Có những cách tăng đơn hàng trên shopee nào để nâng cao doanh thu và lợi nhuận? Cùng tham khảo 9 cách tăng đơn hàng hiệu quả và đơn giản có thể thực hiện ngay.

Làm sao để có thể tăng được đơn hàng trên shopee là một trong những vấn đề được rất nhiều chủ shop quan tâm? Nếu như bạn muốn tăng đơn hàng có thể tham khảo những cách sau đây. Cách tăng đơn hàng mà chúng tôi gợi ý vô cùng đơn giản và bạn có thể áp dụng ngay vào làm.

tăng đơn hàng trên shopee

Cách tăng đơn hàng trên shopee cần phải đầu tư về hình ảnh và video chất lượng cho sản phẩm

Để có thể tăng được đơn hàng trên trang thương mại điện tử shopee cần phải đầu tư chỉnh chu về mặt hình ảnh và video cho sản phẩm. Hình ảnh và video của sản phẩm càng bắt mắt, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Tạo ra cảm xúc tốt cho khách hàng về sản phẩm cũng là một trong những yếu tố giúp nâng cao khả năng chốt đơn thành công.

Sản phẩm đăng tải cần phải thể hiện được từng chi tiết. Cung cấp đầy đủ thông tin của sản phẩm và các chương trình quà tặng kèm theo nếu có. Ưu tiên lựa chọn phông nền phù hợp với sản phẩm để làm nổi bật sản phẩm mà bạn cung cấp.

Tăng đơn hàng trên shopee cần phải thực hiện chiến lược tối ưu seo

Để giúp cho khách hàng có thể tiếp cận được với sản phẩm nhiều hơn cần phải xây dựng một chiến lược seo phù hợp. Đầu tiên bạn cần phải có một kế hoạch về từ khóa seo, sử dụng các công cụ bên trong và bên ngoài. Có thể đặt tên shop theo từ khóa và tiêu đề của sản phẩm cần có chứa từ khóa chính và từ khóa phụ. Ngoài ra, phần mô tả của sản phẩm cũng nên sử dụng thêm từ khóa chính và từ khóa phụ để nâng cao khả năng tìm kiếm.

Cách tăng đơn hàng trên shopee không thể bỏ qua các kênh marketing trên shopee

Shopee là một trong những trang thương mại điện tử hỗ trợ rất nhiều kênh marketing cho nhà cung cấp. Để có thể tăng được đơn hàng trên trang thương mại này bạn có thể áp dụng các chương trình khuyến mãi mà họ đưa ra. Các chương trình khuyến mãi hấp dẫn của shopee bao gồm có mã giảm giá của tôi, flash sale hoặc những chương trình combo khuyến mãi.

Tăng đơn hàng trên shopee bằng cách sử dụng sản phẩm đầu phễu

Để tăng khả năng tiếp cận của khách hàng bạn có thể sử dụng sản phẩm đầu hiệu bán với giá cực kỳ rẻ. Đây là một trong những cơ hội để bạn có thể bán được những sản phẩm khác kèm theo. Khi lựa chọn sản phẩm đầu phễu nên lựa chọn những sản phẩm hot, có giá thành cạnh tranh.

Cách tăng đơn hàng bằng cách chạy quảng cáo

Muốn gia tăng số lượng sản phẩm bán ra bạn cũng có thể bỏ ra một số tiền để chạy quảng cáo trên shopee. Chương trình quảng cáo của shopee cũng khá đa dạng bao gồm có đấu thầu từ khóa, quảng cáo shopee ads hoặc quảng cáo khám phá.

tăng đơn hàng trên shopee

Các chủ shop có thể chạy quảng cáo

Kéo traffic khách hàng từ ngoài sàn vào bên trong shop

Nếu như bạn sở hữu một nguồn traffic từ các kênh khác cũng có thể kéo vào shopee để tăng số lượng đơn hàng. Có thể sử dụng các chương trình quảng cáo trên Facebook, Tik Tok hoặc Google để tăng lượng truy cập về shop. Bạn cũng có thể tham gia group Facebook để kéo traffic về shop của mình.

Cách tăng đơn hàng trên shopee bằng bằng việc sử dụng tính năng shopee live

Tính năng live stream trên shopee cũng là một trong những tính năng mà bạn có thể áp dụng để tăng đơn hàng. Livestream trên shopee giúp cho khách hàng có thể dễ dàng mua hàng trên trang thương mại điện tử một cách trực tiếp. Chủ shop không cần lo lắng về việc bị mất đơn hoặc trước thông tin của khách hàng trong khi đang livestream.

tăng đơn hàng trên shopee

Sử dụng thêm công cụ để hỗ trợ bán hàng trên shopee

Cần phải theo dõi phân tích và tối ưu việc bán hàng trên trang thương mại shopee

Cách tăng đơn hàng trên shopee bạn cần phải tối ưu shop của mình thường xuyên dựa trên những chỉ số phân tích. Đây là một trong những cách để bạn có thể đánh giá được tình hình của shop mình. Đề ra những chiến lược marketing phù hợp để gia tăng trải nghiệm của khách hàng.

Chăm sóc khách hàng bằng cách tăng trải nghiệm của khách hàng

Để tăng được số lượng đơn hàng bán trên shopee bạn cần phải tăng được trải nghiệm của khách hàng. Cần phải hỗ trợ tư vấn nhiệt tình về sản phẩm cũng như như chăm sóc khách hàng theo từng giai đoạn. 

Khách hàng khi mua bất kỳ sản phẩm nào gặp các yếu tố phát sinh đều được hỗ trợ bảo hành và đổi trả. Có thể viết hoặc in thư cảm ơn khách hàng kèm theo với sản phẩm để tăng trải nghiệm hứng thú khi mua hàng.

Với những thông tin chia sẻ về cách tăng đơn hàng trên shopee hy vọng bạn có thể áp dụng. Việc tăng đơn hàng là một trong những công việc đòi hỏi tốn nhiều thời gian và công sức. Để hỗ trợ đắc lực bạn có thể sử dụng thêm tool bán hàng shopee. Sử dụng tool giúp cho bạn có thể dễ dàng quản lý phân tích và gia tăng trải nghiệm của khách hàng khi đến với shop. Tham khảo thêm tool Sotalink tại website https://salework.net/