Nhằm hỗ trợ cho các gian hàng phát triển kinh doanh và tiếp cận với nhiều khách hàng hơn; Shopee đã cho ra mắt tính năng livestream. Vậy bạn đã biết cách sử dụng Shopee Live trên máy tính và điện thoại hay chưa? Tìm hiểu tính năng này tại bài viết cùng Salework.

Tính năng Shopee live là gì?

Shopee Live là tính năng hỗ trợ cho người bán có thể trực tiếp giới thiệu các mặt hàng đang kinh doanh tại cửa hàng. Khi người bán livestream trên Shopee, các video này sẽ được hiển thị riêng trong mục Shopee live.

Khi khách hàng truy cập vào danh mục này, khách hàng có thể nhìn thấy các livestream đang được phát trực tiếp. Mở livestream, bạn có thể mua hàng trong gian hàng trực tiếp từ các link sản phẩm được gắn trên livestream.

Hiểu một cách đơn giản,Shopee Live cũng giống với tính năng livestream trên các trang facebook, Instagram,…. Điểm đặc biệt hơn là khách hàng có thể đặt mua sản phẩm dễ dàng.

Shopee live hỗ trợ người bán có thể trực tiếp giới thiệu các sản phẩm

Shopee Live hỗ trợ người bán có thể trực tiếp giới thiệu các sản phẩm

Cách sử dụng Shopee Live trên máy tính và điện thoại

1. Cách sử dụng Shopee Live trên điện thoại

Cách sử dụng Shopee Live trên điện thoại đơn giản hơn rất nhiều so với Shopee Live trên máy tính. Đầu tiên, bạn cần có tài khoản Shopee. Nếu bạn là người mới và chưa có tài khoản, hãy đăng ký ngay. Sau đó, tiến hành các bước dưới đây:

Shopee Live

Cách sử dụng Shopee Live trên điện thoại

Bước 1: Lựa chọn tính năng livestream

Đăng nhập vào kênh người bán trong ứng dụng Shopee trên điện thoại di động. Chọn Tôi, chọn Shopee Live và chọn phát video trực tiếp.

Bước 2: Thiết lập livestream

Sau khi bạn mở được màn hình livestream trên Shopee, bạn có thể tiến hành thiết lập cho livestream. Người bán có thể chủ động cài đặt các thông tin:

Tên livestream (hãy viết hoa mục này để tạo sự chú ý cho người xem).

Ảnh bìa cho livestream (đây là bức ảnh sẽ xuất hiện ngay trên màn hình Live. Để người mua chú ý, bạn nên chọn những bức ảnh đơn giản, rõ ràng và thu hút). Thông thường, các gian hàng khi livestream sẽ dùng ảnh logo thương hiệu, cửa hàng để tạo ấn tượng với người xem.

Mô tả: Phần này người bán chỉ cần giới thiệu ngắn gọn cho Livestream của mình. Phần này có thể sơ lược về chương trình, các sản phẩm trên live của bạn.

Bước 3: Chọn các sản phẩm bạn sẽ bán và giới thiệu trên Live

Chọn các sản phẩm có liên quan mà bạn sẽ giới thiệu trong mục thêm sản phẩm liên quan. Tại đây có 3 mục sản phẩm cho bạn: Sản phẩm đã thích, sản phẩm shop của tôi và sản phẩm gợi ý gần đây.

Bạn có thể chọn sản phẩm bằng cách nhấp vào từng sản phẩm hoặc chọn tất cả bằng cách chọn hàng loạt. Sau khi đã chọn được danh sách sản phẩm, ấn xong để hoàn thành. Người bán có thể thêm tối đa 500 sản phẩm, tuy nhiên bạn chỉ nên chọn số lượng sản phẩm vừa đủ trong mỗi buổi livestream.

Bước 4: Sắp xếp danh sách sản phẩm

Bạn có thể lựa chọn sản phẩm ưu tiên, không ưu tiên hoặc xóa các sản phẩm không chính xác, chọn nhầm. Kiểm tra lại một lượt danh sách sản phẩm và chọn tiếp theo để đến màn hình livestream.

Bước 5: Kiểm tra camera

Hãy thử quay camera của bạn ở các góc độ khác nhau để đảm bảo mọi thứ hoạt động ổn định. Cuối cùng, hãy gửi thông báo cho những người đang theo dõi gian hàng của bạn.

Sau khi đảm bảo ổn định tất cả các bước, bạn có thể bắt đầu phát livestream trên Shopee Live.

Cách sử dụng Shopee live trên điện thoại

Cách sử dụng Shopee live trên điện thoại

2. Cách sử dụng Shopee Live trên máy tính

Để có thể sử dụng Shopee Live trên máy tính, bạn cần dùng phần mềm hỗ trợ kết nối OBS. Cài đặt phần mềm này về máy và thực hiện các bước dưới đây:

Bước 1: Đăng nhập vào Shopee Live trên PC, bạn sẽ thấy màn hình hiển thị yêu cầu liên kết với OBS. Thực hiện kết nối OBS theo yêu cầu bằng cách vào cài đặt, chọn Stream ở cột bên trái, chọn stream type và nhấn vào Custom Streaming server.

Bước 2: Đợi đến khi màn hình hiển thị URL và Stream key, bạn chỉ cần copy URL và key để điền vào OBS. Chọn ApplyOK để lưu lại thông tin.

Sau đó, nhấn vào Start Streaming để bắt đầu dùng Shopee Live trên máy tính. Bạn cũng có thể thiết lập voucher trong quá trình livestream để tăng tương tác với khách hàng.

Ứng dụng hỗ trợ Shopee Live trên máy tính và điện thoại hiệu quả

Ứng dụng hỗ trợ Shopee live trên máy tính và điện thoại hiệu quả

Ứng dụng hỗ trợ Shopee Live trên máy tính và điện thoại hiệu quả

SOTALINK là ứng dụng cho phép bạn chốt đơn trên livestream nhanh chóng, dễ dàng. Người dùng đồng thời có thể theo dõi các đơn hàng trên Shopee. Khi bắt đầu sử dụng Shopee Live trên máy tính hoặc điện thoại, bạn có thể gửi tin nhắn tới các khách hàng cũ đã từng mua hàng và khách hàng đang theo dõi gian hàng của bạn.

Trong suốt quá trình livestream, bạn có thể vừa theo dõi tỷ lệ truy cập, tiếp cận, đồng thời vẫn có thể chăm sóc khách hàng nhắn tin tới gian hàng.

Shopee Live trên máy tính và điện thoại giúp các gian hàng tăng khả năng tiếp cận với khách hàng. Đồng thời, gia tăng doanh thu một cách nhanh chóng. Khách hàng được tư vấn về sản phẩm trực tiếp, được nhìn trực quan sản phẩm sẽ có hình dung gần nhất với sản phẩm.

Trên đây là hướng dẫn cách cách sử dụng Shopee Live trên máy tính và điện thoại. Sử dụng Sotalink kết hợp với Shopee Live trên máy tính và điện thoại sẽ mang đến hiệu quả bán hàng tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (2 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Lợi ích từ giải pháp gửi tin nhắn hàng loạt LazadaLợi ích từ giải pháp gửi tin nhắn hàng loạt Lazada
Gợi ý 2 cách quản lý nhiều shop trên Shopee cho hiệu quả caoGợi ý 2 cách quản lý nhiều shop trên Shopee cho hiệu quả cao

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT