Với người bán hàng, chạy quảng cáo trên shopee chiếm chi phí bán hàng khá lớn. Nạn click ảo trở thành mối đe dọa cực lớn với các gian hàng trên chạy quảng cáo trên shopee. Các đối thủ cạnh tranh dùng cơ hội này để khiến gian hàng của bạn tốn chi phí quảng cáo lớn hơn và gây ra thiệt hại cho sản phẩm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách chống click ảo shopee

Click ảo shopee là gì?

Click là những lượt nhấp chuột truy cập vào sản phẩm. Trong quảng cáo, Click ảo không có ý nghĩa mua hàng mà thường mang ý nghĩa xấu. Click ảo sẽ gây ra thâm hụt ngân sách mà không mang đến kết quả gì cho sản phẩm. Người bán không thể tính toán chính xác tỷ lệ chuyển đổi và kết quả mà quảng cáo mang lại. 

Các hình thức click ảo trên shopee

Các hình thức click ảo trên shopee

Làm sao để nhà quảng cáo chống click ảo hiệu quả 

Để tìm ra cách chống click ảo shopee, bạn cần biết những loại click ảo shopee để ngăn chặn. Click ảo thường có các hình thức:

Click ảo cơ bản: Loại này thường dùng 1 tài khoản shopee với 1 IP để tìm kiếm từ khóa. Sau đó sẽ truy cập liên tục vào các sản phẩm quảng cáo. 

Click ảo dùng công cụ kết hợp proxy từ Dcom và các tài khoản ảo khác nhau để truy cập vào 1 quảng cáo. Loại này được chia thành 2 hình thức:

Click duy nhất vào 1 link đối thủ: click tặc sẽ chỉ chọn đối thủ chính mà họ đang cần cạnh tranh để thực hiện. Họ sẽ dùng nhiều tài khoản truy cập vào link liên kết của sản phẩm. 

Click ảo vào tất cả các đối thủ chạy quảng cáo: hình thức này các click tặc không nhắm riêng vào 1 gian hàng nào. Họ sẽ click vào tất cả các sản phẩm cạnh tranh đang chạy quảng cáo. 

Làm sao để nhận biết quảng cáo đang bị Click ảo

Các gian hàng muốn chống click ảo shopee cần biết quảng cáo của mình có đang bị click tặc xâm hại không? Bạn hãy chú ý những dấu hiệu sau để có thể nhanh chóng phát hiện quảng cáo shopee của mình bị dính click ảo:

Làm sao để nhận biết quảng cáo đang bị Click ảo

Click ảo có thể tăng đột biến trong một khoảng thời gian nhất định trong ngày

Ngân sách thâm hụt nặng: Nếu bạn nhận thấy ngân sách của mình hao hụt quá nhiều trong khi lượng khách hàng lại không tương xứng, tỷ lệ chuyển đổi quá thấp. Vậy rất có thể quảng cáo của bạn đang dính click ảo. 

Tỷ lệ click view đột nhiên tăng mạnh: nếu bạn gặp phải tình trạng này hãy thử kiểm tra thêm cả biểu đồ lượt truy cập theo thời gian để so sánh. Nếu so với thời gian trước, tỷ lệ này vượt cao đột biến thì bạn cần chống click ảo shopee ngay. 

Số lượng click tăng đột biến: Tỷ lệ tăng này được xác định tăng so với các ngày bình thường hoặc tăng ở một số khung giờ nhất định. Chỉ tăng ở một số từ khóa. 

Đặc biệt chú ý hơn nếu gian hàng của bạn kinh doanh sản phẩm có tính cạnh tranh cao: thời trang, mỹ phẩm,….

Làm sao để chống click ảo shopee khi chạy quảng cáo

Nếu gian hàng của bạn đã bị click tặc chú ý và nhiều lần sử dụng các biện pháp gây ảnh hưởng. Bạn có thể sử dụng một số biện pháp chống click ảo shopee dưới đây:

Chia ngân sách quảng cáo thành nhiều phần nhỏ

Bạn có thể chống click ảo shopee bằng việc chia nhỏ ngân sách của mình. Hãy giới hạn ngân sách hàng ngày cho việc quảng cáo shopee. Tiếp tục chia nhỏ thành các buổi: sáng, chiều, tối. Như vậy, nếu gian hàng bị Click tặc, bạn chỉ mất phần ngân sách đã được thiết lập sẵn trong 1 buổi. 

Thiết lập quảng cáo chia ngân sách ra làm nhiều phần nhỏ

Thiết lập quảng cáo chia ngân sách ra làm nhiều phần nhỏ sẽ giúp bạn hạn chế click ảo

Hạ giá thầu của các từ khóa bị click ảo thấp hơn

Nếu bạn đã phát hiện click ảo tăng lên ở các từ khóa cố định, hãy hạ giá thầu của các từ khóa đó xuống. Người bán khi chạy quảng cáo nên sử dụng những từ khóa dài. Những từ khóa dài thường có giá thầu thấp hơn, tỷ lệ chuyển đổi cao hơn và có khả năng tránh click tặc. Vì Click tặc thường nhắm đến các từ khóa chính, ngắn và là những từ chung chung. 

Hạ giá thầu của các từ khóa bị click ảo thấp hơn

Tạm dừng quảng cáo nếu phát hiện click ảo trong nhiều ngày liên tiếp 

Tạm dừng quảng cáo khi phát hiện bị click tặc nhiều ngày liên tục

Nếu như bạn bị những lượt click ảo liên tục trong nhiều ngày, bạn nên tạm dừng quảng cáo. 

Chụp ảnh dữ liệu tố cáo với shopee

Để chống click ảo, bạn có thể sử dụng đến sự trợ giúp của shopee. Chat với hệ thống hỗ trợ của shopee hoặc soạn mail gửi đến bộ phận chăm sóc khách hàng của shopee. Nội dung email cần đầy đủ thông tin, giấy tờ, và hình ảnh chứng minh để cung cấp thêm bằng chứng. 

Để theo dõi, phát hiện và chống click ảo shopee, bạn hãy dùng phần mềm hỗ trợ SOTA link. SOTA link cho phép bạn quản lý quảng cáo shopee hiệu quả. Hệ thống sẽ đánh giá tỷ lệ chuyển đổi, tỷ lệ lượt click vào sản phẩm và kết quả quảng cáo qua các bảng biểu. Bạn có thể so sánh một cách dễ dàng nhất kết quả này. 

Truy cập: https://salework.net/sota-shoppe/ để đăng ký và sử dụng ứng dụng này nhé.