Tiktok là một ứng dụng không còn xa lạ với giới trẻ ngày nay. Vì vậy, sự ra đời tiktok ads thật sự hữu ích cho các doanh nghiệp đang muốn thu hút kinh doanh trên nền tảng ứng dụng này. Sau đây chúng tôi sẽ giải thích giúp bạn Tiktok ads là gì và hướng dẫn cách quảng cáo Tiktok Shop hiệu quả nhất.

Tiktok Ads là gì?

TikTok ads được biết đến thông dụng hơn với cái tên quảng cáo TikTok. Người dùng sẽ sử dụng nền tảng ứng dụng này để lên chiến lược marketing, thu hút khách hàng tiềm năng, tăng doanh thu kinh doanh. 

Một thương hiệu sẽ được xây dựng dễ dàng nếu bạn có tài khoản TikTok luôn đứng đầu xu hướng và có chỗ đứng trên ứng dụng này.

Vì sao nên dùng Tiktok Ads khi bán hàng qua Tiktok?

3 1 - Tiktok Ads là gì? Hướng dẫn cách quảng cáo Tiktok shop hiệu quả

Vì sao nên dùng Tiktok Ads khi bán hàng qua Tiktok Shop?

Tik Tok hiện đang nổi đình nổi đám với những video ngắn, với hiệu ứng bắt mắt và âm nhạc bắt tai giúp thu hút được sự chú ý của nhiều người. Khi quảng cáo trên TikTok, người dùng có thể thỏa sức sáng tạo trong thời lượng ngắn từ 10 đến 15s. 

Với thị hiếu của người dân hiện nay, việc xem những đoạn quảng cáo ngắn có sức hút hơn nhiều so với lên google tìm kiếm hàng tá những thông tin, rất mất thời gian. Từ những video quảng cáo trên TikTok, bạn có thể dẫn một đường link đến với sản phẩm hoặc website bán hàng của mình.

Các dạng TikTok ads bạn cần phải biết 

Brand takeover

Đây là hình thức quảng cáo trên tiktok diễn ra từ 3 đến 5 giây, được hình thành từ ảnh tĩnh. Định dạng này nhằm hỗ trợ trang đích của thương hiệu khá tốt.

In-feed Video

Dạng Tiktok ads này thì dài hơn so với Brand takeover, kéo dài từ 5 đến 60s, là những video quảng cáo áp dụng thuật toán của TikTok để lên xu hướng. Người dùng có thể tương tác với video và sẽ có chế độ đo lường xem sự phổ biến của bạn như thế nào.

Hashtag Challenge

Mở mục khám phá của ứng dụng và bạn sẽ thấy có những thông điệp thu hút người tham gia vô cùng hấp dẫn. Các trend được tập hợp lại để quảng bá cho một thương hiệu nhất định.

Hướng dẫn quảng cáo Tiktok Shop hiệu quả

2 1 - Tiktok Ads là gì? Hướng dẫn cách quảng cáo Tiktok shop hiệu quả

Hướng dẫn quảng cáo Tiktok Shop hiệu quả

Hiểu rõ về thuật toán lên xu hướng của tiktok, Tiktok shop đã ra đời và dần lấn sân các sàn thương mại điện tử đang nổi đình nổi đám như Shopee hay Lazada. Vậy Tiktok Shop đăng nhập vào như thế nào, có khó không, những người mới học kinh doanh online và các nhà bán hàng cần biết điều gì khi sử dụng Tiktok Shop?

Nắm vững 3 lưu ý khi dùng Tiktok Ads:

  • Tạo video quảng cáo: Bước này khá quan trọng, là nội dung chính quyết định người mua có chấp nhận mua hàng của bạn hay không. Chú ý chỉn chu và đầu tư về nội dung, các dạng video bán hàng thường xuyên nổi trên Tik Tok như: review sản phẩm, test sản phẩm, chứng minh sản phẩm này là hiệu quả, đối tượng sử dụng sản phẩm là những ai. Thêm link sản phẩm ở TikTok shop trước khi đăng video để người mua đặt hàng dễ dàng.
  • Tạo tên TikTok phù hợp, ấn tượng, tiểu sử cần tối ưu hóa SEO và đưa ra thông tinh chính xác về doanh nghiệp. Sử dụng từ ngữ dễ hiểu, thân thiện với khách hàng.
  • Không nên tập trung quá nhiều các video quảng cáo, thỉnh thoảng có thể đan xen các video với nội dung vui vẻ, hài hước, bắt trend để người dùng không thấy quá gò bó ép buộc phải mua hàng. Bởi người dùng Tik Tok lên TikTok với mục đích giải trí chứ không phải mua hàng. Nhưng nếu quảng cáo thật sự thu hút, người dùng sẽ quyết định mua khá nhanh chóng. Sau cùng mỗi video bạn nên đề cập đến việc khách hàng có thể mua hàng trực tiếp trên TikTok bằng những thao tác hết sức đơn giản.

Cách tạo tài khoản TikTok ads

1 1 - Tiktok Ads là gì? Hướng dẫn cách quảng cáo Tiktok shop hiệu quả

Cách tạo tài khoản TikTok ads

Bước 1: Truy cập vào liên kết TikTok Ads: https://www.business-tiktok.com/ 

Bước 2: Điền các thông tin cơ bản như: tên tài khoản, địa chỉ, mật khẩu, email, số điện thoại.

Bước 3: Click vào “ Send Code” để nhận được mã xác minh, tìm mã này trong số điện thoại hoặc email.

Bước 4: Tiến hành nhập mã và nhấn vào ô Click here to agree to TikTok Ads terms and conditions….” để xác nhận.

Bước 5: Chọn “ Sign up” và các bước tạo tài khoản Tiktok ads đã hoàn thành. Bạn đăng nhập để truy cập vào tài khoản.

Hướng dẫn quảng cáo Tiktok Shop chi tiết

  •  Chú ý: Tạo tên TikTok phù hợp, ấn tượng, tiểu sử cần tối ưu hóa SEO và đưa ra thông tinh chính xác về doanh nghiệp.
  • Giao dịch xu tại tài khoản: Để nạp xu vào Tiktok Shop, bạn cần truy cập vào TikTok Coin, sau đó chọn tài khoản thanh toán và chọn số xu cần nạp. Số xu sẽ tương đương với 30 xu = 7.715đ. Những thao tác này được thực hiện hoàn toàn bằng máy tính. Bạn có thể nạp trực tiếp xu hoặc nhận từ Fan qua các buổi livestream.
  • Hạn chế tối thiểu lỗi bản quyền để bạn không mất khả năng bán hàng trên ứng dụng Tiktok Shop.

Với những ai đang kinh doanh online thì TikTok ads và TikTok shop là những thuật ngữ mà bạn không thể bỏ qua. Hy vọng bài viết trên đang cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin hữu ích về TikTok ads và cách để quảng cáo Tiktok Shop hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết này

6 - Tiktok Ads là gì? Hướng dẫn cách quảng cáo Tiktok shop hiệu quảTiktok Shop seller là gì? Hướng dẫn đăng ký Tiktok Shop seller center cho người mới bắt đầu
3 1 - Tiktok Ads là gì? Hướng dẫn cách quảng cáo Tiktok shop hiệu quảLive trên Tiktok Shop là gì? Bật mí mẹo live trên tiktok shop nổ đơn hiệu quả

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT