Kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử là xu hướng, nhưng các cửa hàng của bạn đã thực sự được tối ưu và mang lại hiệu quả tốt nhất? Doanh thu của cửa hàng thấp, thời gian kéo dài không có thay đổi? Vậy bạn cần làm gì để thay đổi điều này? Cùng Salework tìm hiểu các tối ưu gian hàng trên Shopee như thế nào nhé. 

Tối ưu gian hàng trên Shopee là gì? Tại sao cần tối ưu gian hàng trên Shopee?

Tối ưu gian hàng trên shopee là việc người bán đăng sản phẩm trên Shopee đầy đủ nhất nhằm gia tăng khả năng tiếp cận và mua hàng. Để tối ưu gian hàng shopee, các chủ cửa hàng có thể dựa vào các từ khóa tìm kiếm để đặt tên sản phẩm. Khi viết mô tả, việc chèn từ khóa này cũng rất quan trọng. Cách này sẽ giúp gia tăng mức độ hiển thị của sản phẩm khi người mua tìm kiếm.

Tại sao cần tối ưu gian hàng trên Shopee?

Tại sao cần tối ưu gian hàng trên Shopee?

Thông thường, để người mua có thể dễ dàng ra quyết định mua hàng, người bán cần điền đầy đủ thông tin. Phần mô tả cũng nên được làm rõ, chi tiết hơn. Như vậy, khách hàng có thể hình dung được sản phẩm một cách thực tế nhất. Từ đó họ đưa ra quyết định mua hàng và sẽ không thất vọng khi sản phẩm không như mong muốn.

>>Xem thêm: Kinh nghiệm bán hàng trên Shopee từ A-Z hiệu quả cho người mới bắt đầu

Các phương pháp tối ưu gian hàng trên Shopee

Có nhiều phương pháp để tối ưu gian hàng trên shopee. Tuy nhiên quan trọng là bạn cần chú ý đến 6 khía cạnh dưới đây:

Tên gian hàng

Khi đặt tên gian hàng, người bán cần lưu ý:

  • Đặt tên liên quan đến ngành hàng bạn đang bán: Như vậy khách hàng nhìn vào có thể nhận biết các sản phẩm trong cửa hàng có phù hợp không.
  • Đặt tên theo từ khóa chung được nhiều khách hàng tìm kiếm: Đây là cách giúp cửa hàng của bạn dễ dàng được hiển thị. Khi khách hàng tìm theo từ khóa, tên cửa hàng càng sát với từ khóa thì khả năng hiển thị càng cao.
  • Đặt tên gian hàng ngắn gọn, dễ nhớ: Nếu sản phẩm tốt, khách hàng sẽ quay lại mua hàng của bạn những lần tiếp theo. Để tránh việc khách không thể tìm lại cửa hàng, một cái tên dễ nhớ, ngắn gọn sẽ giúp ích cho bạn.

>>Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách đấu thầu từ khóa shopee tối ưu chi phí

Tiêu đề sản phẩm

Tiêu đề sản phẩm cũng tương tự như tên gian hàng. Bạn hãy tìm hiểu khách hàng muốn gì, họ thường tìm kiếm bằng từ khóa nào? Đặt tên tiêu đề càng sát với từ khóa, sản phẩm lại càng dễ dàng được hiển thị.

Tăng đánh giá của khách hàng về sản phẩm, cửa hàng

Có thể bạn không chú ý, tuy nhiên những đánh giá của khách hàng ảnh hưởng khá lớn tới quyết định mua hàng của người bán và thứ hạng của sản phẩm. Hãy chú ý tư vấn cho họ chi tiết nhất để khách hàng chắc chắn sản phẩm mà bạn có là sản phẩm họ đang tìm kiếm.

Như vậy, khi mua hàng và hài lòng về sản phẩm họ sẽ có những đánh giá sản phẩm trên Shopee tốt nhất cho bạn. Những sản phẩm có lượt mua và đánh giá tốt thường có thứ hạng cao được hiển thị dù không chạy quảng cáo.

Cách tối ưu gian hàng trên Shopee gia tăng hiệu quả kinh doanh

Cách tối ưu gian hàng trên Shopee gia tăng hiệu quả kinh doanh

Cập nhật tồn kho liên tục

Liên tục kiểm tra hàng hóa và cập nhật hàng tồn kho với các mặt hàng có trong cửa hàng. Như vậy, khi khách đặt hàng với số lượng nhất định, bạn hoàn toàn có đủ sản phẩm để cung cấp cho họ. Tránh tình trạng khách đặt vào những sản phẩm đã hết hàng khiến bạn buộc phải hủy bỏ đơn hàng.

Đăng tải sản phẩm có gắn mô tả chi tiết

Cách tốt nhất, mỗi sản phẩm của bạn nên có một video ngắn cho sản phẩm. Khách hàng thường bị thu hút nhiều hơn bởi các video này. Từ đó gia tăng niềm tin và thúc đẩy nhu cầu mua hàng của họ.

Chạy quảng cáo shopee để tăng khả năng hiển thị

Với việc chạy quảng cáo shopee, sản phẩm và cửa hàng của bạn sẽ dễ dàng được nhìn thấy, tiếp cận khi người mua tìm kiếm. Hiện tại, shopee để quảng cáo với các hình thức: đấu thầu từ khóa, SEO Shopee, quảng cáo shop ads, quảng cáo hiển thị.

>>Xem thêm: Salework Ads – Công cụ nghiên cứu từ khóa shopee chính xác tự động

Công cụ hỗ trợ tối ưu gian hàng trên Shopee

Tối ưu gian hàng trên shopee như thế nào? Các phương pháp ở trên đã hướng dẫn chi tiết cho bạn. Vậy làm sao để người bán có thể dễ dàng quản lý gian hàng của mình? Nhiều người bán hàng online vẫn luôn thắc mắc, trăn trở khi không thể tối ưu và quản lý gian hàng hiệu quả.

SOTA, công cụ hỗ trợ tối ưu gian hàng trên Shopee hiệu quả

Salework, công cụ hỗ trợ tối ưu gian hàng trên Shopee hiệu quả

Phần mềm Salework là một trong những phần mềm hỗ trợ người mua trong việc nâng cao hiệu quả kinh doanh của gian hàng. Bạn sẽ nhận được gì khi sử dụng Salework:

Hỗ trợ quản lý nhiều gian hàng cùng lúc: Không cần phải làm thủ công từng bước hay đăng xuất, đăng nhập nhiều lần các gian hàng khác nhau. Salework Kho Vận cho phép bạn cùng lúc quản lý nhiều tài khoản từ đơn hàng, vận chuyển, đánh giá,…

Salework SOTA Shopee hỗ trợ bạn trong việc chăm sóc khách hàng hiệu quả giúp gia tăng tỷ lệ đánh giá cao cho sản phẩm của bạn. Đồng thời, phần mềm này sẽ tiếp cận toàn bộ khách hàng đã từng mua hàng. Như vậy, gian hàng của bạn sẽ được khách hàng nhớ đến và quay lại khi cần.

Để tìm hiểu rõ hơn về công cụ này, bạn có thể truy cập: https://salework.net. Chúc bạn áp dụng tối ưu gian hàng trên Shopee thành công và có 1 gian hàng kinh doanh hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (4 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Cách tối ưu gian hàng trên Shopee gia tăng hiệu quả kinh doanh - 9Bật mí 8 kỹ thuật chốt sale shopee cực hiệu quả không phải ai cũng biết
phần mềm bán hàng SOTA LazadaPhần mềm bán hàng SOTA Lazada là gì? Những lợi ích khi sử dụng SOTA Lazada

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT