Bán hàng trên các sàn thương mại điện tử nhưng không ra đơn? Không có khách tiếp cận và truy cập vào sản phẩm? Nếu bạn đang gặp tình trạng này, hãy tham khảo hướng dẫn cách tăng đơn hàng trên shopee dưới đây nhé. 

Tại sao bạn bán hàng nhưng không ra đơn

Có không ít người bán nghĩ chỉ cần đăng tải sản phẩm lên các sàn thương mại điện tử là có thể bán được hàng. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ đơn thuần đăng các sản phẩm lên sàn thương mại điện tử mà không tác động vào đó, việc ra đơn của bạn gần như bằng không. 

Tại sao bạn bán hàng nhưng không ra đơn

Tại sao bạn đăng tải sản phẩm nhưng không có lượt tiếp cận và ra đơn

Tại sao lại như vậy? Trên các sàn thương mại điện tử sự cạnh tranh là vô cùng lớn. Có rất nhiều gian hàng với các sản phẩm cùng loại hoặc tương tự. Khách hàng khi tìm kiếm với cùng 1 từ khóa, các sản phẩm sẽ được hệ thống lọc và hiển thị. Thứ tự hiển thị sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố: sự liên kết với từ khóa tìm kiếm, đánh giá của khách hàng cũ, sản phẩm chạy quảng cáo với từ khóa liên quan,…. Bởi vậy, việc chỉ đăng tải sản phẩm lên gian hàng sẽ rất khó để bạn ra đơn trên các sàn thương mại điện tử. 

Hướng dẫn cách tăng đơn hàng trên shopee

Có rất nhiều phương pháp giúp bạn tăng đơn hàng trên shopee hiệu quả. Trước hết, bạn hãy tìm cho mình sản phẩm chất lượng, nguồn hàng uy tín. Các biện pháp tăng đơn hàng được hầu hết các gian hàng shopee áp dụng:

Chú trọng đầu tư vào hình ảnh, video sản phẩm

Hình ảnh là yếu tố quan trọng giúp khách hàng quyết định mở xem sản phẩm của bạn hay của đối thủ. Sản phẩm càng thu hút, khách truy cập càng nhiều thì khả năng ra đơn sẽ cao hơn. Hãy lưu ý khi chụp ảnh sản phẩm: Chọn bố cục hợp lý, để sản phẩm là trung tâm bức ảnh, ánh sáng vừa đủ thể hiện chi tiết sản phẩm. Đặc biệt chú ý thể hiện được nhu cầu, mong muốn của khách hàng.

Tối ưu hóa công cụ SEO

Hãy sử dụng các từ khóa quan trọng mà khách hàng hướng tới, thường tìm kiếm trên Shopee. Nghiên cứu kỹ các từ khóa này để chèn vào trong tên sản phẩm và phần mô tả của bạn. Với phần hình ảnh, hãy đưa về kích thước hình vuông và tên file có chứa từ khóa bạn đã lọc. 

Tên cửa hàng bạn cũng nên đặt theo từ khóa của ngành hàng bạn đang kinh doanh (mỹ phẩm, quần áo,…). Cuối phần mô tả bạn có thể thêm #hastag để tăng khả năng hiển thị của sản phẩm. 

Tối ưu hóa công cụ SEO

Áp dụng tối đa các chương trình shopee đưa ra. 

Sử dụng kênh marketing trên Shopee

Có thể nói kênh marketing trên shopee là công cụ hỗ trợ gia tăng lượng tiếp cận nhanh chóng nhất. Hiện tại, Shopee đang có 3 kênh quảng cáo: quảng cáo từ khóa, quảng cáo khám phá và quảng cáo shop ads. Bạn cũng có thể kết hợp với các chương trình khuyến mại, tri ân, Flash Sale mà ngay trên shopee. 

Sử dụng sản phẩm phễu

Giống như sản phẩm thu hút, sản phẩm phễu sẽ có giá thành rẻ, có thể lãi ít hoặc lỗ trong khả năng. Nhà bán hàng có thể lựa chọn các hình thức deal 1k của shopee để thu hút khách hàng. 

Cài đặt các chương trình quảng cáo shopee

Các chương trình shopee luôn nằm trong mục công cụ kênh marketing. Bạn có thể mở mục này và tìm chương trình phù hợp cho các sản phẩm tại cửa hàng.

Sử dụng tính năng Shopee live để livestream trên shopee. 

Ở shopee, hình thức này cho phép bạn kết nối sản phẩm trực tiếp từ kênh livestream đến link dẫn sản phẩm. Người xem có thể dễ dàng tìm hiểu thông tin và đặt mua sản phẩm tại các đường link liên kết này. 

Sử dụng tính năng Shopee live để livestream trên shopee

Sử dụng tính năng Shopee Live giúp khách hàng tìm kiếm sản phẩm của bạn dễ hơn

Công cụ hỗ trợ tăng đơn hàng trên shopee hiệu quả

Ngoài các phương pháp thủ công, người bán có thể sử dụng phần mềm hỗ trợ để tối ưu hóa các phương pháp trên. Đồng thời giúp người bán quản lý gian hàng một cách tối ưu nhất. Sotalink là ứng dụng hỗ trợ người dùng tối ưu nhất. 

Sử dụng Sotalink, bạn sẽ nhận được gì?

Công cụ hỗ trợ tăng đơn hàng trên shopee hiệu quả

Sotalink là một trợ lý bán hàng toàn năng cho gian hàng của bạn

  • Tự động hóa mọi tính năng, Bạn có thể tiết kiệm được thời gian và nhân lực khi sử dụng ứng dụng này. Sotalink cho phép bạn cài đặt tin nhắn trả lời tự động, thiết lập các tính năng: chạy quảng cáo tự động, quản lý đơn hàng, vận chuyển một cách dễ dàng. 
  • Giúp gian hàng có thể bùng nổ doanh số nhờ tính năng quảng cáo hiệu quả. Sotalink có khả năng lọc các từ khóa với lượng tìm kiếm được sắp xếp sẵn. Đồng thời, ứng dụng sẽ đưa ra giá thầu phù hợp với từng từ khóa. Người bán hàng có thể tiết kiệm chi phí mà vẫn có thể tiếp cận khách hàng hiệu quả. 
  • Tăng mức độ hài lòng của khách hàng đối với gian hàng: Khách hàng đến với gian hàng luôn được phục vụ tốt nhất. Sotalink giúp bạn tạo ra những trải nghiệm chuyên nghiệp. Mọi khách hàng đều hài lòng khi đến với gian hàng của bạn. 

Hướng dẫn cách tăng đơn hàng trên shopee hiệu quả chỉ với Sotalink. Để cài đặt ứng dụng này, bạn vui lòng truy cập trang web: https://salework.net/sota-shoppe/. Chúc bạn thành công.