Shopee hiện là sàn thương mại điện tử phổ biến nhất và chiếm thị phần lớn nhất tại Việt Nam. Shopee được cả người bán lần người mua ưa chuộng. Ngày càng có nhiều người lựa chọn bán hàng trên nền tảng này. Nhưng liệu họ có biết quảng cáo trên Shopee – công cụ giúp tăng độ nhận diện, doanh số bán hàng?

Chắc hẳn bạn đã nghe nói nhiều đến Facebook Ads, Google Ads, nhưng việc quảng cáo trên Shopee thì ít khi hoặc chưa từng nghe đến. Quảng cáo trên Shopee là  công cụ cho phép bạn quảng cáo sản phẩm ở những vị trí nổi bật. Từ đó thu hút người dùng vào cả nền tảng ứng dụng điện thoại và trang web của Shopee. Các sản phẩm được quảng cáo sẽ được dán nhãn là “Được tài trợ”. Vậy những lưu ý quan trọng cần biết nếu bạn muốn đăng quảng cáo trên Shopee là gì?

1. Những điều bạn cần biết về quảng cáo trên Shopee 

1.1. Chi phí quảng cáo 

Shopee chỉ tính phí cho quảng cáo khi ai đó nhấp vào sản phẩm đang chạy quảng cáo trên Shopee. Bạn có thể đặt ngân sách hàng ngày, ví dụ 100.000 đồng cho 1 ngày. Hoặc cũng có thể để ngân sách này chạy suốt đời. Bất cứ khi nào muốn, bạn đều có thể dừng quảng cáo.

Chi phí quảng cáo

Bạn cần nạp tiền trước khi bắt đầu quảng cáo trên Shopee. Khi đã hết số tiền, nếu muốn tiếp tục thì bạn phải nạp thêm tiền. Nếu không, quảng cáo sẽ tự động dừng.

1.2. Thời gian hiển thị quảng cáo 

Quảng cáo sẽ dừng khi: 

  • Ngân sách của quảng cáo này cạn kiệt. 
  • Khi bạn hết tiền trong tài khoản mà chưa được nạp thêm tiền. 
  • Các mặt hàng được báo là hết hàng.
  • Bạn chỉnh sửa danh sách trên Shopee bằng cách thay đổi tên và giá sản phẩm nhiều lần.

1.3. Làm cách nào để đặt giá thầu từ khoá? 

Vị trí quảng cáo ít mà lại có nhiều người tham gia nên các bạn phải mặc cả với nhau. Người có giá thầu cao hơn sẽ được hiển thị ở vị trí tốt nhất. Cơ chế này tương tự như hầu hết các nền tảng khác như Facebook, Google hay Youtube,… Thường có một hoặc nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến sản phẩm nào được hiển thị lên đầu trang. Đó là điểm chất lượng cho biết người dùng có quan tâm quảng cáo hay không. Vì vậy, cơ chế đấu thầu để có được thứ hạng cao bao gồm giá thầu và điểm chất lượng.

1. 4. Shopee bảo vệ bạn trước những click ảo

Trong vòng 30 phút, bất kể nhấp vào liên kết quảng cáo bao nhiêu lần, Shopee sẽ chỉ tính phí cho một nhấp chuột đối với tài khoản đó. Điều này đồng nghĩa bạn bị trừ tiền quảng cáo 1 lần cho 1 lần click quảng cáo.Việc tính phí như vậy tương đối bảo vệ bạn khỏi các cuộc tấn công mạng của kẻ xấu.

2. Hướng dẫn 05 bước chạy quảng cáo trên Shopee 

2.1. Tạo tài khoản 

Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào tài khoản quảng cáo bằng cách vào kênh tiếp thị và chọn “Quảng cáo Shopee”. Đọc tất cả các Điều khoản, click ô “Tôi đồng ý”, bạn sẽ vào giao diện quảng cáo trên Shopee.

Tạo tài khoản

Việc đầu tiên bạn cần làm là nạp tiền vào tài khoản của mình. Nếu bạn là người mới, bạn cần nạp khoảng vài trăm nghìn là có thể chạy thử. Shopee sẽ đề xuất cho bạn nhiều loại thẻ nạp, bạn chỉ cần thẻ phù hợp. Lưu ý rằng một khi tiền đã được gửi vào, bạn sẽ không thể được rút ra được. Bạn có thể thanh toán bằng ví Shopee Pay, thẻ Visa hoặc ATM nội địa. Bạn chỉ cần chọn hình thức và làm theo từng bước hướng dẫn.

Shopee sẽ hiển thị 2 hình thức quảng cáo cho bạn: Quảng cáo tìm kiếm và Quảng cáo khám phá. Hãy chọn Quảng cáo khám phá.

2.2. Chọn sản phẩm để chạy quảng cáo trên Shopee

Trước khi bắt đầu chạy quảng cáo, bạn hãy thêm sản phẩm. Bấm vào nút “Thêm sản phẩm mới” góc trên cùng bên phải màn hình, chọn sản phẩm để thiết lập quảng cáo. Bạn cần chọn những mặt hàng chính trong cửa hàng của mình để tăng tỷ lệ hiệu quả. Shopee cho phép bạn chạy nhiều sản phẩm cùng lúc, giúp bạn quản lý từ khóa một cách tự động. Ngân sách, kế hoạch quảng cáo cũng được áp dụng cho các sản phẩm của cùng một chiến dịch.

2.3. Đặt ngân sách quảng cáo trên Shopee

Bạn có thể đặt ngân sách không giới hạn hoặc ngân sách quảng cáo giới hạn. Tốt nhất là đặt ngân sách hàng ngày ngay từ đầu. Như vậy bạn có thể thử nghiệm và kiểm soát các chỉ số, tránh lãng phí và kém hiệu quả. 

2.4. Lập lịch phân phối chạy quảng cáo Shopee

Tùy thuộc mục tiêu, nhu cầu, tính chất của chiến dịch, bạn có thể đặt ngày kết thúc hoặc không. Bạn có thể tận dụng các chiến dịch truyền thông của Shopee để lên lịch quảng cáo cho các sản phẩm. Có thể trong cùng thời gian như Siêu Sale 7/7, 11/11, Bão sale giữa tháng,…

2.5. Lựa chọn từ khóa

Shopee có tính năng chọn từ khóa tự động, nhưng tốt nhất bạn nên chọn từ khóa thủ công. Khi bạn nhấp vào thêm từ khóa, Shopee sẽ tự động thêm một bộ từ khóa cho bạn. Nếu bạn không thích các từ khóa, bạn có thể loại bỏ chúng. Điều này sẽ tối ưu hóa quảng cáo của bạn, nhiều đơn đặt hàng hơn với chi phí thấp hơn.

Lựa chọn từ khóa

Shopee sẽ cung cấp cho bạn 2 loại từ khóa: từ khóa chính xác và từ khóa mở rộng. Sử dụng từ khóa phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn. Bạn nên nghiên cứu các từ khóa của mình trước khi dựa vào các từ khóa Shopee cung cấp.

Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên, chọn “Thiết lập quảng cáo” để bắt đầu hiển thị quảng cáo trên Shopee. 

Quảng cáo trên Shopee là công cụ hữu ích mà ai đang kinh doanh online cũng không nên bỏ qua. Hy vọng bài viết mang đến cho bạn thông tin cần thiết để bán hàng hiệu quả hơn trên Shopee.

 

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
quảng cáo shopee mới nhấtMột số thông tin hữu ích về quảng cáo Shopee mới nhất
Bán hàng trên Shopee có hiệu quả không?Bán hàng trên Shopee có hiệu quả không?

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT