Để tiếp cận được đông đảo khách hàng, không thể bỏ qua các bước quảng bá sản phẩm, thương hiệu. Vì vậy, quảng cáo là chiến lược marketing được hầu hết các gian hàng Shopee áp dụng. Vậy bạn đã biết những gì về quảng cáo Shopee? Hãy cùng đọc ngay tóm tắt những thông tin về quảng cáo Shopee mới nhất năm 2022 nhé!

Quảng cáo Shopee là gì?

Quảng cáo Shopee được coi là một cách giúp người bán đưa sản phẩm đến gần hơn với người mua. Khi quảng cáo, sản phẩm sẽ được hiển thị ở vị trí nổi bật của ứng dụng Shopee. Ví dụ như: Trang chủ Shopee, trang chi tiết sản phẩm, trang tìm kiếm,…

Ngoài ra, quảng cáo còn hiển thị trên các trang mạng xã hội khác như Facebook, Tiktok, Zalo,… Điều này giúp tối ưu hóa hiệu quả bán hàng, từ đó tăng  thu nhập đáng kể cho người bán. 

Shop nào nên chạy quảng cáo Shopee? 

Bán hàng mà không quảng cáo tức là bạn đang làm lu mờ chính gian hàng của mình. Bởi vì trong thị trường cạnh tranh ngày nay, quảng bá sản phẩm được coi là chiến thuật kinh doanh hiệu quả.

Shop nào nên chạy quảng cáo Shopee?

Một sản phẩm có chất lượng trung bình nhưng được quảng cáo tốt, bao bì hấp dẫn chắc chắn sẽ thu hút lượng lớn khách hàng. Ngược lại, một sản phẩm chất lượng mà không có quảng cáo thì có thể rất ít người biết đến. Vì vậy, bất kỳ gian hàng nào cũng phải xây dựng chiến lược quảng cáo thương hiệu của mình.

Đặc biệt, những cửa hàng mới, thời điểm hiện tại lượng khách hàng biết đến còn rất thấp. Chính vì vậy, chạy quảng cáo Shopee là giải pháp hoàn hảo giúp tiếp cận tệp khách hàng tiềm năng. Từ đó, bạn có thể từng bước cạnh tranh với những gian hàng lớn đã có từ lâu đời. 

Vì sao nên chạy quảng cáo trên Shopee? 

Quảng cáo Shopee cái chính là tăng doanh số bán hàng của bạn. Song nó còn mang lại nhiều lợi ích về lâu về dài. Cụ thể như:

1. Tăng khả năng hiển thị tìm kiếm và lượt truy cập mặt hàng

Nếu bạn quảng cáo trên Shopee, sản phẩm của bạn chắc chắn sẽ được ưu tiên xuất hiện trên đầu khi khách hàng tìm kiếm. Hoặc khi người dùng tìm kiếm các từ khóa tương tự, sản phẩm của bạn cũng được hiển thị cao.

Khi khả năng hiển thị cao, khách hàng dễ dàng click vào gian hàng của bạn. Cửa hàng đón được lượng lớn khách cũng sẽ tạo được độ tin cậy và đánh giá cao. Nhờ đó bạn sẽ thu hút được nhiều hơn những khách hàng mới.

2. Tăng tỷ lệ chốt đơn

Với những cửa hàng có lượng khách hàng nhất định, chạy quảng cáo Shopee sẽ tăng tỷ lệ chốt đơn. Vì bán hàng trên Shopee nên chủ yếu khách hàng đọc đánh giá, giá cả và mô tả sản phẩm.

Tăng tỷ lệ chốt đơn

Để thu hút khách hàng, ngoài chạy quảng cáo Shopee, chủ shop cũng cần cung cấp hình ảnh sản phẩm đẹp mắt, chân thực, mô tả thông tin chi tiết. Mức giá hợp lý, tư vấn nhiệt tình cũng là yếu tố giúp tỷ lệ chốt đơn tăng lên.

3. Tăng khả năng tiếp cận thương hiệu, nhãn hàng

Khi sản phẩm xuất hiện lên đầu thanh tìm kiếm, sẽ thu hút nhiều sự chú ý của mọi người. Từ đó, người mua sẽ click vào cửa hàng. Nếu sản phẩm đạt tiêu chí về chất lượng và giá cả, họ sẽ chọn mua. Nếu họ không mua hoặc vẫn cân nhắc, nhiều người sẽ thêm vào giỏ hàng cho lần mua sau. 

Tăng độ phủ thương hiệu giúp gian hàng của bạn được nhiều khách hàng biết đến và lựa chọn.

4. Tăng doanh thu cho gian hàng 

Khi tiếp cận được lượng khách hàng lớn, cửa hàng sẽ có đơn liên tục. Nhờ vậy, doanh thu của cửa hàng tăng trưởng đều đặn. Theo thống kê, những người đăng quảng cáo trên Shopee sẽ tăng khoảng 21% đến 25% doanh thu mỗi tháng. Vì vậy, quảng cáo Shopee mới nhất là công cụ vô cùng quan trọng giúp bán hàng online hiệu quả. 

03 hình thức quảng cáo Shopee mới nhất

Quảng cáo có nhiều hình thức và hiệu quả cũng khác nhau. Song, quảng cáo Shopee có 3 hình thức chính:

1. Quảng cáo đấu thầu từ khóa

Đây là quảng cáo mà người bán sẽ chọn các từ khóa liên quan đến sản phẩm để quảng cáo. Để tối ưu hóa quảng cáo, người bán có thể lựa chọn ngân sách, khả năng hiển thị sản phẩm. Từ đó tăng hiệu quả bán hàng và cạnh tranh với đối thủ.

quảng cáo sẽ hiển thị ngay lập tức khi khách hàng tìm kiếm từ khóa trong danh sách từ khóa. Khách hàng click từ khóa cũng đồng nghĩa với việc chủ cửa hàng phải trả phí cho Shopee.

2. Quảng cáo Shop Ads

Quảng cáo Shop Ads không chỉ hiển thị một sản phẩm phương tiện quảng cáo mà nó sẽ hiển thị toàn bộ cửa hàng của bạn khi khách hàng tìm kiếm các từ khóa liên quan.

Quảng cáo Shop Ads

Quảng cáo sẽ xuất hiện trên đầu trang tìm kiếm của Shopee. Và người bán cũng sẽ phải trả hoa hồng nếu khách hàng click vào shop.

3. Quảng cáo khám phá

Quảng cáo khám phá cũng được nhiều cửa hàng áp dụng vì khả năng tiếp cận rộng. Khi khách hàng tìm kiếm một sản phẩm, Shopee sẽ hiện mặt hàng liên quan đang quảng cáo.

Khi khách hàng click vào sản phẩm quảng cáo, bạn cũng cần phải trả cho Shopee một khoản phí. Mức phí cụ thể này đã được thiết lập từ trước.

Nhìn chung 3 hình thức quảng cáo trên Shopee đều tốn phí. Nhưng bạn yên tâm là nếu cùng một tài khoản click vào quảng cáo của bạn thường xuyên thì chi phí tối đa chỉ là 2 đợt.

Trên đây là tổng hợp những thông tin về quảng cáo Shopee mới nhất năm 2022. Trước thời đại cạnh tranh hiện tại, quảng cáo vẫn đóng vai trò quyết định đến doanh thu cửa hàng. Hi vọng với những chia sẻ trên, Salework sẽ giúp bạn có thêm kiến ​​thức trong lĩnh vực này. Từ đó xây dựng chiến lược marketing hiệu quả hơn.

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Hướng dẫn chi tiết cách đấu thầu từ khóa shopee tối ưu chi phí
quảng cáo trên shopeeQuảng cáo trên Shopee và những điều cần biết

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT