Nếu bạn là một tín đồ mua sắm trên Lazada thì chắc hẳn bạn biết rõ ví voucher Lazada nằm ở đâu và cách sử dụng nó. Nhưng nếu bạn là một người mới và đang hoang mang không biết ví voucher Lazada nằm ở đâu, cách lấy voucher, tích lũy và cách sử dụng thì hãy cùng Salework tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Ví voucher Lazada là gì?

Lazada là một hệ thống mua sắm online rất phổ biến tại các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, Lazada đã phát triển thêm một tính năng đặc biệt, đó là ví voucher. Tính năng ví voucher này có thể giúp người mua tiết kiệm được chi phí khi mua sắm. Vậy ví voucher là gì?

Ví voucher Lazada

Ví voucher Lazada là gì?

Ví voucher Lazada là một loại ví có mục đích sử dụng gần giống với loại ví điện tử. Nếu như ví điện tử được sử dụng để thanh toán và lưu trữ tiền hay có chức năng khác là làm trung gian thanh toán tiền, thì ví voucher Lazada là loại ví được sử dụng để lưu trữ các mã giảm giá, coupon, voucher hay các mã miễn phí vận chuyển. Ví voucher còn được mọi người gọi với tên khác là Mã giảm giá.

Những mã giảm giá này sẽ được sử dụng để giảm giá cho các đơn hàng mà bạn mua lần tiếp theo. Khi bạn sưu tầm, tìm kiếm được một mã giảm giá nhưng chưa có nhu cầu sử dụng ngay, bạn có thể lưu trữ mã giảm giá này vào ví voucher để sử dụng cho lần sau. Việc làm này sẽ giúp bạn không tốn nhiều thời gian để tìm lại mã khi cần sử dụng đến, tuy nhiên trong quá trình thu thập, bạn nên để ý đến thời hạn của mã vì mỗi mã giảm giá chỉ có hiệu lực trong một khoảng thời gian nhất định.

Lưu ý: Trước khi có ví voucher Lazada thì bạn cần phải có một tài khoản mua hàng tại Lazada trước. Mỗi tài khoản mua hàng tại Lazada sẽ sở hữu một ví voucher Lazada riêng để lưu trữ mã giảm giá. Việc đăng ký tài khoản khá đơn giản, bạn có thể đăng ký qua Google, Facebook.

Cách truy cập vào ví voucher Lazada

Sau khi bạn đăng nhập vào tài khoản Lazada cá nhân của mình, bạn sẽ tìm thấy ví voucher Lazada ở trong mục “Quản lý tài khoản” > “Mã giảm giá” nếu bạn sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt và “Manager my account” > “Vouchers” nếu bạn sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh.

Cụ thể, bạn sẽ tìm thấy ví voucher Lazada khi vào bằng ứng dụng hoặc website như sau:

Bạn hãy truy cập vào trang chủ của sàn thương mại điện tử Lazada > Chọn mục “Tài khoản của tôi” > Vào mục “Voucher” > Chọn mục “ví voucher” > Cuối cùng, bạn chọn lưu các mã giảm giá để sử dụng cho những lần mua hàng tiếp theo.

Ví voucher Lazada ở đâu

Cách truy cập vào ví voucher Lazada

Cách lưu mã giảm giá vào ví voucher Lazada và sử dụng

Để lưu thông tin các mã giảm giá của Lazada và sử dụng khi mua hàng, bạn có thể làm theo 4 bước đơn giản sau:

  • Bước 1: Ở gian hàng của người bán, banner giảm giá, khuyến mãi…bạn đều có thể thu thập mã giảm giá, các mã miễn phí vận chuyển vào ví voucher của bạn bằng cách nhấn vào các nút CTA như cho vào ví, thu thập mã, lưu mã…Nếu mã giảm giá còn hiệu lực hay còn lượt sử dụng, mã sẽ được lưu vào ví của bạn.

Một lưu ý nhỏ ở phần này, đó là, đối với các mã đã hết hiệu lực, nếu bạn ấn lưu mã thì sẽ hiển thị lên thông báo mã đã hết hiệu lực. Đối với các mã miễn phí vận chuyển có thể sẽ có sẵn trong ví của bạn nhưng các mã miễn phí vận chuyển lớn nhất thì bạn cần đi sưu tầm ở các banner khuyến mãi, giảm giá…

  • Bước 2: Bước tiếp theo là chọn các loại sản phẩm, dịch vụ mà bạn muốn mua. Tuy nhiên, những loại sản phẩm, dịch vụ này cần phù hợp với yêu cầu mà mã giảm giá, miễn phí vận chuyển đưa ra như mua với đơn hàng tối thiểu, mua theo combo để được giảm giá…
  • Bước 3: Tiếp theo là bước thanh toán, ở bước thanh toán này Lazada cho phép bạn được chọn loại mã áp dụng hợp lệ và bắt đầu tiến hành tính toán, liệt kê các thông tin ưu đãi áp dụng mã cũng như chi phí mà bạn cần thanh toán cho đơn hàng đó.

Lưu ý: Bạn cần phải kiểm tra kỹ càng các thông tin ưu đãi trước khi tiến hành thanh toán, Ở bước 3 này bạn có thể thay đổi các loại mã giảm giá khác nhau để chọn ra loại mã tối ưu nhất về chi phí nhé.

Tính đến thời điểm hiện tại, Lazada đã hỗ trợ khách hàng sử dụng 3 loại mã giảm giá khác nhau đó là mã giảm giá của cửa hàng người bán, mã giảm giá Lazada và mã miễn phí vận chuyển Lazada. Chính vì thế, để tiết kiệm chi phí nhất bạn nên sưu tầm đủ các loại mã giảm giá này nhé.

Đối với các loại mã giảm giá tích lũy, mã giảm giá sẽ được áp dụng trực tiếp và đơn hàng của bạn.

  • Bước 4: Bước cuối cùng chính là kiểm tra kỹ thông tin đơn hàng một lần nữa về các yếu tố sản phẩm, giá bán, giá giảm giá, phí vận chuyển, các thông tin cá nhân liên hệ để nhận hàng như số điện thoại, địa chỉ nhận hàng, các phương thức thanh toán như tiền mặt khi nhận hàng, thanh toán chuyển khoản hay zalopay… Bạn nhấn thanh toán là có thể hoàn tất đơn hàng.
Cách lưu mã giảm giá vào ví voucher Lazada và sử dụng

Cách lưu mã giảm giá vào ví voucher Lazada và sử dụng

Như vậy thông tin về ví voucher Lazada là gì? Cách sử dụng mã như thế nào đã được chúng tôi nêu chi tiết ở trên đây. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về ví voucher sưu tầm và sử dụng đúng cách nhé.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Hướng dẫn cách in đơn hàng loạt trên Shopee đơn giản, nhanh chóngHướng dẫn cách in đơn hàng loạt trên Shopee nhanh chóng
Tất cả những điều cần biết về phí bán hàng trên TikiCập nhật phí bán hàng trên Tiki mới nhất cho nhà bán hàng

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT