Việc chạy quảng cáo trên Shopee là một xu hướng hoàn toàn mới, trong bối cảnh mà sự cạnh tranh trong kinh doanh ngày càng khốc liệt. Vậy Ads Shopee là gì? Các kiến thức tổng quan quảng cáo Shopee mà bạn cần cập nhật? Đọc ngay bài viết này với SOTA Link để có cái nhìn tổng quan nhất về loại quảng cáo này nhé. 

1. Ads Shopee là gì?

Ads Shopee là một cách giúp nhiều khách hàng tiếp cận với sản phẩm của nhà bán hàng, nhằm tối ưu hiệu quả, gia tăng tỉ lệ chốt đơn cho cửa hàng của bạn.

Quảng cáo Shopee 1

Với một số lượng người dùng Shopee cực lớn, ads Shopee hứa hẹn trở thành cách thức giúp tăng doanh số bán hàng của các chủ cửa hàng. Đồng thời thay đổi cuộc chơi giữa những nhà kinh doanh với nhau trên sàn TMĐT này.

2. Các hình thức Ads Shopee hiện nay

2.1 Đấu thầu từ khóa

Đấu thầu từ khóa – dạng quảng cáo người bán sẽ chọn ra các từ khóa liên quan đến sản phẩm của mình, những từ khách hàng sẽ tìm kiếm khi có nhu cầu mua hàng. Người bán hoàn toàn tự cài đặt ngân sách cho từng từ khóa, tăng hiệu quả cạnh tranh với đối thủ và tối ưu quảng cáo.

Khách hàng search vào từ khóa này trên ô tìm kiếm của Shopee khi có nhu cầu về sản phẩm, quảng cáo sẽ xuất hiện. Lúc đó, ta sẽ phải trả cho Shopee một khoản chi phí ứng với mỗi lượt click vào của khách hàng, đúng bằng phần cài đặt ngân sách từ trước.

2.2 Quảng cáo liên quan

Trong quá trình khách hàng tham khảo một sản phẩm nào đó có liên quan đến sản phẩm của bạn, quảng cáo liên quan sẽ đưa mặt hàng đang quảng cáo của bạn hiện ra trước mắt họ. Với mỗi lượt nhấp chuột của khách hàng, bạn sẽ phải trả một khoản phí cho Shopee đã được cài đặt từ trước.

2.3 Quảng cáo Shop Ads

Quảng cáo shop ads sẽ đưa cả gian hàng của bạn hiển thị với khách hàng. Khi mà họ tìm kiếm từ khóa tương đồng với sản phẩm mà cửa hàng của bạn đang kinh doanh, khác với 2 loại quảng cáo kể trên. Bạn cũng sẽ phải trả chi phí cho Shopee đã được thiết lập từ trước (giá thầu), với mỗi một lượt click của khách hàng vào cửa hàng.

Hiện tại, tính năng này vẫn đang trong quá trình thử nghiệm, nên chạy ads Shopee sẽ chỉ hiện lên ở đầu trang tìm kiếm. Trong tương lai để nâng cao hiệu quả hiển thị cũng như hiệu quả bán hàng, nó có thể hiện ở nhiều vị trí hơn.

3. Tổng quan về Ads Shopee

Quảng cáo Shopee 2

3.1 Cách tính phí Ads Shopee

Phí quảng cáo chỉ tính khi có người nhấp vào sản phẩm đang chạy Ads Shopee. Không tính phí dựa trên mức độ hiển thị. Mỗi lượt nhấp bạn sẽ mất một khoản chi phí gọi là giá thầu.

Giá Thầu Ads Shopee là số tiền tối đa bạn sẵn sàng chi trả với mỗi lượt nhấp vào sản phẩm mà bạn quảng cáo.

Bên cạnh đó Shopee Bảo Vệ Bạn Khỏi nhấp chuột tặc. Một người click nhiều lần trong 30 phút, Shopee cũng chỉ tính phí cho bạn là một lượt duy nhất với người đó. Tức là bạn chỉ bị trừ tiền quảng cáo 1 lần trong trường hợp này.

3.2 Cách đấu thầu từ khóa

Đấu thầu từ khóa là bạn trả tiền để hiển thị theo từ khóa tìm kiếm của khách hàng trên Shopee.

Ví dụ khách hàng tìm từ khóa “tã sơ sinh”. Có nhiều shop khác nhau cạnh tranh từ khóa quảng cáo để được hiển thị lên top. Sẽ có rất nhiều shop cạnh tranh, mà vị trí quảng cáo có giới hạn. Buộc các shop phải đấu thầu, ai đặt trả giá cao hơn sẽ được hiển thị.

Tuy nhiên, hầu hết các nền tảng chạy quảng cáo theo cơ chế đấu thầu tương tự thường sẽ có thêm tối thiểu một yếu tố khác, nó ảnh hưởng đến việc hiển thị sản phẩm đó là điểm chất lượng. Đồng thời thể hiện mức độ người dùng hứng thú với quảng cáo của bạn. Vậy nên cơ chế đấu thầu top gồm: điểm chất lượng + giá thầu.

3.3 Ngân sách quảng cáo

Tùy thuộc vào ngân sách trong lúc bạn cài đặt Ads Shopee, dựa trên ngân sách quảng cáo của bạn. Ví dụ có thể để ngân sách hằng ngày là 100.000đ, lịch chạy trong 10 ngày, để tối đa chi tiêu 300.000đ.

Bạn cũng có thể đặt ngân sách trọn đời, nghĩa là quảng cáo đó chỉ tiêu trong ngân sách mà bạn đã đặt không hơn.

3.4 Ngưng chạy quảng cáo

Quảng cáo dừng khi trong cá trường hợp sau:

  • Khi quảng cáo đó ngân sách đã hết.
  • Tài khoản của bạn hết tiền chưa kịp nạp thêm
  • Hết số lượng hàng đã khai báo trên Shopee
  • Đổi tên và giá sản phẩm nhiều lần, phải chờ duyệt lại quảng cáo dẫn đến tạm ngưng

Trên đây SOTA Link vừa mang đến cho bạn cái nhìn khái quát nhất về quảng cáo Shopee. Shopee đang là một mảnh đất cực kỳ màu mỡ dành cho những nahf bán hàng online. Bởi vậy, hy vọng bài viết này sẽ có ích giúp bạn tối ưu hiệu quả khi chạy ads Shopee.