Phí Shopee cho người bán là loại phí mà người bán cần phải chi trả cho các dịch vụ khi sử dụng trên nền tảng này. Bạn cần phải nắm rõ các mức phí để tính toán giá bán ra hợp lý. Vậy phí Shopee cho người bán gồm những loại phí nào? Hãy cùng Salework Tài Chính đọc bài viết dưới đây để nắm rõ nhé!

Các loại phí Shopee cho người bán

Shopee được xem như là một kênh trung gian giữa người bán và người mua. Nhằm đảm bảo giao dịch an toàn giữa hai bên. Shopee sẽ thu như một loại phí hoa hồng từ người bán. Những loại phí Shopee cho người bán mà người bán trên nền tảng này cần quan tâm gồm:

  • Phí thanh toán
  • Phí cố định
  • Phí dịch vụ

Các loại phí Shopee cho người bán

1. Phí thanh toán

Loại phí Shopee cho người bán đầu tiên mà người bán cần nắm rõ là phí thanh toán. Phí thanh toán là một loại phí mỗi đơn hàng giao đến người mua thành công. Khi ở trong mục đã giao đơn hàng được cho là giao thành công. Hoặc những đơn hàng có vấn đề và phát sinh yêu cầu hoàn tiền hay trả hàng. Đều tính các chi phí liên quan khi phát sinh nếu được Người bán hay Shopee chấp nhận “Hoàn tiền ngay” . Trong mọi trường hợp phát sinh đơn hàng, người bán phải trả tất cả các chi phí liên quan.

Trước đây Shopee có chính sách không thu phí nhằm tăng việc đăng ký bán hàng trên nền tảng. Nhưng hiện tại, Shopee sẽ thu phí Shopee cho người bán trực tiếp trên mỗi đơn hàng giao thành công. Mức phí được áp dụng cho mỗi đơn là 2.2%.

Cách tính phí thanh toán

Mức phí này được tính trên tổng giá trị thanh toán của người mua cho mỗi đơn hàng. Bao gồm tổng phí vận chuyển và số tiền hàng sau khi áp dụng mã khuyến mãi (nếu có). Theo công thức sau:

Phí thanh toán = (Tổng đơn hàng + Phí vận chuyển – Khuyến mãi đã áp dụng (nếu có)) x 2.2%

Phí này sẽ được trừ trực tiếp trên mỗi đơn hàng. Trước khi Shopee thanh toán tiền bán hàng cho người bán vào tài khoản Shopee.

Cách tính phí thanh toán

Kiểm tra phí thanh toán bằng cách nào?

Để xem mức phí thanh toán áp dụng cho từng đơn hàng có 2 cách 

  • Cách 1: Xem trên web phần Kênh Người Bán. do0anh thu > Tải Báo cáo thu nhập > Phí Giao Dịch > Phí thanh toán của nhiều đơn hàng.
  • Cách 2: Xem trên app Shopee: chọn mục Tôi > Shop của tôi > Đơn hàng > Thông tin đơn hàng > Thông tin thanh toán > Phí thanh toán.

Kiểm tra phí thanh toán bằng cách nào?

2. Phí cố định

Phí cố định cũng là một loại phí Shopee cho người bán. Nhưng chỉ áp dụng cho riêng các sản phẩm của Shopee Mall. Với mỗi đơn hàng giao thành công phí này được tính theo phần trăm hoa hồng của giá bán sản phẩm.

Phí cố định

Luôn phải trả thuế giá trị gia tăng với các sản phẩm thuộc Shopee Mall. Vì vậy sẽ bao gồm cả thuế giá trị gia tăng trong phí cố định.

3. Phí dịch vụ

Khi bán hàng trên Shopee, phí dịch vụ là một loại phí chi trả cho các dịch vụ bạn sử dụng. 

Loại đơn hàng áp dụng

Khi người bán tham gia những chương trình Freeship Xtra hay gói Voucher Hoàn Xu Xtra. Phí dịch vụ cũng giống như những loại phí Shopee cho người bán khác. Được tính khi đơn hàng được giao đến người mua thành công. Hoặc đơn yêu cầu hoàn tiền, trả hàng được Shopee hay Người bán chấp nhận.

Kiểm tra phí dịch vụ bằng cách nào?

Để kiểm tra phí dịch vụ bán hàng trên Shopee có 2 cách:

  • Trên web Kênh người bán: Doanh thu > Báo cáo thu nhập > Phí Giao Dịch > Phí dịch vụ 
  • Trên ứng dụng Shopee: vào mục Tôi > Shop của tôi > Đơn bán > Thông tin đơn hàng > Xem chi tiết doanh thu  > Phí giao dịch của đơn hàng

Bạn đã nắm rõ các loại phí Shopee cho người bán chưa? Nếu bạn đang tìm một đơn vị hỗ trợ về quản lý tài chính bán hàng đa kênh hãy liên hệ ngay với Salework Tài Chính nhé.