Lazada là một trong những ứng dụng bán hàng online phổ biến hàng đầu hiện nay. Người bán có thể sử dụng ứng dụng để đăng, bán sản phẩm trên gian hàng của họ. Bài viết dưới đây của Salework sẽ giúp bạn hiểu rõ về app bán hàng Lazada. 

1. Hướng dẫn tải app bán hàng Lazada Seller Center 

Lazada hiện được biết đến là một trong những nền tảng thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam. Và là đối thủ trực tiếp của các “ông lớn” như Shopee, Tiki, Sendo,… Lazada cung cấp hầu hết các mặt hàng như quần áo, giày dép, mỹ phẩm, điện tử, dân dụng,…

Đối với người tiêu dùng, Lazada là địa chỉ mua còn rất phải chăng. Đối với các chủ shop, Lazada là một kênh bán hàng vô cùng tiềm năng. Sàn TMĐT này có thể mang đến hàng trăm, thậm chí hàng nghìn đơn hàng cho bạn mỗi ngày. 

Để bán hàng trên Lazada, bạn cần tải app bán hàng Lazada: 

  • Vào App Store hoặc CH Play. 
  • Trên thanh tìm kiếm, gõ “Lazada Seller Center”. 
  • Tiến hành tải xuống như đối với các ứng dụng khác.

2. Các tính năng chính của app bán hàng Lazada

Như đã đề cập ở trên, Lazada là một trong những ứng dụng bán hàng chạy nhất hiện nay. Nó có nhiều tính năng ưu việt hỗ trợ tối đa việc quản lý, bán hàng của người kinh doanh. Ứng dụng quản lý bán hàng Lazada có những tính năng chính sau đây:

Đăng ký trở thành người bán trên Lazada

Đầu tiên, bạn có thể đăng ký làm người bán trên nền tảng thương mại điện tử Lazada. Bạn có thể chọn một trong hai loại hình kinh doanh: Cá nhân hoặc Doanh nghiệp.

Đăng ký trở thành người bán trên Lazada

Chỉ trong vài bước đơn giản, bạn có thể bắt đầu bán hàng trên một trong những sàn TMĐT lớn nhất hiện nay. Học viện Lazada cung cấp khóa học miễn phí giúp người mới làm quen, hiểu rõ hơn về ứng dụng.

Quản lý sản phẩm, hàng hóa

Khi mở trên Lazada, bạn có thể đăng bán các mặt hàng dễ dàng, nhanh chóng. Lazada có các công cụ giúp bạn theo dõi, kiểm tra các mục về giá, hàng tồn kho, giám sát tình trạng hàng hóa,…

Quản lý đơn đặt hàng

Với chức năng này, người bán có thể dễ dàng kiểm soát, quản lý, xử lý đơn hàng. Quá trình xử lý cũng có thể được thực hiện nhanh chóng bằng cách quét mã vận đơn. Ngay cả với những đơn hàng cần hủy vẫn có thể thực hiện được.

Phân tích nâng cao

App bán hàng Lazada không chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ bán hàng mà còn giúp bạn phân tích dữ liệu hoạt động kinh doanh hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng; theo dõi hiệu quả của từng sản phẩm,… Dựa trên những phân tích đó, bạn có thể điều chỉnh chiến lược kinh doanh để hoàn thiện hơn.

Trò chuyện với khách hàng

Ứng dụng bán hàng Lazada giúp chủ shop giao tiếp với khách hàng dễ dàng qua tính năng trò chuyện. Từ đó việc nhận tin nhắn, tư vấn và giải đáp khách hàng được kịp thời và hiệu quả.

Chương trình ưu đãi, khuyến mại

Lazada thường xuyên tung ra rất nhiều chương trình khuyến mãi cực sốc. Shop của bạn có thể đăng ký tham gia. Các chiến dịch flash sale là cơ hội tuyệt vời để cửa hàng bán được nhiều sản phẩm hơn.

Chương trình ưu đãi, khuyến mại

Thông báo

Khi sử dụng app bán hàng Lazada, người bán sẽ nhận được thông báo gửi trực tiếp tới ứng dụng. Các thông báo liên tục được cập nhật theo thời gian thực. Điều này giúp người bán nhận được thông báo của khách hàng, kịp thời đưa ra phản hồi (nếu cần). 

Như vậy, Salework vừa giới thiệu đến các bạn app bán hàng Lazada. Với sự phát triển của ngành thương mại điện tử như hiện nay, việc bán hàng trên một sàn lớn là một việc hết sức quan trọng. Hi vọng những người kinh doanh sẽ có thật nhiều khách hàng từ Lazada. Hãy tiếp tục ủng hộ và theo dõi Salework để đọc thêm nhiều bài viết khác nhé!