Quảng cáo đấu thầu từ khóa trên Shopee đang ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, để tận dụng hiệu quả tính năng này, bạn cần hiểu rõ mục tiêu khi quảng cáo, từ đó có chiến lược tối ưu từ khóa Shopee. Vậy có những cách tối ưu từ khóa nào bạn không thể bỏ qua? Tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây của Salework!

Chiến lược tối ưu từ khóa Shopee có ý nghĩa gì

Như các bài viết chúng tôi đã chia sẻ, nguyên lý để đạt được hiệu quả hiển thị cũng như tối ưu chi phí trong quảng cáo tìm kiếm trên Shopee (hay còn gọi là quảng cáo đấu thầu từ khóa) phụ thuộc 2 yếu tố cơ bản: từ khóa Shopee, giá thầu.

Shopee cung cấp Shopee keyword tool cho những đối tác đang bán hàng trên kênh này. Để giúp cho người bán có thể thầu từ khóa để chạy quảng cáo trên trang tìm kiếm. Thực hiện tương tự như chạy CPC trên Google. Công cụ sẽ cung cấp cho chúng ta người dùng hay tìm kiếm những từ khóa nào. Đây là các từ liên quan đến mặt hàng mà bạn đang định sẽ chạy quảng cáo.

Chính vì vậy, chiến lược tối ưu từ khóa Shopee vô cùng quan trọng. Khi bạn làm tốt bước này, sẽ đem đến những giá trị sau:

  • Khi bạn tối ưu bộ từ khóa liên quan càng sát, khả năng khách hàng truy cập vào sản phẩm của bạn càng cao. Từ đó, sẽ giúp bạn tăng cơ hội hiển thị sản phẩm nhiều hơn. Cũng như, tăng khả năng cạnh tranh với các quảng cáo tìm kiếm khác khi cùng mức giá thầu.

  • Căn cứ khi thực hiện tối ưu từ khóa, bạn sẽ phân tích được nhóm từ khóa đem về giá trị doanh thu cao. Từ đó, shop dễ dàng triển khai các hành động đẩy giá thầu cao hơn cho bộ từ khóa trên để tập trung tăng doanh thu cho shop. Điều này cũng tương tự khi shop muốn bán được nhiều đơn hàng hơn.

Chiến lược tối ưu từ khóa Shopee dựa vào mục đích quảng cáo

Tùy thuộc vào mục tiêu cuối cùng của người bán khi triển khai quảng cáo tìm kiếm; chúng ta sẽ có chiến lược tối ưu từ khóa Shopee khác nhau:

Chiến lược tối ưu từ khóa Shopee dựa vào mục đích quảng cáo

Chiến lược tối ưu từ khóa Shopee dựa vào mục đích quảng cáo

Mục tiêu tăng hiển thị

Chiến lược tối ưu từ khóa Shopee này sử dụng nhiều từ khóa cho mỗi sản phẩm khi bắt đầu set quảng cáo. Gợi ý, bạn nên sử dụng tối thiểu 10 từ khóa cả đồng nghĩa và liên quan đến sản phẩm.

Với các từ khóa liên quan bạn có thể sử dụng bộ từ khóa gợi ý của Shopee. Hoặc chủ động nghiên cứu thủ công và thêm các từ khóa mong muốn khác. Trong quá trình theo dõi, bạn có thể loại bỏ từ khóa không hiệu quả và thêm từ mới.

Lưu ý, hệ thống cho phép bạn thiết lập tối đa 200 từ khóa (bao gồm cả từ khóa đã xóa khi điều chỉnh). Để cạnh tranh hiển thị mức tốt nhất, shopee khuyến nghị bạn chỉ nên lựa chọn tối đa 150 từ khóa.

Thúc đẩy bán hàng

Với mục tiêu tăng lượng giao dịch bán hàng, bạn nên thực hiện chiến lược tối ưu từ khóa Shopee kết hợp từ khóa mở rộng cùng từ khóa chính. Bởi khi bạn lựa chọn chiến lược này, sẽ giúp tăng cơ hội tiếp cận được nhiều người mua tiềm năng.

Thay vì chỉ sử dụng các từ khóa chính hoặc liên quan đến sản phẩm; bạn hãy lựa chọn các từ khóa mà cho rằng khách hàng sẽ tìm kiếm.

