Nắm được cách đăng bài bán hàng trên lazada dù là người mới bạn cũng sẽ không bị bỡ ngỡ và giảm bớt lo lắng.

Trong những năm qua ở nước ta chứng kiến sự bùng nổ của hình thức mua bán trực tuyến qua các sàn thương mại điện tử. Khách hàng có thể lựa chọn mua sắm tại rất nhiều sàn giao dịch nhưng đa phần đông đảo người tiêu dùng đều chọn mua tại Lazada. Điều này khiến cho nhiều người bán hàng đã mở gian hàng trên Lazada với mong muốn có thể bán được nhiều hàng hơn. Để bán hàng trên Lazada bạn cần thực hiện nhiều bước và với những người mới bắt đầu thì điều đầu tiên cần nắm được đó chính là cách đăng bài bán hàng trên lazada.

Bán hàng trên Lazada thu hút nhiều khách hàng hơn

Đăng bài bán hàng trên lazada có những lợi ích gì?

Lazada Việt Nam là một phần của Tập đoàn Lazada nhưng lại thuộc quyền sở hữu của Alibaba Group. Đây là thương hiệu nổi tiếng thế giới và đã có nhiều chi nhánh tại nhiều quốc gia. Chính vì thế mà khi có mặt tại Việt Nam, Lazada đã nhận được sự yêu mến của đông đảo khách hàng.

Có thể bạn quan tâm: Các ý tưởng kinh doanh online tại nhà

Dù hiện tại trên thị trường đang có khá nhiều sàn giao dịch thương mại điện tử nhưng những người bán hàng vẫn chọn Lazada để “chọn mặt gửi vàng” là bởi họ sẽ thu được nhiều lợi ích khi đăng bài bán hàng trên Lazada:

  • Thương hiệu uy tín và nổi tiếng là điều tạo nên sự tin tưởng cho cả người bán lẫn người mua. Đối với người bán hàng nhỏ lẻ và cả các công ty lớn thì thương hiệu sẽ càng được mọi người chú ý hơn khi tham gia bán hàng trên Lazada.
  • Lazada sở hữu đội ngũ Support (hỗ trợ khách hàng) được đào tạo chuyên nghiệp, làm việc tận tâm, nhiệt tình nên bất cứ vấn đề gì của khách hàng đều sẽ được giải quyết nhanh chóng.
  • Nhiều chương trình quảng cáo được triển khai tại Lazada giúp người bán hàng có thêm nhiều cơ hội để thu hút khách hàng đến với gian hàng của mình.
  • Dịch vụ giao hàng và thu tiền hộ của Lazada giúp cho nhiều người bán hàng giảm bớt chi phí dành cho shipper mà vẫn yên tâm về khoản tiền thu về.

bán hàng trên lazada có những lợi ích gì

Người bán hàng nhận được nhiều lợi ích khi đăng bài bán hàng trên Lazada

Chia sẻ cách đăng bài bán hàng trên lazada

Muốn bán được hàng trên Lazada thì người bán cần phải đăng bài bán hàng với những sản phẩm thu hút khách. Và dưới đây là những bước bạn cần thực hiện khi bắt đầu đăng bài bán hàng trên Lazada:

Bước 1: Tạo tài khoản

Đầu tiên bạn cần truy cập vào địa chỉ đăng ký bán hàng trên Lazada và điền mọi thông tin theo đúng yêu cầu gồm quốc gia, tên gian hàng, số điện thoại, loại hình kinh doanh, email, mật khẩu….Bạn cần chú ý là các thông tin này phải được nhập chính xác và tài khoản cần đảm bảo chính chủ nhằm duy trì sự an toàn trong giao dịch giữa người bán với khách hàng, cũng như giữa người bán với Lazada.

Về phần loại hình kinh doanh nếu bạn là cá nhân kinh doanh thì cần phải có thêm bản scan chứng minh thư, còn nếu là doanh nghiệp thì cần có giấy phép đăng ký kinh doanh.

Khi đã điền xong các thông tin thì bạn nhấn vào nút “Xác nhận” để thực hiện bước tiếp theo.

Tạo tài khoản lazada

Đăng ký tài khoản là bước đầu tiên cần làm khi muốn đăng bài bán hàng trên Lazada

Bước 2: Thông tin gian hàng

Tại bước này bạn cần phải điền đầy đủ các đầu mục liên quan đến địa chỉ kinh doanh, thông tin kinh doanh, địa chỉ kho, thông tin cửa hàng vài tài khoản ngân hàng. Phần địa chỉ bạn càng ghi cụ thể thì việc giao hàng, nhận hàng sẽ càng dễ dàng hơn.

Xem thêm: Cách bán hàng online cho người mới bắt đầu

Bước 3: Đăng các loại giấy tờ

Bước này yêu cầu bạn phải nộp các loại giấy tờ có liên quan đến việc kinh doanh như chứng minh thư, giấy phép kinh doanh. Đăng tải xong bạn nhấn nút “Hoàn tất” là hoàn thành bước đăng ký tài khoản ngân hàng phục vụ cho việc bán hàng.

Bước 4: Tham gia vào khóa học bán hàng

Với Lazada bạn bắt buộc phải tham gia khóa học bán hàng dành cho người mới và phải làm bài kiểm tra đánh giá. Số điểm tối thiểu bạn cần có để hoàn tất khóa học là 50%, nếu không đủ điểm bạn phải thi lại cho đến khi đạt yêu cầu.

Sau khi đã hoàn thành khóa học bạn sẽ đến bước tiếp theo trước khi tạo sản phẩm để gian hàng được kích hoạt.

Tham gia vào khóa học bán hàng

Hoàn thành khóa học bán hàng bạn mới được đăng sản phẩm lên gian hàng ở Lazada

Bước 5: Đăng sản phẩm

Khi thực hiện đến bước này bạn sẽ được lựa chọn 1 trong 3 cách để đăng tải sản phẩm lên trên gian hàng của Lazada đó là:

  • Đăng theo cách thủ công
  • Đăng sản phẩm theo kiểu hàng loạt
  • Tự động thực hiện việc đồng bộ các sản phẩm lên trên gian hàng

Mỗi cách đăng lại có những ưu điểm riêng phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng người bán. Do đó bạn cần nghiên cứu kỹ các thông tin về cách đăng sản phẩm trước khi quyết định.

Bước 6: Nhận thanh toán

Lazada sẽ tiến hành việc thanh toán với chủ gian hàng vào tài khoản cá nhân hoặc công ty vào thứ 6 hàng tuần và khi số dư ở tài khoản bán hàng lớn hơn 50.000đ.

Xem thêm: Cách bán hàng online trên Lazada

Trên đây là chia sẻ về cách đăng bài bán hàng trên lazada dành cho người mới bắt đầu. Mong là với thông tin này bạn sẽ tự tin, chủ động hơn trong việc tạo gian hàng và bán hàng trên Lazada và thu về nhiều lợi nhuận. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin hãy truy cập website https://salework.net/