Lazada có bán hàng giả không? Cách xử lý đơn hàng giả trên Lazada như thế nào chắc chắn là thắc mắc của rất nhiều người mua. Để giải đáp cho các thắc mắc này, bạn đọc cùng Salework tìm hiểu tiếp trong bài viết dưới đây nhé. 

Lazada có bán hàng giả không?

Từ năm 2018, Lazada đã cho phép các cá nhân tạo tài khoản bán hàng trên Lazada. Từ đây, nguồn sản phẩm trên Lazada trở nên đa dạng hơn. Đây cũng là cơ hội cho các sản phẩm giá rẻ tồn tại trên Lazada. Vậy Lazada có bán hàng giả không? Làm cách nào để đánh giá chất lượng sản phẩm trên Lazada?

Câu trả lời là “Không”. Như các bạn đã biết, Lazada đã phải bỏ ra khoản chi khổng lồ để xây dựng hình ảnh thương hiệu tại Việt Nam. Đồng thời, Lazada không chỉ hoạt động riêng tại Việt Nam mà còn là trang thương mại điện tử được yêu thích ở Đông Nam Á.

Lazada có bán hàng giả không? Câu trả lời khẳng định là "KHÔNG"

Lazada có bán hàng giả không? Câu trả lời khẳng định là “KHÔNG”

Quy định về sản phẩm được đăng bán trên Lazada cũng rất rõ ràng. Lazada từ chối bán các sản phẩm sản xuất trái phép, hàng giả, hàng nhái, các mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Đồng thời, Lazada còn yêu cầu các cá nhân bán hàng trên Lazada phải nghiêm túc tuân thủ các quy định mà Lazada đề ra, bao gồm cả quy định của pháp luật liên quan đến việc buôn bán hàng hóa online.

Theo đó, nếu tổ chức hay cá nhân bán hàng nào vi phạm thì Lazada sẽ lập tức đình chỉ việc bán hàng và yêu cầu tổ chức, cá nhân phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Lazada khẳng định không bao giờ bán hàng giả. Mà Lazada còn khuyến khích khách hàng đưa ra đánh giá, phản hồi về chất lượng sản phẩm, uy tín của shop và báo cáo với Lazada khi mua nhầm hàng giả hàng nhái.

5 cách xử lý nếu nghi ngờ mua nhầm hàng giả trên Lazada

Như Salework đã giải đáp trong phần Lazada có bán hàng giả không ở trên, Lazada “nói không” với hàng giả. Tuy nhiên trong trường hợp bạn mua hàng trên Lazada mà phát hiện các dấu hiệu nghi ngờ sản phẩm là hàng nhái, hàng giả thì bạn tiến hành kiểm định chất lượng sản phẩm theo các gợi ý sau:

1. So sánh giá bán

Như các bạn đã biết, Lazada là một website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử. Theo đó, Lazada là đơn vị trung gian giữa người mua và người bán. Hiện tại, Lazada cũng không thu phí người bán. Do vậy, giá của các shop trên Lazada sẽ có phần cạnh tranh hơn so với các cửa hàng.

Tuy vậy, nếu giá bạn mua và giá của các cửa hàng trực tiếp, các cửa hàng trực tuyến có độ chênh lệch lớn. Hay nói rõ hơn là mức giá sản phẩm có độ chênh lệch bất thường, có thể thấp hơn sản phẩm chính hãng 30-70% thì bạn nên xem xét trước khi quyết định mua hàng.

2. Tìm hiểu uy tín của shop bán hàng trên Lazada

Bạn hãy tìm hiểu thông tin của shop thông qua bình luận, đánh giá,… Bạn cũng nên tìm hiểu xem sản phẩm shop bán có giá thấp bất ngờ có tham gia chương trình khuyến mãi đặc biệt nào của Lazada hay không.

Đồng thời, bạn nên tìm hiểu thêm giá một vài sản phẩm khác từ gian hàng. Nếu phần lớn sản phẩm đều có giá chênh lệch thấp bất thường thì bạn nên xem xét lại.

3. Tìm hiểu chi tiết đánh giá sản phẩm

Bạn hãy tìm hiểu chi tiết các đánh giá sản phẩm, nhất là các đánh giá 1 sao, 2 sao, 3 sao. Để lọc các đánh giá này, bạn hãy vào phần đánh giá sản phẩm và chọn mục “Lọc” ở góc phải màn hình. Rồi chọn tiếp các lựa chọn 1 sao, 2 sao,… để xem chi tiết đánh giá.

4. Tìm hiểu cách phân biệt sản phẩm chất lượng trên Google

Đây là cách mà bạn có nhiều thông tin khách quan nhất để đưa ra nhận định chính xác hơn về chất lượng sản phẩm bạn đã mua. Nếu bạn tìm thấy nhiều dấu hiệu chứng tỏ bạn mua là hàng giả thì đây sẽ là bằng chứng quan trọng để bạn khiếu nại hiệu quả hơn.

5. Trao đổi với người bán

Bạn hãy trao đổi với người bán khi nhận được sản phẩm không như ý hoặc có dấu hiệu nghi ngờ sản phẩm bạn nhận được là hàng nhái, hàng kém chất lượng. Bạn hãy xem thái độ và thông tin phản hồi của shop.

Nếu quyền lợi của bạn được đảm bảo như việc shop đồng ý đổi hàng hoặc chấp nhận trả hàng/hoàn tiền thì đây là minh chứng cho sự uy tín của shop. Và sản phẩm bạn mua nằm trong xác suất lỗi hàng từ nhà sản xuất hoặc do quá trình vận chuyển.

Lazada có bán hàng giả không? Xử lý thế nào nếu mua nhầm hàng giả trên Lazada?

Lazada có bán hàng giả không? Xử lý thế nào nếu mua nhầm hàng giả trên Lazada?

Sau tất cả các hoạt động tìm hiểu về shop và sản phẩm, bạn càng khẳng định hơn dấu hiệu nghi ngờ hàng giả của bạn là có cơ sở thì bạn có thể thực hiện báo cáo hàng giả theo một trong hai cách sau:

  • Cách 1: Điền thông tin vào đơn khiếu nại gửi đến bộ phận giám định chất lượng sản phẩm. Đơn khiếu nại của bạn sẽ được phản hồi theo quy định trong 9 ngày làm việc.
  • Cách 2: Liên hệ với Lazada theo số hotline 19001007 để báo cáo shop bán hàng giả.

Có cách nào để đảm bảo luôn mua được sản phẩm chất lượng trên Lazada không?

Nếu vẫn còn lăn tăn liệu Lazada có bán hàng giả không? Để đảm bảo luôn mua được sản phẩm chất lượng trên Lazada, bạn hãy mua hàng trên LazMall nhé. Những shop bán hàng trên LazMall đều có giấy phép đăng ký kinh doanh, đăng ký thương hiệu nhãn hàng.

Bạn hãy chọn LazMall trên trang chính của Lazada

Bạn hãy chọn LazMall trên trang chính của Lazada

Thêm vào đó, khi bạn mua hàng trên LazMall bạn sẽ được đảm bảo quyền lợi mua hàng với chính sách đổi trả hàng miễn phí trong 7 ngày. Và chính sách bảo hành theo quy định của từng nhãn hàng, từng sản phẩm.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên bạn sẽ hài lòng với đáp án Lazada có bán hàng giả không. Ngoài thắc mắc Lazada có bán hàng giả không, nếu bạn còn muốn biết thêm thông tin gì khi mua sắm trên Lazada hãy để lại yêu cầu ở phần bình luận bên dưới nhé.

Có thể bạn quan tâm:

4/5 - (1 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Hướng dẫn cách rút tiền TikTok Shop về tài khoản ngân hàng của bạnCách rút tiền TikTok Shop về tài khoản nhanh nhất
SKU sản phẩm Shopee là gì? Lưu ý cần biết khi đặt SKU chuẩn ShopeeSKU sản phẩm Shopee là gì? Lưu ý cần biết khi đặt SKU chuẩn Shopee

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT