Ước tính TikTok hiện có khoảng 1 tỷ người dùng mỗi tháng chỉ trong 5 năm, sánh ngang với các gã khổng lồ mạng xã hội có tuổi đời lâu năm nhất. Điều này đồng nghĩa với việc nếu biết cách sử dụng TikTok sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích, điển hình là việc nâng cao nhận thức thương hiệu.

TikTok là gì?

Như Salework đã từng đề cập trong các bài viết trước đây, TikTok là nền tảng chia sẻ video dạng ngắn có nhạc hoặc thuyết minh, thuộc nhiều nội dung khác nhau, từ hài hước đến các thể loại video hướng dẫn và truyền cảm hứng,…Về cơ bản, TikTok được coi là nền tảng mạng xã hội “không thể bỏ qua” đối với các marketer và người dùng khác.

TikTok là nền tảng chia sẻ video dạng ngắn

TikTok là nền tảng chia sẻ video dạng ngắn

Tính đến năm 2020, TikTok đã có hơn 2 tỷ lượt tải xuống ứng dụng trên các nền tảng, kho ứng dụng di động. Năm 2021, TikTok đã đạt hơn 1 tỷ người dùng hoạt động và được coi là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới.

>>Xem thêm: TikTok là của nước nào? Tiktok ra mắt năm nào?

Chi tiết cách sử dụng TikTok cho người mới bắt đầu

Thiết lập tài khoản TikTok riêng tư

Sau khi đã tạo tài khoản TikTok và giả sử bạn không muốn người lạ xem video của mình, trong trường hợp này bạn có thể thiết lập tài khoản của mình thành tài khoản riêng tư.

Để làm được điều này, đầu tiên bạn tìm và nhấn chọn biểu tượng profile (hồ sơ) nằm góc dưới cùng bên phải thanh menu. Từ cửa sổ profile, tìm và nhấn chọn biểu tượng 3 dấu chấm nằm góc trên cùng bên phải màn hình, chọn Privacy (quyền riêng tư) và kích thoạt thanh trượt Private Account (tài khoản riêng tư).

Chi tiết cách sử dụng TikTok cho người mới bắt đầu

Chi tiết cách sử dụng TikTok cho người mới bắt đầu

Khi thiết lập tài khoản TikTok riêng tư, những người dùng khác không thể theo dõi nếu không có sự chấp thuận của bạn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể điều chỉnh các cài đặt quyền riêng tư khác liên quan đến bình luận, duets, nhắn tin,…

Cách tải video lên TikTok

Không cần phải cài đặt thêm bất cứ ứng dụng chỉnh sửa video của bên thứ 3 nào, thậm chí nếu biết cách sử dụng TikTok để quay và edit video cộng thêm phần nội dung chất lượng và kích thước video Tiktok đúng chuẩn, rất có thể video của bạn còn có thể lên xu hướng.

Về chi tiết cách sử dụng TikTok để tải lên video và edit, đầu tiên mở ứng dụng TikTok trên điện thoại của bạn, sau đó tìm và nhấn chọn biểu tượng dấu + nằm góc dưới cùng màn hình. Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ quay video, tại đây bạn tìm và nhấn chọn nút Upload (tải lên) nằm góc dưới cùng bên phải.

Thao tác trên để truy cập thư viện ảnh trên điện thoại của bạn, tại đây bạn có thể chọn video hoặc ảnh bất kỳ để tải lên TikTok. Ngoài ra để tải lên nhiều video, bạn nhấn chọn video đầu tiên muốn sử dụng, xem trước video đó rồi nhấn chọn Select (chọn) nằm góc dưới cùng bên trái.

Chi tiết cách sử dụng TikTok để tải lên video và edit

Chi tiết cách sử dụng TikTok để tải lên video và edit

Lặp lại các bước trên để tải lên các video hoặc hình ảnh khác mà bạn muốn sử dụng. Tiếp theo nhấn chọn nút Next (tiếp theo) nằm góc dưới cùng bên phải và bạn có thể tiến hành chỉnh sửa độ dài của video, cũng như thêm văn bản và bộ lọc.

>>Chi tiết: 4 cách tải video TikTok không logo đơn giản dễ làm

Cách làm video từ ảnh trên TikTok

Với cách sử dụng TikTok này, bạn có thể tải lên ảnh từ thư viện và tạo các slideshow với các hiệu ứng khác nhau. Tương tự như cách sử dụng TikTok để tạo, edit video Tiktok, với cách sử dụng TikTok để làm video này, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Nhấn chọn biểu tượng dấu + nằm góc dưới cùng màn hình. Lúc này màn hình sẽ hiển thị một loạt các tùy chọn về thời lượng video cùng tùy chọn Templates (mẫu). Vuốt qua để chọn một mẫu bất kỳ mà bạn muốn, sau đó nhấn chọn Select photos (chọn ảnh).

Cách làm video từ ảnh trên TikTok

Cách làm video từ ảnh trên TikTok

Thao tác trên để mở thư viện ảnh, tại đây bạn có thể lựa chọn nhiều ảnh khác nhau để làm slideshow. Sau khi hoàn tất, nhấn chọn OK nằm góc dưới cùng bên phải màn hình để bắt đầu edit video.

Cách xóa video TikTok

Để xóa video TikTok bất kỳ, truy cập trang profile của bạn, sau đó chọn video bạn muốn xóa. Nhấn chọn biểu tượng 3 dấu chấm ở góc bên phải màn hình để hiển thị menu. Tìm và nhấn chọn tùy chọn Delete (xóa) để xóa video TikTok.

Cách xóa video trên TikTok khá đơn giản

Cách xóa video trên TikTok khá đơn giản

>>Tham khảo: Tổng hợp 6 cách xoá logo Tiktok nhanh chóng, đơn giản, miễn phí

Cách sử dụng TikTok thúc đẩy mục tiêu marketing

Ngoài những cách sử dụng TikTok để thúc đẩy các mục tiêu marketing cơ bản như tạo các nội dung “xác thực và nguyên bản” hay xây dựng các mối quan hệ với KOL, các doanh nghiệp cũng có thể tận dụng các công cụ marketing được tích hợp sẵn trên ứng dụng.

Cách sử dụng TikTok để thực hiện các chiến dịch marketing này bao gồm cả việc sử dụng quảng cáo TikTok Ads. Trong đó TikTok Business giúp bạn dễ dàng thực hiện điều này với một số tùy chọn quảng cáo TikTok khác nhau có sẵn, chẳng hạn như quảng cáo tự nhiên để tăng follow Tiktok.

Cách sử dụng TikTok thúc đẩy mục tiêu marketing

Cách sử dụng TikTok thúc đẩy mục tiêu marketing

Ngoài ra, với các tính năng như kiểm soát chi phí, theo dõi thời gian thực và nhắm mục tiêu theo đối tượng, cách sử dụng TikTok này giúp bạn có thể đưa hoạt động marketing của mình lên một tầm cao mới, tiếp cận nhiều đối tượng người dùng hơn bằng việc SEO Tiktok.

Như vậy bài viết trên đây Salework vừa hướng dẫn và chia sẻ cho bạn cách sử dụng TikTok cho người mới bắt đầu cũng như cách sử dung TikTok để thúc đẩy các chiến dịch marketing. Hy vọng bài viết trên đây đã mang đến cho bạn các thông tin hưu ích mới.

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (2 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Cách sử dụng TikTok hiệu quả thuận tiện cho người mới bắt đầu - 7Kinh nghiệm bán hàng trên Shopee từ A-Z hiệu quả cho người mới
Shopee Analytics là gì? Lợi ích khi sử dụng Shopee AnalyticsShopee Analytics là gì? Lợi ích khi sử dụng Shopee Analytics

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT