Bạn không có nhu cầu sử dụng Shopee nữa và bạn muốn xóa tài khoản Shopee cũng như xoá tài khoản ngân hàng liên kết Shopee. Nhưng bạn lại chưa biết cách xóa tài khoản Shopee một cách nhanh chóng. Bài viết dưới đây Salework sẽ hướng dẫn bạn cách xóa tài khoản Shopee một cách dễ dàng. Đồng thời chúng tôi cũng tổng hợp những lưu ý bạn cần biết khi xóa tài khoản Shopee.

Cách xoá tài khoản Shopee và một số lưu ý quan trọng

Cách xoá tài khoản Shopee và một số lưu ý quan trọng

Tài khoản shopee là gì?

Tài khoản Shopee là thông tin tài khoản của bạn dùng để đăng nhập vào website Shopee.vn và ứng dụng Shopee App trên điện thoại di động. Tài khoản này giúp bạn có thể mua hàng trên sàn giao dịch thương mại điện tử shopee. Một tài khoản Shopee bao gồm tên đăng nhập và mật khẩu. Bạn có thể tạo tài khoản Shopee bằng số điện thoại, email hoặc địa chỉ Facebook.

Có nhất thiết phải xóa tài khoản Shopee không?

Nhiều người không có nhu cầu sử dụng Shopee nữa thường chọn cách xóa app Shopee trên thiết bị di động. Việc bạn không xóa tài khoản Shopee không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến bạn. Thậm chí bạn có thể dùng tài khoản đó để săn xu, tích lũy xu Shopee và sử dụng chúng khi cần thiết.

Tuy nhiên, nếu như bạn muốn xóa toàn bộ thông tin tài khoản của mình một cách vĩnh viễn trên sàn giao dịch thương mại điện tử Shopee thì bạn có thể tiến hành cách xóa tài khoản Shopee theo những bước chi tiết  bên dưới.

Cách xoá tài khoản Shopee như thế nào?

Cách xoá tài khoản Shopee như thế nào?

Những lưu ý trước khi xóa tài khoản Shopee

Trước khi đi sâu chi tiết cách xóa tài khoản Shopee, bạn cần biết rõ quy định của Shopee về việc xóa tài khoản. Có 5 quy định của sàn giao dịch thương mại điện tử Shopee khi bạn xóa tài khoản Shopee, đó là:

 • Tài khoản đã bị xóa không thể đăng nhập lại hoặc xem lại các thông báo trên website và trong app Shopee.
 • Người dùng phải đăng nhập vào tài khoản muốn xóa trên shopee trước khi thực hiện thao tác xóa/ hủy tài khoản Shopee.Vì thế, nếu đăng nhập nhiều tài khoản Shopee, bạn nên kiểm tra xem tài khoản muốn xoá đã chính xác chưa.
 • Người dùng không thể khôi phục tài khoản đã bị xóa và Shopee là bên đưa ra quyết định cuối cùng trong việc Người dùng có được tạo tài khoản mới với số điện thoại/ email/ tài khoản Facebook đã bị xóa hay không.
 • Shopee không giải quyết bất kỳ yêu cầu nào liên quan đến việc mua bán cho tài khoản đã bị xóa. Người dùng cần phải xóa sản phẩm và hoàn tất việc mua bán trước khi thực hiện thao tác xóa tài khoản.
 • Người dùng phải hoàn thành tất cả đơn hàng trước khi yêu cầu xóa tài khoản. Trong trường hợp tài khoản có đơn hàng chưa hoàn tất, người dùng sẽ không thể xoá tài khoản.

Cách xóa tài khoản Shopee vĩnh viễn

Nếu như bạn không có nhu cầu sử dụng Shopee nữa và quyết định xóa vĩnh viễn tài khoản Shopee của mình, bạn hãy làm theo 5 bước dưới đây.

 • Bước 1: Truy cập và website hoặc ứng dụng shopee trên điện thoại di động.
 • Bước 2: Ở màn hình chính bạn chọn Tôi ở góc dưới cùng bên phải.
 • Bước 3: Chọn Thiết lập tài khoản.
 • Bước 4: Chọn Yêu cầu hủy tài khoản.
 • Bước 5: Chọn Đồng ý để xóa tài khoản.

Đây là 5 bước giúp bạn xóa tài khoản shopee nhanh và dễ nhất. Như đã chia sẻ ở bên trên, Shopee có đưa ra những quy định đối với tài khoản bị xóa. Khi tài khoản của bạn bị xóa bạn sẽ không thể hiện thực hiện bất kỳ thao tác nào trên tài khoản của mình. Thậm chí bạn có thể không đăng ký lại được tài khoản Shopee bằng số điện thoại, email hay đã bị xóa trước đó.

Vì vậy trước khi xóa tài khoản Shopee bạn cần cân nhắc thật kỹ có nên xóa hay không. Nếu bạn thấy việc xóa tài khoản là không cần thiết, bạn chỉ cần xóa app Shopee và không sử dụng nữa là được.

Cách xóa tài khoản Shopee vĩnh viễn

Cách xóa tài khoản Shopee vĩnh viễn

>>Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết chạy quảng cáo shopee trên điện thoại di động cho người mới

Những tài khoản shopee không thể xóa

Cách xóa tài khoản shopee rất dễ, tuy nhiên trong những trường hợp dưới đây, tài khoản shopee của bạn không thể thực hiện thao tác xóa.

Tài khoản của bạn đang bị khóa hoặc giới hạn

Một trong những lý do bạn không thể xóa tài khoản Shopee đó là tài khoản của bạn đang bị khóa hoặc bị giới hạn. Trong trường hợp này bạn nên tìm hiểu chi tiết vì sao tài khoản của mình bị khóa hoặc bị giới hạn. Bạn có thể liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Shopee để được hỗ trợ khôi phục tài khoản. Sau khi đã khôi phục tài khoản thành công, bạn có thể thực hiện cachs xóa tài khoản shopee như bình thường.

Tài khoản của bạn có đơn hàng chưa hoàn tất

Bạn không thể thực hiện thao tác xóa tài khoản nếu tài khoản shopee của bạn đang có đơn hàng chưa hoàn tất; bao gồm cả những đơn hàng đang thực hiện hoặc có tranh chấp, khiếu nại.

Tài khoản shopee của bạn còn số dư hoặc có yêu cầu thanh toán đang thực hiện

Nếu tài khoản của bạn còn số dư hoặc có yêu cầu thanh toán đang được thực hiện bạn cũng không thể xóa tài khoản shopee. Trong trường hợp này bạn cần yêu cầu thanh toán để được hoàn lại số dư. Khi việc hoàn lại số dư hoàn tất, bạn có thể tất toán số dư và thực hiện thao tác xóa tài khoản.

Cách xoá tài khoản ngân hàng liên kết với Shopee cực dễ

Ở phần trên Salework đã hướng dẫn bạn cách xóa tài khoản Shopee. Nếu không muốn sử dụng tài khoản ngân hàng này để mua sắm trên Shopee, bạn có thể xóa tài khoản của mình ngay bây giờ. Vậy bạn đã biết cách xóa tài khoản ngân hàng liên kết Shopee chưa?

Để tránh việc thông tin tài khoản ngân hàng của bạn bị lộ khi Shopee không còn được sử dụng nữa, bạn cần xóa tài khoản ngân hàng đã thiết lập của mình. Điều này giúp thông tin tài khoản ngân hàng cá nhân của bạn được bảo mật. Ngoài ra, nếu bạn muốn liên kết các tài khoản ngân hàng khác thì có thể mua hàng trực tuyến tại Shopee sẽ tiện lợi hơn.

Tìm hiểu về việc liên kết tài khoản ngân hàng trên Shopee

Với công nghệ tiên tiến ngày nay và những tiến bộ trong ví điện tử, ngân hàng di động cũng đang phát triển. Người dùng Shopee không chỉ có thể thanh toán hóa đơn, đơn hàng bằng tiền mặt tại Shopee mà còn có thể thực hiện các giao dịch bằng việc liên kết tài khoản ngân hàng.

Bằng cách liên kết tài khoản ngân hàng của bạn với Shopee, người dùng có thể sử dụng nó làm phương thức thanh toán và thực hiện hầu hết các giao dịch với Shopee.

 • Thẻ trả trước điện thoại.
 • Đăng ký trực tuyến.
 • Thanh toán điện, nước, Internet.
 • Thanh toán không cần phải sử dụng tiền mặt mà giao dịch lại nhanh chóng, tiện lợi, hiệu quả,…
 • Mua các món hàng trên hệ thống của Shopee,…

Quá trình liên kết giữa ngân hàng và Shopee cũng rất đơn giản và không phức tạp. Nếu có tài khoản ngân hàng, bạn có thể liên kết với Shopee để thực hiện các giao dịch trên.

Cách xóa tài khoản ngân hàng liên kết Shopee

Cách xóa tài khoản ngân hàng liên kết Shopee

Việc liên kết tài khoản ngân hàng với Shopee có thực sự an toàn?

Người dùng Shopee luôn có thể an tâm và bảo mật. Đặc biệt là hình thức liên kết tài khoản ngân hàng. Nếu sử dụng công nghệ để thanh toán, bạn cũng cần có những điều cơ bản sau:

 • Không đưa OTP cho người khác, kể cả người đó có tự xưng là nhân viên ngân hàng, nhân viên của app hoặc các nhóm có liên quan khác.
 • Vui lòng không cung cấp mật khẩu thành viên hoặc các câu hỏi khác liên quan đến mật khẩu.

Nếu bạn vẫn lo lắng về việc liên kết tài khoản ngân hàng của mình với Shopee thì việc hủy liên kết cũng rất dễ dàng.

Các bước xóa tài khoản ngân hàng liên kết trên Shopee

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào ứng dụng Shopee trên điện thoại di động và vào phần chọn biểu tượng Cài đặt tài khoản.
 • Bước 2: Sau đó chọn Tài khoản / Thẻ ngân hàng.
 • Bước 3: Chọn tài khoản ngân hàng / thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ để xóa.
 • Bước 4: Chọn Xóa để hoàn tất việc xóa tài khoản ngân hàng Shopee.

Lưu ý khi xóa liên kết tài khoản ngân hàng với Shopee

Sau khi ngắt liên kết tài khoản ngân hàng và Shopee, người dùng cần lưu ý một số thông tin quan trọng dưới đây:

 • Bạn sẽ không thể thực hiện thanh toán trực tuyến với ngân hàng này, nhưng bạn cũng có thể liên kết với ngân hàng khác để giao dịch.
 • Bạn có thể thanh toán trực tuyến bằng các ví điện tử phổ biến khác.
 • Nếu ngắt kết nối, bạn sẽ không thể hưởng các ưu đãi của Shopee và Ngân hàng.
 • Bạn luôn có thể liên kết lại nếu cần thiết trong việc thanh toán và sử dụng Shopee.
Cách xoá tài khoản Shopee, tài khoản ngân hàng liên kết Shopee

Cách xoá tài khoản Shopee, tài khoản ngân hàng liên kết Shopee

Bằng cách kết nối ngân hàng của bạn với Shopee, người dùng có thể thanh toán nhanh hơn. Đồng thời, thao tác dễ dàng hơn và hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn hơn từ Shopee và người bán trên Shopee. Tuy nhiên, nhiều người dùng muốn ngắt liên kết giữa ngân hàng và Shopee sau khi sử dụng một thời gian cũng có thể hủy ngay lập tức.

Trên đây là chi tiết cách xóa tài khoản Shopee đơn giản và những lưu ý trước khi xóa tài khoản Shopee. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn dễ dàng xóa tài khoản Shopee của mình.

Có thể bạn quan tâm:

4.9/5 - (7 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Cách xoá tài khoản Shopee vĩnh viễn và những lưu ý quan trọng - 7Shopee Mall là gì? Làm thế nào để trở thành Shopee Mall
Bật mí 6 Cách săn xu Shopee đơn giản giúp bạn tích xu mỗi ngàyBật mí 6 Cách săn xu Shopee đơn giản giúp bạn tích xu mỗi ngày

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT