Chạy quảng cáo Facebook là một trong những phương pháp quảng bá, hỗ trợ bán hàng vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, nếu chưa biết cách chạy quảng cáo Facebook như thế nào, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Salework nhé.

Chạy quảng cáo Facebook cần chuẩn bị gì?

Để có thể áp dụng hiệu quả cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả, trước hết bạn cần chuẩn bị:

Tài khoản Fanpage

Việc chạy quảng cáo Facebook chỉ có thể áp dụng cho fanpage. Chính vì vậy, trước khi chạy, bạn cần xây dựng cho riêng mình một trang fanpage hoàn chỉnh với đầy đủ các thông tin yêu cầu. Đồng thời trau chuốt về nội dung và hình ảnh, đăng bài viết đều đặn trước khi bắt đầu chạy quảng cáo.

Tài khoản Quảng cáo

Tài khoản quảng cáo được chia làm 2 loại, là:

  • Tài khoản cá nhân – tài khoản có sẵn và mặc định trong tài khoản Facebook của bạn.
  • Tài khoản Business Manager – tài khoản quảng cáo doanh nghiệp. Thường được sử dụng cho các doanh nghiệp, công ty và tổ chức. Loại tài khoản này thường có nhiều ưu đãi hấp dẫn hơn. Như ưu tiên cập nhật các tin tức, chính sách, nhiều tính năng hỗ trợ tối ưu quảng cáo hiệu quả.

Thẻ Visa quảng cáo

Facebook chỉ chấp nhận thanh toán bằng các thẻ Quốc Tế. Vì vậy, nếu muốn chạy quảng cáo, bạn sẽ cần sở hữu một chiếc thẻ Visa. Thẻ Visa hiện nay có hai loại, đó là thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Bạn có thể tùy chọn 1 trong 2 tùy theo nhu cầu của mình.

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Facebook cụ thể từ A đến Z

Chạy quảng cáo Facebook là cách được rất nhiều người bán hàng, nhiều doanh nghiệp lựa chọn để nhằm quảng bá thương hiệu và bán hàng.

Cách chạy quảng cáo Facebook không quá phức tạp, bạn chỉ cần áp dụng lần lượt theo các bước sau:

Bước 1: Tạo chiến dịch quảng cáo

Để chạy quảng cáo Facebook, tùy vào từng loại tài khoản quảng cáo, bạn có thể tạo campaign quảng cáo Facebook theo 1 trong 2 cách sau:

  • Cách 1. Đăng bài trên fanpage Facebook và nhấn vào nút Quảng cáo bài viết phía bên dưới post hoặc Quảng cáo sự kiện nếu bạn muốn truyền thông, quảng bá sự kiện của mình trên Facebook.
  • Cách 2. Truy cập link https://www.Facebook.com/business/ để tạo quảng cáo. Tại đây, hãy nhấn nút Tạo quảng cáo để được chuyển đến Trình quản lý quảng cáo → chọn mục tiêu chạy quảng cáo trong phần Mục tiêu tiếp thị của bạn là gì → nhập tên chiến dịch quảng cáo Facebook → nhấn nút Thiết lập tài khoản quảng cáo để tạo tài khoản quảng cáo cho mình → nhấn chọn Đặt giới hạn để thiết lập giới hạn chi tiêu cho chiến dịch quảng cáo.
cách chạy quảng cáo Facebook

Cách chạy quảng cáo Facebook

Bước 2: Tạo tài khoản để chạy quảng cáo

Trong trường hợp lần đầu tiên chạy quảng cáo, bạn sẽ phải thiết lập tài khoản để chạy quảng cáo với đầy đủ các thông tin như Loại tiền, Quốc gia, Múi giờ… Sau đó, nhấn chọn Hiển thị cài đặt nâng cao để tiến hành thay đổi tên tài khoản quảng cáo rồi nhấn nút Tiếp tục.

