu các gian hàng online khác trên Instagram hay Facebook. Việc đồng nhất tên gian hàng trên nhiều nền tảng sẽ giúp khách hàng của bạn dễ ghi nhớ hơn.
 • Tên gian hàng có thể cho biết loại sản phẩm bạn đang bán. Ví dụ như gian hàng mỹ phẩm, đồ ăn vặt, đồ chơi trẻ em… để khách hàng có thể dễ dàng nhận biết cũng như thu hút thêm nhiều khách hàng mới tiềm năng.

Đăng bán sản phẩm: Truy cập Kênh Người Bán → nhấn chọn mục Thêm Sản phẩm → cập nhật các thông tin về sản phẩm như tên, thương hiệu, mô tả, danh mục… → tải lên hình ảnh sản phẩm (nên chọn hình ảnh sắc nét, rõ ràng) → thiết lập vận chuyển cho sản phẩm (gồm đơn vị vận chuyển, kích thước, khối lượng sản phẩm…).

Những điều cần biết khi bán hàng trên Shopee

Thiết lập gian hàng là một trong những điều cần biết khi bán hàng trên Shopee.

Đọc kỹ quy định về đăng bán sản phẩm

Nếu bạn là nhà bán hàng mới đã mở gian hàng trên Shopee, bạn cần lưu ý một số quy định sau để không bị khóa tài khoản bán hàng, không bị phạt cũng như không bị xóa sản phẩm đăng bán:

 • Đăng bán một sản phẩm nhưng đăng đi đăng lại nhiều lần dẫn đến sự trùng lặp sản phẩm.
 • Bán sản phẩm với mức giá ảo, chẳng hạn như quá cao hoặc quá thấp so với giá trị thực.
 • Đưa ra các thông tin về sản phẩm sai lệch, không chính xác.
 • Đặt từ khóa không có sự liên quan đến sản phẩm.
những điều cần biết khi bán hàng trên Shopee

Bạn nên đăng bán sản phẩm đúng quy định để tránh bị xóa sản phẩm.

Những điều cần lưu ý khi bán hàng trên Shopee để có hiệu quả tốt nhất

 • Với đặc thù bán hàng trực tuyến, bạn nên thường xuyên online để có thể theo dõi sát sao nhất hoạt động của gian hàng, trả lời, tư vấn khách hàng kịp thời ngay khi có câu hỏi… Điều này sẽ giúp bạn tăng chất lượng dịch vụ và tăng số lượng đơn hàng một cách hiệu quả.
 • Tích cực tham gia các chương trình Flash Sale hay các ngày hội ưu đãi là điều cần lưu ý khi bán hàng trên Shopee.
Những điều cần biết khi bán hàng trên Shopee

Bạn nên tham gia các chương trình sale của Shopee để có hiệu quả bán hàng tốt nhất.

Lưu ý khi bán hàng trên Shopee về việc huỷ đơn

Việc bị hủy đơn là một trong những điều cần lưu ý khi bán hàng trên Shopee – một điều ảnh hưởng không tốt đến nhà bán hàng.

Bởi nó có thể khiến nhà bán hàng phải chịu điểm phạt Sao quả tạ từ Shopee. Do đó, để có thể giảm thiểu tối đa tình trạng hủy đơn, nhà bán hàng nên lưu ý khi bán hàng trên Shopee những điều sau:

 • Đăng thông tin sản phẩm và hình ảnh sản phẩm một cách chân thực để giúp tạo lòng tin cho khách hàng.
 • Thường xuyên kiểm tra và cập nhật số lượng hàng còn trong kho là điều đặc biệt cần lưu ý khi bán hàng trên Shopee. Trong trường hợp việc cập nhật bị chậm trễ, nhà bán hàng có thể lựa lời nhờ khách hàng hủy đơn hộ để hệ thống của Shopee không tính điểm phạt.

Cách xử lý đơn hàng

Trong quá trình bán hàng, nếu có khách đặt hàng, bạn cần tiến hành xử lý đơn hàng càng sớm càng tốt. Việc xử lý sẽ được tiến hành qua các bước sau:

 • Bước 1. Kiểm tra đơn hàng bằng cách truy cập Kênh người bán Shopee → chọn mục Chờ lấy hàng để kiểm tra đơn hàng rồi nhấn chọn Chờ lấy hàng.
 • Bước 2. Chuẩn bị hàng

Điều cần lưu ý khi bán hàng trên Shopee là nhấn Chuẩn bị hàng. Lúc này, bạn nên chuẩn bị sản phẩm và đóng gói sản phẩm một cách cẩn thận để có thể bàn giao cho đơn vị vận chuyển.

Lưu ý: Bạn nên bàn giao hàng cho đơn vị vận chuyển trong vòng 2 ngày kể từ ngày xác nhận đơn hàng để tránh bị điểm phạt Sao quả tạ.

những điều cần biết khi bán hàng trên Shopee

Lưu ý khi bán hàng trên Shopeen là bàn giao hàng cho đơn vị vận chuyển trong vòng 2 ngày để tránh bị điểm phạt

 • Bước 3. Bàn giao hàng cho đơn vị vận chuyển.

Bàn giao hàng cho đơn vị vận chuyển là điều cần lưu ý khi bán hàng trên Shopee. Việc bàn giao có 2 hình thức là nhân viên giao hàng đến lấy tận nhà hoặc người bán tự mang ra bưu cục gửi, bạn có thể chọn 1 trong 2.

Sau khi bàn giao hàng xong, hãy thường xuyên theo dõi hành trình giao hàng để có thể cập nhật liên tục cũng như có hướng xử lý phù hợp nếu không may có vấn đề phát sinh xảy ra.

Lưu ý: Để tránh đơn hàng bị thất lạc, trước khi bàn giao cho đơn vị vận chuyển, bạn nên in phiếu bán hàng và dán lên kiện hàng.

Trên đây là thông tin chia sẻ về lưu ý khi bán hàng trên Shopee. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp cho việc bán hàng của các nhà bán hàng trên Shopee được thuận lợi và suôn sẻ hơn.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Lưu ý khi bán hàng trên Shopee để đạt hiệu quả tốt nhất - 7Hướng dẫn tải Shopee về máy tính PC đơn giản dễ thực hiện
9 cách xử lý quảng cáo TikTok không cắn tiền hiệu quả9 cách xử lý quảng cáo TikTok không cắn tiền hiệu quả

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT