Dịch bệnh kéo dài, kinh doanh trực tiếp bị trì trệ và ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều người bán hàng lựa chọn kết hợp kinh doanh online để đẩy nhanh hiệu quả kinh doanh. Shopee là một trong những lựa chọn tốt nhất cho bất kỳ ai. Tăng traffic sẽ giúp bạn kinh doanh hiệu quả hơn trên shopee. Vậy traffic là gì? Bạn đã biết cách tăng traffic cho gian hàng shopee chưa? Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé. 

Traffic là gì?

Cách tăng traffic cho gian hàng shopee

Cách tăng traffic cho gian hàng shopee

Hiểu một cách đơn giản, Traffic là thuật ngữ được sử dụng trong SEO. Traffic dùng để mô tả số lượt người dùng truy cập và hoạt động trên kênh của bạn. Người bán có thể sử dụng traffic như một tín hiệu trong kinh doanh. Traffic càng cao, khả năng có đơn hàng, tăng doanh thu càng lớn.

Cách tăng traffic cho gian hàng shopee

Traffic là một chỉ số quan trọng với gian hàng khi kinh doanh trên shopee. Vậy cách tăng traffic cho gian hàng shopee hiệu quả là gì? Có 3 cách mà các gian hàng có thể sử dụng:

Tham gia thúc đẩy chương trình tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết là hình thức tiếp thị bán hàng đang được đẩy mạnh trên hầu hết các sàn thương mại điện tử. Chương trình này dành cho cả người bán và những cộng tác viên bán hàng (từ 18 tuổi). Những người tham gia sẽ lấy link sản phẩm từ shopee, sau đó tạo link liên kết và quảng bá sản phẩm. Họ có thể đăng tải các đường link này trên mạng xã hội, website,… Nếu có đơn hàng từ những link này, họ sẽ nhận được hoa hồng từ shopee. 

Có rất nhiều nền tảng marketing trực tuyến mà người tham gia có thể dùng để tiếp thị và tăng tỷ lệ chuyển đổi. Mỗi nền tảng cần có những các xây dựng nội dung truyền tải phù hợp.

Với các kênh bán mạng xã hội: Facebook, zalo, instagram,… cần sự tương tác với nội dung hấp dẫn. Việc tạo ra các mã khuyến mãi, thông điệp mua hàng để khách hàng thấy cần mua sản phẩm nhanh nhất sẽ tạo ra hiệu quả lớn. 

Với youtube: Hãy tập trung vào những tính năng, lợi ích của sản phẩm. KHi khách hàng tìm hiểu qua kênh này, họ mong muốn có được sản phẩm chất lượng và phù hợp với yêu cầu. Hãy tạo những video có khả năng sử dụng lâu dài, bền vững trên youtube.

Tham gia thúc đẩy chương trình tiếp thị liên kết

Sử dụng mạng xã hội để tăng traffic cho gian hàng 

Tiktok: đây là một nền tảng mới trong thời gian gần đây. Bạn có thể để link sản phẩm vào link bio để khách hàng dễ dàng tìm kiếm. Các video đăng tải trên tiktok nên có nội dung ngắn gọn và tập trung theo hướng review sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn.

Sử dụng KOLs cũng được các cửa hàng sử dụng thường xuyên. Hãy tập trung vào giá trị clip và khả năng chuyển đổi chứ không nên chỉ nhìn nhận vào lượt follow và lượt xem.

Sử dụng shopee live và shopee feed để tăng traffic

Sử dụng shopee live và shopee feed để tăng traffic

Shopee live là kênh hiệu quả cho người bán

Dùng shopee live và shopee feed cũng là một trong những cách tăng traffic cho gian hàng shopee hiệu quả. Người bán có thể đăng tải hình ảnh, video trên shopee feed. Kênh này khá tương đồng với instagram. 

Với Shopee Live, người bán có thể sử dụng để giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Người xem cũng có thể đặt hàng trực tiếp trong live mà không cần thoát ra ngoài. Tỷ lệ chuyển đổi trừ shopee feed được đánh giá cao. Người bán nên tận dụng các chương trình của shopee để livestream hiệu quả hơn. 

Tăng Traffic trên shopee bằng công cụ quảng cáo

Shopee hỗ trợ người bán 3 hình thức quảng cáo; quảng cáo tìm kiếm, quảng cáo khám phá và quảng cáo shop Ads. Vậy làm cách tăng traffic cho gian hàng shopee bằng 3 hình thức này là gì? 

Người bán hàng trước hết cần chọn được sản phẩm quảng cáo. Gợi ý đưa ra là sản phẩm chạy có tỷ lệ lượt mua và đánh giá cao. Hãy chăm sóc tốt gian hàng và khách hàng của mình, hạn chế để các đánh giá xấu. Nếu xuất hiện đánh giá xấu, sản phẩm của bạn sẽ có giá thầu rất cao.

Công cụ hỗ trợ tăng Traffic cho gian hàng shopee

Công cụ hỗ trợ tăng Traffic cho gian hàng shopee

Salework link giúp bạn quản lý gian hàng hiệu quả

SOTA Link là ứng dụng được SaleAds phát triển hỗ trợ người bán gia tăng hiệu quả kinh doanh. Bạn cũng có thể sử dụng Sota link để tăng traffic cho gian hàng. Gửi tin nhắn giới thiệu, nhắc nhở khách hàng sẽ giúp khả năng truy cập sản phẩm tăng cao. 

SOTA Link cũng cho phép bạn quảng cáo hiệu quả hơn. Dùng sotalink để lọc và lựa chọn từ khóa hiệu quả. Phần mềm này cũng giúp người bán so sánh giá thầu để đưa ra mức giá thầu tốt nhất. Đồng thời, khi sử dụng SOTALINK, bạn có thể quản lý nhanh chóng, hiệu quả các quảng cáo được tạo ra. Từ đó có những thay đổi nhằm nâng cao hiệu quả quảng cáo. 

Giống như một trợ lý toàn năng, SOTA link hỗ trợ người bán chăm sóc gian hàng hiệu quả nhất. Bạn có thể cùng lúc quản lý, chăm sóc nhiều gian hàng khác nhau nhờ SOTAlink. Ứng dụng này cho phép bạn quản lý hoạt động kinh doanh, kho, sản phẩm, quảng cáo,… hiệu quả nhất. 

SOTA link- cách tăng traffic cho gian hàng shopee hiệu quả nhất. Hãy truy cập ngay https://salework.net/ để tham khảo các ứng dụng hỗ trợ kinh doanh online tốt nhất. Chúc bạn thành công.