Bước 3: Lựa chọn đối tượng mục tiêu mà quảng cáo hướng tới

Ở bước này, bạn sẽ phải lựa chọn các thông tin phù hợp với đối tượng mục tiêu mà quảng cáo của bạn hướng tới – điều quan trọng có thể ảnh hưởng tới hiệu quả quảng cáo. Các thông tin cụ thể về đối tượng mà cần xác định, đó là Tuổi, Giới tính, Vị trí, Ngôn ngữ, học vấn, mối quan hệ, sở thích, hành vi, …

Bước 4: Lựa chọn vị trí đặt quảng cáo

Có 2 vị trí lựa chọn đặt quảng cáo mà bạn có thể lựa chọn, đó là:

  • Vị trí quảng cáo tự động – quảng cáo sẽ được hiển thị ở những vị trí phù hợp, tối ưu nhất. Đặc biệt, quảng cáo có thể hiển thị trên cả Audience Network và Instagram.
  • Chỉnh sửa vị trí quảng cáo – bạn có thể điều chỉnh vị trí quảng cáo theo ý mà mình mong muốn. Để tiến hành điều chỉnh, hãy nhấn chọn Chỉnh sửa vị trí quảng cáo → chọn Loại thiết bị (Chỉ thiết bị di động, Chỉ máy tính hay Tất cả các thiết bị), Nền tảng (Facebook, Audience Network, Instagram hay Messenger).
cách chạy quảng cáo Facebook

Vị trí quảng cáo

Bước 5: Thiết lập ngân sách để chạy quảng cáo

Với phần thiết lập Ngân sách: bạn có thể lựa chọn Ngân sách ngày – Facebook sẽ điều phối quảng cáo theo mức chi tiêu bạn đã đặt theo từng ngày hoặc Ngân sách trọn đời – quảng cáo được điều phối theo mức ngân sách bạn đã đặt trong suốt cả chiến dịch.

Với lịch chạy quảng cáo: Bạn có thể chọn Đặt ngày bắt đầu và kết thúc hoặc Chạy liên tục nhóm quảng cáo bắt đầu từ hôm nay nếu thiết lập ngân sách theo ngày. Còn nếu bạn thiết lập trọn gói, bạn sẽ phải đặt ngày bắt đầu và ngày kết thúc cho chiến dịch.

cách chạy quảng cáo Facebook

Ngân sách quảng cáo

Bước 6. Xem trước giao diện hiển thị trên Facebook

Nhấn vào menu Trang Facebook → lựa chọn bài viết quảng cáo bằng cách chọn bài viết hoặc nhập ID bài viết.

Trong trường hợp muốn tạo quảng cáo mới, hãy nhấn Tạo quảng cáo mới → tải lên ảnh, video và nội dung quảng cáo → thêm nút CTA cho bài viết… → nhấn Xét duyệt để xem lại tổng quan quảng cáo rồi bấm Xác nhận.

cách chạy quảng cáo Facebook

Xem trước giao diện xuất hiện

Hướng dẫn cách tắt hoặc xóa quảng cáo Facebook

Trong quá trình áp dụng cách chạy quảng cáo Facebook, bạn cần tiến hành theo sát hiệu quả quảng cáo. Trong trường hợp quảng cáo có vấn đề, bạn có thể tắt hoặc xóa quảng cáo theo các cách sau.

  • Tắt quảng cáo Facebook: Truy cập vào trình quản lý quảng cáo → chọn Chiến dịch → chọn Nhóm quảng cáo hoặc Quảng cáo → nhấn vào nút chuyển bên cạnh để tắt quảng cáo.
  • Xóa quảng cáo Facebook: Truy cập vào trình quản lý quảng cáo → chọn Chiến dịch → chọn Nhóm quảng cáo hoặc Quảng cáo → chọn quảng cáo muốn xóa rồi nhấn Xóa.

Trên đây là hướng dẫn cách chạy quảng cáo Facebook. Hy vọng những hướng dẫn này sẽ giúp bạn chạy quảng cáo một cách hiệu quả.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
3+ phần mềm chạy quảng cáo Facebook tốt nhất hiện nay3+ phần mềm chạy quảng cáo Facebook tốt nhất hiện nay
3 cách tìm tin nhắn ẩn trên Zalo đơn giản, dễ dàng3 cách tìm tin nhắn ẩn trên Zalo đơn giản, dễ dàng

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT