Bạn đang kinh doanh online trên sàn thương mại điện tử shopee? Hoạt động kinh doanh của bạn đã thực sự hiệu quả? Bạn muốn chạy quảng cáo shopee cho gian hàng của mình và kiểm soát hiệu quả quảng cáo shopee này? Bài viết này sẽ bật mí cho bạn những mẹo hay để hiệu quả quảng cáo shopee được tối ưu nhất. 

Lợi ích khi chạy quảng cáo shopee

Chạy quảng cáo shopee mạng lại lợi ích như thế nào cho người dùng? 

Tăng độ nhận diện và lượt truy cập vào gian hàng của bạn

Khi gian hàng chạy quảng cáo shopee, các sản phẩm, gian hàng sẽ được ưu tiên hiển thị trước trong tìm kiếm. Vị trí xuất hiện đóng vai trò then chốt trong kinh doanh online trên shopee. Vị trí hiển thị càng cao, khả năng truy cập và chuyển đổi sẽ càng lớn. 

Khi gian hàng gia tăng được tỷ lệ đơn hàng và nhận được đánh giá của người mua, sự uy tín của gian hàng sẽ tăng lên rất nhiều. Từ đó, gian hàng sẽ nhận được sự tin tưởng từ khách hàng. Điều này sẽ giúp cho gian hàng của bạn sẽ có thêm nhiều khách hàng mới hơn. 

Lợi ích khi chạy quảng cáo shopee

Quảng cáo shopee giúp gia tăng đơn hàng nhanh chóng

Gia tăng doanh thu cho gian hàng

Hiệu quả quảng cáo shopee mà người bán mong muốn nhất là gia tăng doanh thu cho gian hàng. Khi bạn chạy quảng cáo shopee, hệ thống sẽ chọn lọc hiển thị với những khách hàng thực sự có nhu cầu. Khách hàng có tiềm năng cao thì khả năng mua hàng sẽ cao hơn. Gian hàng sẽ đạt được hiệu quả về doanh thu vượt trội hơn. 

Mẹo chạy quảng cáo shopee hiệu quả

Làm sao để gia tăng hiệu quả quảng cáo shopee? Đây là thắc mắc của nhiều nhà bán hàng. 

Các cách quảng cáo shopee hiệu quả

Hiện tại, shopee cung cấp cho người bán 3 hình thức quảng cáo:

Quảng cáo tìm kiếm: Đây là hình thức quảng cáo đấu thầu từ khóa trên shopee. Bạn có thể lựa chọn các từ khóa tìm kiếm khác nhau để đấu thầu. Khi khách hàng tìm kiếm với từ khóa được chọn, sản phẩm của bạn sẽ được ưu tiên hiển thị theo mức giá thầu. Quảng cáo hiển thị là quảng cáo được nhiều người bán ưu tiên lựa chọn khi có khả năng ra đơn hàng hiệu quả nhất. 

Quảng cáo khám phá cũng là một trong những hình thức quảng cáo trên shopee. Quảng cáo này đánh vào việc hiện thị ở các vị trí khác nhau trên shopee. Thường các sản phẩm gắn quảng cáo này có thể xuất hiện ở các mục như: Gợi ý, Có thể bạn cũng thích hoặc sản phẩm tương tự với sản phẩm người dùng đang xem.

Các cách quảng cáo shopee hiệu quả

Quảng cáo shop Ads giúp gian hàng tiếp cận được nhiều khách hàng hơn

Quảng cáo shop ads: Quảng cáo này cho phép hiển thị gian hàng của bạn. Khi bạn chọn từ khóa chạy quảng cáo, khách hàng tìm kiếm với từ khóa đó, gian hàng của bạn sẽ được hiển thị đề cử ở đầu trang. Khả năng khách hàng truy cập vào gian hàng sẽ cao hơn. 

Cách chạy quảng cáo shopee

Cả 3 hình thức quảng cáo shopee đều được thực hiện qua 4 bước như sau:

Bước 1: mở tài khoản quảng cáo shopee.

Để có được tài khoản quảng cáo shopee, bạn bào kênh marketing và chọn quảng cáo shopee. Sau đó, đồng ý với các điều khoản của shopee về việc chạy quảng cáo. Như vậy, bạn đã có thể truy cập được vào giao diện quảng cáo shopee. 

Sau đó, hãy nạp tiền vào tài khoản shopee để bắt đầu. Bạn có thể nạp từ 100.000- 300.000 đồng để chạy thử quảng cáo, không nên nạp ngân sách quá lớn cùng lúc. Sau đó, bạn vào lại quảng cáo và chọn hình thức quảng cáo bạn muốn chạy. 

Cách chạy quảng cáo shopee

Lựa chọn hình thức quảng cáo mà bạn muốn sử dụng

Bước 2: Thêm sản phẩm quảng cáo để bắt đầu chạy

Trước khi bắt đầu chạy quảng cáo, shopee sẽ yêu cầu bạn lựa chọn sản phẩm. Hãy lựa chọn sản phẩm có lượt bán và đánh giá cao, như vậy sẽ mang lại hiệu quả quản cáo shopee tốt hơn. Khi bạn chạy cùng lúc nhiều sản phẩm trong gian hàng, shopee sẽ hỗ trợ bạnn quản lý từ khóa tự động. Ngân sách quảng cáo cũng được áp dụng chung. 

Bước 3: Thiết lập ngân sách và thời gian quảng cáo

Đặt ngân sách bạn có thể đặt không giới hạn hoặc đặt theo ngày, tuần, tháng. Nếu bạn đặt ngân sách, sản phẩm sẽ ngừng chạy khi hết ngân sách. 

Đặt thời gian bắt đầu và kết thúc quảng cáo. Quảng cáo sẽ tự động dừng sau thười gian này. 

Bước 4: Chọn từ khóa

Từ khóa có thể được chọn tự động bởi shopee. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng khi bạn không biết cách nghiên cứu và lọc từ khóa. 

Công cụ hỗ trợ chạy quảng cáo shopee tốt nhất

Công cụ hỗ trợ chạy quảng cáo shopee tốt nhất

Salework Ads giúp bạn chạy quảng cáo hiệu quả nhất

Để hiệu quả quảng cáo shopee được tối ưu nhất, bạn có thể sử dụng ứng dụng hỗ trợ Sale Work ads. Ứng dụng này hỗ trợ người bán tối ưu khi bạn chạy quảng cáo. Bạn sẽ được:

  • Lọc từ khóa và so sánh giá thầu. 
  • Chạy quảng cáo tự động. 
  • Báo cáo hiệu quả quảng cáo shopee bằng bảng trực quan, dễ hiểu và dễ quan sát. 
  • Dễ dàng thay đổi quảng cáo.
  • Hỗ trợ gửi tin nhắn tự động giới thiệu quảng cáo cho khách hàng. 

Nhờ vào những lợi ích này, Salework ads giúp bạn tiết kiệm chi phí mà hiệu quả quảng cáo shopee vẫn đạt được tối ưu. 

Cài đặt ngay salework ads để quảng cáo hiệu quả và gia tăng doanh thu gian hàng nhanh chóng. Chúc bạn thành công.