Bạn là nhà bán hàng mới trên Shopee chưa hiểu rõ về tính năng đẩy sản phẩm Shopee? Nếu bạn chưa biết cách đẩy sản phẩm trên shopee hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu cách đẩy sản phẩm giúp ra đơn nhanh và đều cùng với Salework ngay bây giờ. Để tăng thêm hiệu quả bán hàng trên Shopee cho gian hàng nhé.

Đẩy sản phẩm Shopee là gì?

Đẩy sản phẩm trên Shopee là tính năng cung cấp cho người bán khi tham gia bán hàng trên Shopee. Việc này giúp họ cải thiện số lượt khách hàng tiếp cận với sản phẩm. Bằng cách tăng thứ hạng tìm kiếm của sản phẩm. Có thể hiểu rằng, các sản phẩm của bạn khi được tiến hành đẩy. Nó sẽ hiển thị ở đầu tiên trang mục Mới nhất của ngành hàng sản phẩm đó.

Đẩy sản phẩm trên shopee là gì

Đồng thời với người ban, tính năng đẩy sản phẩm hoàn toàn miễn phí. Vì vậy, nếu người bán tận dụng tính năng thật hợp lý tính năng này. Vừa thu hút thêm lượt truy cập sản phẩm vừa tăng doanh thu bán hàng trên Shopee.

>>Xem thêm: Bí quyết chạy quảng cáo lazada hiệu quả bán ngàn đơn

Tại sao cần đẩy sản phẩm trên Shopee?

Có thể doanh thu từ việc bán hàng trên Shopee bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Theo kinh nghiệm bán hàng Shopee, doạn thu liên quan tới một số yếu tố như tỉ lệ chuyển đổi, giá trị từ một đơn hàng, hay số lượt truy cập… Để tăng lượt hiển thị của cửa hàng cũng như lượt truy cập vào sản phẩm. Chúng ta không thể bỏ qua một tính năng có sẵn đó là đẩy sản phẩm mà Shopee cung cấp.

Tính năng đẩy sản phẩm giúp mặt hàng đó của bạn tiếp cận với khách hàng tốt hơn. Bởi lẽ khi sản phẩm hiển thị đầu tiên ở kết quả tìm kiếm chắc chắn sẽ thu hút với khách hàng. Khi đó, cơ hội sản phẩm được bán cũng sẽ cao hơn, tỷ lệ khách hàng truy cập sẽ cao hơn.

Đặc biệt là nếu sản phẩm đó có hình ảnh thật được chụp đẹp với kích thước ảnh Shopee chuẩn, có giá cả hợp lý, hấp dẫn. Kèm theo với đầy đủ thông tin được mô tả chi tiết thì tỷ lệ sản phẩm đó bán được gần 100%. Như vậy, thông qua việc đẩy sản phẩm trên shopee. Doanh thu cũng như lượt mua của Shop sẽ có thể tăng cao nhanh chóng. Tăng hiệu suất việc kinh doanh trên Shopee.

Các bước đẩy sản phẩm Shopee nhanh chóng

Có thể thấy, tính năng này đem lại rất nhiều lợi thế cho nhà bán hàng mà lại miễn phí. Tính năng đẩy sản phẩm có thể được thực hiện trên cả ứng dụng điện thoại hoặc trình duyệt web trên máy tính.

Trên ứng dụng Shopee:

  • Bước 1: app Shopee – Đăng nhập tài khoản bán hàng
  • Bước 2: Chọn Tôi – Sản phẩm của tôi
  • Bước 3: Thêm – Đẩy (với các sản phẩm bạn muốn đẩy)

Các bước đẩy sản phẩm trên shopee

Như vậy, chỉ với 3 bước đơn giản, người bán đã có thể đẩy sản phẩm trên shopee. Đồng thời tăng tỷ lệ tiếp cận sản phẩm với khách hàng.

Tương tự trên máy tính:

  • Bước 1: Vào https://banhang.shopee.vn/ -> đăng nhập tài khoản
  • Bước 2: Quản lý sản phẩm -> Tất cả sản phẩm
  • Bước 3: Thêm -> Đẩy (với các sản phẩm bạn lựa chọn)

Lưu ý người bán có thể đẩy 5 sản phẩm trong vòng 4 tiếng mỗi lần sử dụng tính năng này. Ở tại mục Thêm, thời gian hiệu lực còn lại của việc đẩy sản phẩm có thể được theo dõi.

Đặc biệt, khi vượt giới hạn mà bạn đã đẩy sản phẩm Shopee. Tính năng đẩy sản phẩm shopee sẽ tạm thời không sử dụng được nữa. Sau khoảng thời gian 4 tiếng, người bán có thể lựa các sản phẩm khác tiếp tục quá trình đẩy.

>>Xem thêm: Cách đăng sản phẩm hàng loạt trên Shopee tiết kiệm thời gian

Phần mềm đẩy sản phẩm Shopee tự động

Tính năng đẩy sản phẩm tại Shopee gặp phải một nhược điểm lớn là thời gian đẩy sản phẩm chỉ trong vòng 4 tiếng, dẫn tới việc nhà bán hàng phải cài đặt liên tục nhằm tối ưu hiển thị cho gian hàng của mình. Các sản phẩm đã được đẩy trước đó cũng cần 1 ngày để tiếp tục được đẩy lên. Tuy nhiên, quá trình này gây mất thời gian không cần thiết bên cạnh khối lượng công việc khổng lồ của mỗi chủ shop.

Hiểu được nỗi đau đó của nhà bán hàng, phần mềm Salework SOTA Shopee cung cấp giải pháp hỗ trợ nhà bán hàng đẩy sản phẩm tự động. Cụm 5 sản phẩm liên tiếp sẽ được đẩy lên sau mỗi 4h. Sau khi tất cả các cụm sản phẩm cũ đã được hiển thị hết, SOTA Shopee sẽ tự động đẩy cụm sản phẩm đầu tiên lên đầu trang bán hàng của bạn.

Có thể thấy, bất kỳ người bán nào trên Shopee cũng cần biết tính năng hữu hiệu này của shopee. Bởi chỉ với chi phí 0 đồng, người bán vẫn có thể dễ dàng tăng lượng truy cập vào sản phẩm. Đồng thời tăng hiệu suất lượng đơn hàng một cách nhanh chóng. Vậy đừng chần chừ nữa mà hãy sử dụng cách này ngay nhé.

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Bán hàng trên Shopee có hiệu quả không?Bán hàng trên Shopee có hiệu quả không?
cách chạy quảng cáo shopeeHướng dẫn chi tiết cách chạy quảng cáo Shopee 

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT