TikTok Shop hiện nay đang là nền tảng bán hàng thu hút được rất nhiều nhà kinh doanh. Khi bắt đầu bán hàng trên TikTok Shop việc nguồn hàng luôn là vấn đề lo ngại của rất nhiều nhà bán hàng. Nguồn hàng chất lượng sẽ giúp Shop có những sản phẩm chất lượng để nâng cao hiệu suất kinh doanh. Vậy đâu là cách tìm nguồn hàng TikTok shop uy tin, chất lượng? Hãy cùng Salework tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Xác định sản phẩm muốn kinh doanh trên TikTok Shop

Cách tìm nguồn hàng TikTok shop

Các mặt hàng kinh doanh trên TikTok Shop

Trước khi đến với cách tìm nguồn hàng trên TikTok thì bạn cần xác định shop của mình muốn kinh doanh. Đây là một vấn đề rất quan trọng. Thứ nhất giúp bạn xem sản phẩm của mình có phù hợp bán bán hàng TikTok Shop hay không để quyết định bán hàng trên nền tảng này. Từ đó bạn tìm ra được cách tìm nguồn hàng trên TikTok Shop phù hợp với mặt hàng kinh doanh của mình. Bên cạnh đó khi xác định được sản phẩm cần bán để bạn có thể nghiên cứu hành vi khách hàng của mình để có thể có những chiến lược sản phẩm phù hợp.

5 cách tìm nguồn hàng TikTok Shop uy tín chất lượng

1. Cách tìm nguồn hàng TikTok Shop từ các chợ đầu mối Việt Nam

Cách tìm nguồn hàng TikTok shop

Cách tìm nguồn hàng TikTok shop từ chợ đầu mối

Hiện nay các chợ đầu mỗi tại Việt Nam cũng rất đa dạng các mặt hàng, ngành hàng để bạn có thể lựa chọn. Các nhà bán hàng có thể trực tiếp tìm đến các chợ đầu mối: chợ Ninh Hiệp, An Đông,…Đối với các mặt hàng quần áo, giày dép,…thì đây đúng là thiên đường đa dạng cho bạn lựa chọn.

Tuy nhiên khi đến nhập hàng tại các chợ đầu mối này hãy tiến hành tìm hiểu kĩ trước các mặt hàng và mặc cả giá cả với người ban ở chợ để có thể tối ưu hóa lợi nhuận của shop.

2. Nguồn hàng đến từ Trung Quốc

Cách tìm nguồn hàng TikTok shop

Nguồn hàng TikTok shop đến từ Trung Quốc

Chúng ta chắc hẳn chẳng còn xa lạ với những thuật ngữ “hàng Quảng Châu”, đây là những mặt hàng có xuất xứ từ Trung Quốc. Hầu hết các mặt hàng ở Việt Nam được bày bán đều có xuất xứ Trung Quốc. Đây cũng là cách tìm nguồn hàng TikTok Shop được nhiều người ưa chuộng bởi lẽ các mặt hàng có giá thành khá rẻ, đa dạng các mẫu mã, bắt trend theo xu hướng nhanh vừa đáp ứng được thời đại lại phải chăng với giá tiền của khách hàng.

Có rất nhiều những chủ shop lựa chọn cách sang Trung Quốc để xem xét các mẫu mã và nhập ngay tại đó. Khi đó bạn có thể kiểm định trực tiếp chất lượng hàng hóa lại ít phát sinh các chi phí nhưng ngược lại tốn kém thời gian và các thủ tục xuất nhập cảnh hàng hóa. Nếu không có thời gian và điều kiện bạn cũng có thể lựa chọn cách chọn mặt hàng online và liên hệ với mối lấy uy tín bên Trung để tiến hành ship hàng sang cho bạn.

Một phương pháp khi tìm kiếm nguồn hàng đến từ Trung Quốc là việc bạn tiến hành truy cập vào những trang web bán hàng lớn với giá sỉ để lựa chọn và đặt hàng. Trung Quốc có rất nhiều Website lớn và quen thuộc với người dân Việt Nam như: Taobao, Alibaba,…Đây cũng là cách tìm nguồn hàng TikTok Shop được rất nhiều các nhà bán hàng lựa chọn để nhập hàng Hiện nay Taobao cũng là một Website với đa dạng mặt hàng mà giá cả hợp lý mà bạn có thể tham khảo.

3. Cách tìm nguồn hàng TikTok Shop đến từ các hội nhóm và các mạng xã hội

Cách tìm nguồn hàng TikTok shop

Cách tìm nguồn hàng TikTok Shop đến từ các hội nhóm và các mạng xã hội

Hiện nay với sự phát triển của internet bạn không cần thiết phải trực tiếp đến nơi tìm nguồn hàng. Thay vào đó bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông qua các hội nhóm bán hàng, mạng xã hội, kênh online. Bạn nhập các từ khóa về mặt hàng của mình và từ đó sẽ hiện ra các đơn vị cung cấp mà bạn có thể lựa chọn.

Khi thực hiện cách tìm nguồn hàng TikTok Shop này bạn cần phải lựa chọn cẩn thận, tìm kiếm những đơn vị uy tín, chất lượng để có thể đảm bảo nguồn hàng. Các mặt hàng ngập phải minh bạch về nguồn gốc và cả giá cả để phù hợp cũng như hợp lý hóa lợi nhuận.

4. Nguồn hàng TikTok Shop đến từ các xưởng sản xuất

Cách tìm nguồn hàng TikTok shop

Cách tìm nguồn hàng TikTok Shop đến từ các xưởng sản xuất

Một cách tìm nguồn hàng TikTok Shop mà bạn có thể tham khảo nếu không yên tâm khi nhập hàng trung gian hay tìm nguồn hàng online bạn có thể tới tận các xưởng sản xuất. Hãy đặt các xưởng gia công số lượng hàng lớn và độc quyền của shop. Phương pháp này khá phổ biến với các mặt hàng thiết kế, thời trang,…

Khi gia công tại xưởng bạn có thể tự tay chọn loại vải mình mong muốn, yêu cầu họ gia công theo mẫu mình đưa nên đây là cách tìm nguồn hàng TikTok Shop mang lại sự hài lòng cho bạn.

5. Nguồn hàng đến từ việc làm đại lý của hãng

Cách tìm nguồn hàng TikTok shop

Nguồn hàng đến từ việc làm đại lý của hãng

Khi shop bạn làm đại lý phân phối của các hãng, bạn sẽ là đơn vị trung gian và được cung cấp nguồn hàng. Khi nhập hàng bạn có giá cả nhập sỉ rẻ và một nguồn hàng ổn định đến từ hãng cung cấp. Bên cạnh đó các hãng lớn sẽ hộ trợ bạn về các khâu quảng cáo và hình ảnh sản phẩm để thúc đẩy tiêu thụ hàng.

Mặc dù các thương hiệu đó sẽ minh bạch và có các chính sách chi tiết về xuất nhập hàng và triết khấu cho đại lý nhưng bạn cần kiểm soát nguồn hàng nhập để có thể tối ưu doanh số. Bạn có thể tìm hiểu về các thương hiệu và liên hệ trực tiếp để có thể đăng kí làm đại lý.

Qua bài viết trên chúng tôi đã bật mí cho bạn 5 cách tìm nguồn hàng TikTok Shop uy tín và chất lượng. Hy vọng qua bài viết trên bạn đã biết thêm các thông tin về nền tảng bán hàng này cũng như dễ dàng tìm kiếm được nguồn hàng chất lượng mà giá cả phải chăng cho shop mình nhé.

Xem thêm: 

3.4/5 - (50 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Cách thay đổi địa chỉ giao hàng trên Lazada trước và sau khi đặt hàngCách thay đổi địa chỉ giao hàng trên Lazada mọi trường hợp

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT