Nhiều người bán hàng mới trên Shopee vẫn đang loay hoay với các điều khoản thanh toán. Câu hỏi họ đặt ra là “Bán hàng trên Shopee nhận tiền như thế nào?”. Bài viết này của Salework sẽ giải đáp cho bạn! 

1. Shopee hỗ trợ những phương thức thanh toán nào? 

Khi tạo tài khoản người bán trên Shopee, bạn cần thiết lập thông tin thanh toán của mình. Tại đó, bạn cần thêm thông tin của mình vào phần “Tài khoản/Thẻ ngân hàng”. Khi thông tin của bạn được thiết lập, bạn có thể dễ dàng cập nhật lại thông tin thanh toán của mình. 

Các phương thức thanh toán (dành cho khách hàng) được Shopee hỗ trợ bao gồm: 

Thu tiền khi giao hàng (COD) 

Thanh toán đơn hàng bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng

Thanh toán đơn đặt hàng bằng Internet banking

Đặc biệt, Shopee còn hỗ trợ thanh toán qua ví Shopee.

Đa số khách hàng trên Shopee thường chọn hình thức thanh toán khi nhận hàng. Vì vậy, người bán không thể nhận ngay tiền vừa bán cho khách. Tiền thu của khách hàng cũng không được cộng ngay cho bạn. Việc thanh toán của bạn sẽ thông qua Shopee (với vai trò là đơn vị thu hộ). Sau đó Shopee sẽ chuyển số tiền mà khách hàng đã thanh toán vào ví Shopee của bạn.

2. Làm thế nào để nhận tiền từ ví Shopee?

Khi tiền đã về tài khoản ví Shopee. Để rút tiền từ đó, bạn có 2 cách chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng đã liên kết. 

2.1. Rút tiền tự động 

Trên cài đặt ví Shopee, thiết lập tính năng rút tiền tự động. Sau đó nhấn “Muốn Shopee tự động chuyển tiền từ ví vào tài khoản ngân hàng”. Nó có thể theo mỗi tuần hoặc mỗi tháng.

Làm thế nào để nhận tiền từ ví Shopee

Lưu ý với cách rút tiền này: Shopee sẽ chuyển tiền từ ví vào tài khoản vào thứ 3 hàng tuần nếu bạn chọn rút theo tuần. Nếu bạn chọn hàng tháng, số tiền bạn sẽ được rút tự động từ Ví Shopee sẽ vào ngày 15.

2.2. Rút tiền thủ công

Thao tác rút thủ công này khả dụng bất cứ lúc nào bạn muốn rút tiền từ ví Shopee về tài khoản ngân hàng mặc định của mình. Tuy nhiên, các dịp lễ Tết hay cuối tuần, tiền không được chuyển ngay mà sẽ xử lý sau. Để rút tiền thủ công, bạn chỉ cần truy cập Ví Shopee, chọn mục “Rút tiền”. Sau đó nhập số tiền muốn rút, xác nhận và nhập mật khẩu là xong.

Một vài lưu ý: 

– Nếu bạn chọn rút tiền hàng tuần tự động, bạn vẫn sẽ được một lần rút tiền thủ công miễn phí (mỗi tuần một lần). 

– Nếu bạn chọn rút tiền tự động hàng tháng, bạn sẽ luôn có tối đa 4 lần rút tiền thủ công miễn phí mỗi tháng (1 lần mỗi tuần).

– Nếu hết số lần rút tiền miễn phí, chi phí rút cho 01 giao dịch sẽ là 11,000 VND 

– Số tiền tối đa rút trên Ví Shopee mỗi ngày là 300,000,000 đồng. Nếu bạn muốn rút  nhiều hơn, vui lòng liên hệ với Bộ phận CSKH của Shopee để được hỗ trợ. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Hướng dẫn sử dụng Shopee live trên thiết bị di động và máy tính

 3. Mất bao lâu để nhận được tiền vào tài khoản ngân hàng từ ví Shopee? 

Thông thường, số tiền rút từ ví về tài khoản ngân hàng được thực hiện trong vòng 24 giờ kể từ thời điểm nhận được lệnh rút tiền. Thời hạn này áp dụng cho các tài khoản ngân hàng liên kết Vietcombank, Vietinbank hoặc BIDV.

Mất bao lâu để nhận được tiền vào tài khoản ngân hàng từ ví Shopee

Các ngân hàng còn lại thì thời gian nhận tiền trong tài khoản sẽ hơn 1 ngày (tối đa  3 ngày). Tất cả thời gian trên không bao gồm thứ 7, chủ nhật hoặc các ngày lễ, tết. Vì vậy, nếu muốn rút tiền từ ví, bạn cần lưu ý thời gian rút tiền theo nhu cầu thực tế của mình. 

Trên đây là một số giải đáp giúp bạn trả lời câu hỏi “Bán hàng trên Shopee nhận tiền như thế nào?”. Với những thông tin Salework đưa ra, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn cách nhận tiền trên Shopee. Bạn muốn thống kê doanh số trên Shopee hay bất kỳ kênh bán hàng nào khác như Facebook, Lazada,…? Salework sẽ là giải pháp hữu hiệu giúp bạn quản lý hiệu quả việc bán hàng đa kênh.