Ví dụ: Từ khóa chính xác: quần âu đen nữ màu đen. Từ khóa liên quan có thể lựa chọn: quần dài, quần nữ. Hãy bổ sung thêm các từ khóa mở rộng như: quần công sở nữ, quần âu,..

Chiến lược tối ưu từ khóa Shopee kết hợp từ khóa mở rộng cùng từ khóa chính

Chiến lược tối ưu từ khóa Shopee kết hợp từ khóa mở rộng cùng từ khóa chính

Tăng lợi nhuận

Với chiến lược tối ưu từ khóa Shopee này, bạn nên tập trung sử dụng và tối ưu từ khóa cụ thể để target được đúng đối tượng có nhu cầu. Từ đó, tăng tỷ lệ chuyển đổi chốt đơn mua hàng. Không những vậy, với các từ khóa càng cụ thể, mức phí cho nó càng rẻ hơn. Điều này cũng giúp tiết kiệm chi phí trên một đơn hàng để tăng lợi nhuận.

Các từ khóa với độ cụ thể cao sẽ có mức phí cho mỗi click rẻ hơn và có thể thu hút nhiều khách hàng đang tìm kiếm sản phẩm liên quan đến sản phẩm của bạn hơn.

Các bước nghiên cứu từ khóa Shopee

Sau đây Salework Ads sẽ hướng dẫn bạn cách lập từ khóa, chiến lược tối ưu từ khóa Shopee.

Bước 1: Truy cập vào mục Quảng Cáo Tìm Kiếm

Vào phần Kênh người bán trên Shopee, sau đó làm theo từng bước: Trang chủ > Kênh Marketing > Quảng cáo Shopee > Quảng Cáo Tìm Kiếm.

Bạn sẽ nhìn thấy danh sách các sản phẩm của bạn đang chạy quảng cáo khi kéo xuống. Tại đây các chỉ số liên quan đến quá trình quảng cáo và kết quả sẽ được báo cáo cụ thể. Mục này sẽ trống nếu bạn chưa từng chạy quảng cáo.

Bước 2: Vào Shopee Keyword Tool

Bấm vào một sản phẩm bất kỳ xem thống kê chi tiết sản phẩm nếu bạn đã chạy quảng cáo. Đây chính là mục mà sản phẩm chúng ta sẽ chọn từ khóa để quảng cáo cho chính nó. Có một sự tương đồng với tìm từ khóa để chạy quảng cáo trên Google Keyword Planner.

Nếu bạn đơn giản chỉ muốn tra cứu từ khóa hoặc chưa chạy quảng cáo. Muốn tối ưu SEO cho sản phẩm trên Shopee hoặc tra từ khóa cho mặt hàng khác. Bạn có thể làm như sau:

  • Ấn Thêm sản phẩm > Tick chọn 1 sản phẩm > Xác nhận 
  • Có 2 cách để quảng cáo làThủ công và Tự động. Chọn thủ công > Thêm từ khóa.

Bước 3: Nghiên cứu và chọn thêm từ khóa

Khi cài quảng cáo tự động, Shopee sẽ tự gợi ý những từ khóa liên quan đến sản phẩm đó. Tuy nhiên so với việc chúng ta tự thêm từ khóa không tối ưu bằng.

Ví dụ bạn có thể thấy rất nhiều từ khóa gợi ý “chân váy” và “váy”. Những từ này liên quan trực tiếp đến sản phẩm chúng ta đang bán. Tuy nhiên bạn vẫn có thể tìm những keyword khác cho sản phẩm bất kỳ.

Các chỉ số khá là dễ nắm bắt. Lưu ý là search volume hiển thị trên này là tổng số lượt tìm kiếm của từ khóa trong 30 ngày trước đó. Không phải số liệu theo tháng.

Bạn nhập vào tên thương hiệu, sản phẩm muốn tra cứu vào thanh tìm kiếm. Sau đó những từ khóa sẽ xuất hiện bên dưới gợi ý kèm theo các chỉ số.

Bạn chọn lọc thêm từng từ khoá một hoặc ấn “Thêm tất cả” để lưu toàn bộ vào cột bên phải.

Thủ thuật tìm từ khóa: Bạn chọn những từ khoá ngắn, đại diện chính cho sản phẩm của bạn. Ví dụ như “áo phông”, “sơn nhà”, “khăn mặt”,… để nhận được nhiều nhất có thể các gợi ý xoay quanh từ này. Sau đó mở rộng dần như “áo phông cotton”, “khăn mặt sợi tre”,… để được gợi ý phản ánh đúng tính chất sản phẩm từ khoá liên quan của bạn hơn.

Bước 4: Lưu lại từ khóa

Bạn chọn “Xác nhận và thêm từ khóa” sau khi thêm hết tất cả gợi ý. Tại đây sẽ có gồm tất cả các từ khóa đã lưu trên một giao diện. Bạn sao chép tất cả từ khóa và dán vào file Excel theo cách thủ công. Như vậy là bạn đã có một bộ từ khóa cho gian hàng Shopee của bạn rồi.

Nghiên cứu và xây dựng chiến lược tối ưu từ khóa Shopee hiệu quả

Nghiên cứu và xây dựng chiến lược tối ưu từ khóa Shopee hiệu quả

Chiến lược tối ưu từ khóa Shopee thông minh với Salework Ads 

Hiểu được ý nghĩa quan trọng trong việc xây dựng chiến lược tối ưu từ khóa Shopee; Salework – Đơn vị chuyên cung cấp các ứng dụng hỗ trợ người bán hàng online quản lý vận hành doanh nghiệp hiệu quả đã ra mắt giải pháp Salework Ads.

Đây là công cụ đa năng giúp người bán hàng chưa có kinh nghiệm chạy ads Shopee; Hoặc đang có mong muốn giảm bớt các công việc tối ưu trong quá trình chạy quảng cáo. Khi sử dụng Salework Ads, việc tối ưu từ khóa trở nên dễ dàng hơn khi bạn:

  • Không cần tìm kiếm bộ từ khóa một cách thủ công. Công cụ này giúp shop lưu lại từ khóa và tạo bộ từ khóa liên quan. Hướng dẫn chi tiết: Video.

  • Tiết kiệm thời gian theo dõi từ khóa. Bởi Salework Ads có thể tự động tắt các từ khóa không phù hợp.

  • Ngoài ra, Salework Ads giúp bạn so sánh chi phí của các từ khóa. Đây chính là căn cứ để đánh giá lựa chọn bộ từ khóa phù hợp mà không cần chạy test nhiều. Từ đó, giúp người bán tiết kiệm đến 30-40% chi phí.

Để liên kết Salework, sau khi mua gói dịch vụ bạn hãy thực hiện 3 bước sau:

Bước 1: Truy cập trang Salework ads theo đường link sau: https://ads.salework.net/

Bước 2: Chọn mục “Tài khoản Shopee” ở thanh menu bên trái màn hình.

Bước 3: Thực hiện kết nối tài khoản Shopee với Salework:

  • Trường hợp: Với các shop đã sử dụng SOTA, bạn chỉ cần bấm đồng bộ tài khoản SOTA.

  • Trường hợp: Nếu tài khoản shopee của shop chưa liên kết với SOTA. Bạn lựa chọn thêm tài khoản bằng việc đăng nhập tài khoản shopee. Sau đó, chuyển trạng thái sang kết nối. Và đừng quên, bấm cập nhật để đảm bảo việc kết nối hoàn tất.

Cách 1: Nếu tài khoản của shop chưa liên kết với SOTA, chọn Thêm tài khoản

Cách 2: Nếu tài khoản của shop đã liên kết với SOTA, Chọn đồng bộ tài khoản SOTA.

Xây dựng chiến lược tối ưu từ khóa shopee không khó nhưng yêu cầu bạn cần có kinh nghiệm cũng như nắm rõ mục tiêu quảng cáo. Hy vọng các thông tin sẽ đem đến những kiến thức hữu hiệu dành cho bạn. Để theo dõi các giải pháp bán hàng hiệu quả trên các sàn thương mại điện tử hãy truy cập tại đây. Cảm ơn độc giả đã quan tâm!

Có thể bạn quan tâm:

4.2/5 - (6 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Hướng dẫn quy trình bán hàng trên LazadaHướng dẫn quy trình bán hàng trên Lazada hiệu quả
Hướng dẫn cách đăng sản phẩm lên TikTok shop đơn giản được duyệt nhanh nhấtCách đăng sản phẩm lên TikTok Shop duyệt nhanh phút mốt

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT