Bán hàng trên Shopee có hiệu quả không? Đây chắc hẳn là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn, còn chần chừ khi có ý định kinh doanh trên Shopee. Hãy để Salework giúp bạn tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây!

1. Lý do chọn bán hàng trên Shopee

Shopee là sàn TMĐT hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

Hiện tại, Shopee đang đứng đầu trong bảng xếp hạng các doanh nghiệp thương mại điện tử tại Việt Nam. Với lượng người sử dụng khổng lồ giúp các doanh nghiệp tiếp cận được tệp khách hàng lớn. 

Giao diện thân thiện, dễ dùng

Chỉ cần một chiếc Smartphone, bạn có thể thực hiện hoạt động mua bán trên Shopee. Cách tạo tài khoản, đăng bán sản phẩm vô cùng đơn giản, thuận lợi. Bạn tham gia giao dịch bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu, đảm bảo tính linh hoạt và chủ động.

Đăng ký bán hàng trên sàn Shopee hoàn toàn miễn phí

Bất cứ ai cũng có thể trở thành đối tác bán hàng của Shopee. Chỉ với một số thao tác đơn giản là bạn đã tạo được tài khoản bán hàng trên Shopee. Việc đăng ký tài khoản bán hàng là hoàn toàn miễn phí.

Shopee có nhiều hoạt động quảng cáo miễn phí cho kênh người bán

Shopee có nhiều kênh marketing miễn phí giúp nhiều người tiếp cận được sản phẩm của bạn. Đồng thời, Shopee thường xuyên tung ra các chương trình khuyến mãi lớn. Các chương trình Flash Sale, ngày hội thành viên, sale sinh nhật, sale hàng tháng,… nhằm kích cầu tiêu dùng.

Shopee có nhiều hoạt động quảng cáo miễn phí cho kênh người bán

XEM THÊM: Bán hàng trên Shopee nhận tiền như thế nào?

2. Chia sẻ “cẩm nang” kinh nghiệm bán hàng Shopee hiệu quả

Hình ảnh sản phẩm chân thực

Một bức ảnh thật, rõ nét mang lại sự tin tưởng cho khách hàng. Dù bạn đầu tư quảng cáo lớn đến đâu thì vẫn không hiệu quả bằng việc sử dụng hình ảnh sản phẩm thực tế. Ảnh đẹp và rõ nét sẽ thu hút khách hàng, kích thích nhu cầu mua sắm, tăng khả năng chuyển đổi đơn hàng thành công. Bạn nên đầu tư chụp ảnh để có những bức hình ưng ý.

Tự đưa ra các chương trình Flash sale

Đây là một trong những cách thu hút khách hàng mà nhiều shop thực hiện. Bạn có thể chia sẻ rộng rãi chương trình khuyến mại của mình trên các trang mạng xã hội như Instagram, Facebook,… để được nhiều người biết đến. Có 2 hình thức Flash Sale phổ biến bạn có thể áp dụng:

  • Flash sale theo những khung giờ cố định trong ngày
  • Flash sale theo sản phẩm bạn muốn đẩy mạnh

Tự đưa ra các chương trình Flash sale

Tham gia trực tiếp Flash sale của Shopee

Tùy thuộc vào ngân sách và mục tiêu kinh doanh, shop quyết định tham gia chương trình Flash của Shopee. Chiến dịch này giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng, tăng lượng tương tác và mang lại nhiều đơn hàng.

Đưa ra mức giá hợp lý

Trên sàn TMĐT có rất nhiều shop cùng kinh doanh một loại mặt hàng. Vì vậy, việc đưa ra một mức giá hợp lý giúp shop của bạn cạnh tranh với những shop khác. Trước khi đưa ra mức giá cho sản phẩm của mình, người bán có thể tham khảo giá của những shop khác để quyết định một cách chính xác. Đa số khách hàng đều có tâm lý mua được sản phẩm chất lượng với giá tốt. Với mức giá phù hợp thì chắc chắn lượng đơn hàng của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Đây là một trong những bí quyết bán hàng hiệu quả trên Shopee. 

Hỗ trợ chi phí ship hàng

Với những khách hàng mua sản phẩm trên nền tảng khác, bạn có thể tư vấn người mua đặt hàng qua Shopee. Vì Shopee luôn có chính sách hỗ trợ phí ship giúp khách hàng tiết kiệm chi phí. Đây là một ưu đãi lớn đối với khách hàng của Shopee, kích cầu mua sắm online.

Quản lý lượng hàng tồn kho tốt

Quản lý tồn kho tốt hạn chế sự thất thoát sản phẩm. Phần mềm quản lý bán hàng của Shopee giúp bạn kiểm soát lượng hàng hóa chính xác. Nhờ vậy, giúp bạn chủ động trong khâu nhập hàng và có những chương trình để đẩy mạnh mặt hàng còn tồn đọng nhiều.

Xây dựng thương hiệu

Tạo được thương hiệu uy tín là việc làm quan trọng doanh nghiệp nào cũng hướng đến. Đây là mục tiêu dài hạn của tất cả doanh nghiệp để duy trì tệp khách hàng dài hạn. Bạn có thể chia sẻ trang Shopee của mình qua các mạng xã hội như Facebook, Instagram để nhiều người biết đến. 

Salework hy vọng qua bài viết này bạn đã có câu trả lời của câu hỏi “bán hàng trên Shopee có hiệu quả không”. Đây là một sàn TMĐT uy tín, được nhiều người tin tưởng lựa chọn để bắt đầu hành trình kinh doanh của mình. Còn chần chừ gì nữa mà không tạo ngay một gian hàng và đăng bán sản phẩm của mình trên Shopee ngay hôm nay!