Các sàn thương mại điện tử tại tại Việt Nam chưa có chính sách kiểm soát hàng hóa triệt để. Do vậy, để đảm bảo an toàn khi mua sắm online, hầu hết người mua đều mong muốn mình được kiểm hàng trước khi nhận hàng. Vậy Lazada có cho kiểm tra hàng trước khi nhận không, cùng Salework tim hiểu nhé.

Lazada có cho kiểm tra hàng trước khi nhận không?

Không chỉ riêng Shopee, Tiki và một số sàn thương mại điện tử khác, nhiều người mua Lazada cũng thắc mắc không biết liệu Lazada có cho kiểm tra hàng trước khi nhận không?

Kể từ 15/03/2019, khi bạn mua hàng trên Lazada bạn sẽ không được mở hàng kiểm tra trước khi thanh toán. Đây không chỉ là chính sách được áp dụng riêng trên nền tảng mua sắm trực tuyến Lazada, hầu hết các website thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam đều KHÔNG cho phép kiểm hàng khi nhận hàng.

Giải đáp: Lazada có cho kiểm tra hàng trước khi nhận không?

Giải đáp: Lazada có cho kiểm tra hàng trước khi nhận không?

Như vậy câu trả lời cho thắc mắc Lazada có cho kiểm tra hàng trước khi nhận không là KHÔNG. Tuy vậy, mọi quyền lợi chính đáng của khách hàng mua hàng trên Lazada đều được đảm bảo với các chính sách sau:

 • Hỗ trợ đổi trả hàng trong vòng 7 ngày, áp dụng cho các đơn hàng mua tại LazMall trên Lazada.
Điều kiện đổi trả hàng tại Lazada

Điều kiện đổi trả hàng tại Lazada

 • Lazada luôn sẵn sàng tiếp nhận và xử lý thông tin phản hồi từ người mua thông qua tổng đài 19001007. Bạn có thể gửi báo cáo đến bộ phận giám định chất lượng sản phẩm Tại Đây, nếu bạn nghi ngờ sản phẩm bạn mua trên Lazada là hàng giả.
 • Trong trường hợp, Lazada phát hiện shop vi phạm các chính sách bán hàng trên Lazada, shop bán hàng kém chất lượng thì Lazada sẽ có hình thức phạt tương ứng. Lazada sẽ khóa tài khoản bán hàng khi shop bán hàng giả, hàng nhái, làm ảnh hưởng đến lợi ích của người mua và làm mất uy tín của Lazada.

Hướng dẫn kiểm tra đơn hàng Lazada trước khi nhận hàng

Như đã chia sẻ trong phần Lazada có cho kiểm tra hàng trước khi nhận không ở trên. Vì Lazada không cho phép kiểm hàng khi nhận hàng, do đó khi nhận hàng mua sắm trực tuyến trên Lazada, bạn hãy kiểm tra kỹ lưỡng gói hàng theo các đề xuất sau:

 • Kiểm tra thông tin đơn hàng. Bao gồm: Tên và số điện thoại người nhận; mã vận đơn, số lượng hàng hóa, số tiền cần thanh toán,…
 • Kiểm tra tổng thể đơn hàng xem gói hàng có bị móp méo quá mức hoặc gói hàng có bị rách, thủng hay không.
Lazada có cho kiểm tra hàng trước khi nhận không? Câu trả lời là không

Lazada có cho kiểm tra hàng trước khi nhận không? Câu trả lời là không

Lazada khuyến khích người mua hàng nên chụp ảnh, quay phim trước khi nhận hàng và trong khi mở gói hàng. Tốt nhất là bạn nên ghi thêm hình của shipper để đảm bảo độ minh bạch của đoạn video. Đây sẽ là các bằng chứng bảo vệ quyền lợi của người mua khi đã thanh toán và nhận hàng.

Mặc dù Lazada không cho kiểm hàng trước khi nhận hàng nhưng bạn vẫn có quyền từ chối nhận hàng trong một số trường hợp sau:

 • Thông tin đơn hàng không đúng với yêu cầu đặt hàng của bạn. Ví dụ: Shop giao sai số lượng hàng hóa, sai hóa đơn thanh toán, giao không đúng mặt hàng bạn đặt mua,…
 • Nếu kiện hàng bị móp méo, biến dạng, có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm bên trong.
 • Bạn nghi ngờ gói hàng không còn nguyên vẹn.

Lúc này, bạn hãy liên hệ ngay với shop bán hàng hoặc Lazada để phản ánh tình trạng này và từ chối nhận hàng.

Lưu ý: Trong trường hợp bạn có khiếu nại về đơn hàng, bạn nên liên hệ với Lazada trong vòng 24 giờ, kể từ thời điểm nhận hàng. Như vậy quyền lợi mua sắm của bạn trên Lazada sẽ được đảm bảo tối ưu nhất.

Giải đáp thắc mắc liên quan đến việc nhận hàng trên Lazada

Dưới đây là một số hỏi đáp nhanh giúp bạn hiểu rõ hơn về thắc mắc Lazada có cho kiểm tra hàng trước khi nhận không cũng như dịch vụ giao nhận hàng và chính sách trả hàng – hoàn tiền của Lazada.

1. Tôi đã trả tiền hàng trước. Vậy tôi có được hoàn tiền khi trả hàng mua trên Lazada không?

Nếu bạn đã thanh toán tiền hàng trước bằng thẻ ngân hàng hoặc ví điện tử khi mua hàng trên Lazada thì Lazada sẽ hỗ trợ bạn nhận lại tiền trong vòng 10 ngày làm việc.

Bạn hãy liên hệ với Lazada để được hướng dẫn trả hàng/hoàn tiền

Bạn hãy liên hệ với Lazada để được hướng dẫn trả hàng/hoàn tiền

2. Nếu Lazada giao không đúng sản phẩm tôi đã mua thì tôi phải làm sao?

Khi mở sản phẩm, nếu bạn thấy không sản phẩm không phải là sản phẩm bạn đã đặt, bạn có quyền trả hàng và yêu cầu hoàn tiền.

 • Bạn vui lòng phản hồi với Lazada trong vòng 48 giờ, kể từ khi nhận hàng.
 • Trong trường hợp bạn phát hiện shipper giao nhầm đơn hàng. Có nghĩa là đơn hàng bạn nhận sai địa chỉ, sai tên người nhận,… bạn nên liên hệ với shipper để yêu cầu đổi hàng. Lúc này, shipper sẽ hỗ trợ bạn nhanh hơn nhân viên tổng đài.

3. Nếu tôi không nhận hàng Lazada thì có phải trả phí dịch vụ gì không?

Trong một vài trường hợp, bạn không thể nhận hàng do có chuyến công tác đột xuất hoặc vì lý do cá nhân riêng, bạn có thể không nhận hàng Lazada. Lúc này, bạn sẽ không phải tốn bất kỳ chi phí nào. Tuy nhiên, bạn không nên từ chối nhận hàng nhiều lần nếu bạn không muốn tài khoản của mình nằm trong “danh sách đen” của Lazada.

Lưu ý:

 • Khi đơn hàng của bạn chưa đóng gói, bạn có thể tự hủy đơn hàng trên app Lazada.
 • Lazada có hỗ trợ thay đổi địa chỉ nhận hàng, bạn có thể tìm hiểu thêm về chính sách này để đảm bảo bạn vẫn nhận được hàng dù bạn có thay đổi chỗ ở.

Bài viết trên đây Salework vừa giải đáp cho bạn thắc mắc Lazada có cho kiểm tra hàng trước khi nhận không. Ngoài câu hỏi Lazada có cho kiểm tra hàng trước khi nhận không, nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn thắc mắc nào liên quan đến việc mua sắm trên Lazada hoặc các trang web cung cấp dịch vụ thương mại điện tử khác, hãy để lại yêu cầu ở phần bình luận bên dưới nhé.

Có thể bạn quan tâm:

3.2/5 - (54 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
SKU sản phẩm Shopee là gì? Lưu ý cần biết khi đặt SKU chuẩn ShopeeSKU sản phẩm Shopee là gì? Lưu ý cần biết khi đặt SKU chuẩn Shopee
Cách thay đổi địa chỉ giao hàng trên Lazada trước và sau khi đặt hàngCách thay đổi địa chỉ giao hàng trên Lazada mọi trường hợp

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT