Bên cạnh kênh bán hàng là fanpage, hiện nay, có không ít người lại lựa chọn bán hàng trên Facebook cá nhân. Vậy bán hàng trên Facebook cá nhân có ưu điểm gì và làm thế nào để bán hàng hiệu quả. Tất cả điều này sẽ được Salework giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Tạo sao nên bán hàng trên Facebook cá nhân?

Facebook là trang mạng xã hội có số lượng người dùng đông nhất hiện nay. Đồng thời là một kênh bán hàng được rất nhiều người lựa chọn. Bán hàng trên Facebook, bên cạnh các việc xây dựng các fanpage hay group, bạn hoàn toàn có thể bán hàng trên trang cá nhân.

Bán hàng trên Facebook cá nhân có nhiều ưu điểm như:

  • Có độ tin cậy cao hơn fanpage hay group, qua đó, giúp bạn chốt đơn hiệu quả hơn.
  • Có thể tiếp cận khách hàng miễn phí, dễ dàng tương tác với khách hàng.
  • Khả năng hiển thị bài viết cũng như lượng tiếp cận tự nhiên của bài viết cao hơn.
  • Không phải lo lắng về tài khoản, chính sách cũng như thanh toán.
bán hàng trên Facebook cá nhân

Bán hàng trên Facebook cá nhân là một kênh bán hàng được rất nhiều người lựa chọn

Hướng dẫn các bước bán hàng trên Facebook cá nhân

Để có thể bắt đầu bán hàng trên Facebook cá nhân, bạn cần thực hiện lần lượt theo các bước sau:

Bước 1: Tạo tài khoản

Bạn có thể tạo nhiều tài khoản Facebook cá nhân để bán hàng. Sau khi tạo tài khoản, hãy cập nhật và tối ưu các thông tin cá nhân nhằm tạo sự tin tưởng cho khách hàng.

Lưu ý, bạn có thể sử dụng các tài khoản đã lập lâu hoặc sử dụng tài khoản mới bán hàng. Tuy nhiên, với tài khoản mới, bạn nên “nuôi” từ 3 – 6 tháng để tăng độ tin cậy và uy tín cho tài khoản.

Bước 2: Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Không khó để bạn có thể tìm kiếm khách hàng tiềm năng khi lựa chọn bán hàng trên Facebook cá nhân. Bạn có thể dạo quanh các fanpage hay group để khảo sát và gửi lời mời kết bạn cho những người có hoạt động tương tác thường xuyên nhất.

Bước 3: Biến khách hàng tiềm năng trở thành bạn bè

Để tăng khả năng được chấp nhận khi kết bạn, bạn cũng cần đầu tư thời gian và công sức đi tương tác tại các bài viết trong nhóm hoặc trên page. Tùy từng đối tượng mà chúng ta sẽ có những chiến lược khác nhau. Và khi danh sách bạn bè của bạn lên được con số 3000, bạn có thể bắt đầu bán hàng một cách dễ dàng.

Bước 4: Đăng bài bán hàng

Khi đã có một số lượng bạn bè ổn định, bạn cần bắt tay vào việc xây dựng nội dung và đăng tải các bài viết lên trang cá nhân của mình. Lưu ý, hãy nghiên cứu và lựa chọn các nội dung hấp dẫn, bắt kịp xu hướng, hãy chia sẻ về sản phẩm một cách tự nhiên để giúp thu hút người xem tốt hơn mà không gây khó chịu, phản cảm.

Bật mí kinh nghiệm bán hàng trên Facebook cá nhân

Bạn muốn bán hàng trên Facebook cá nhân hiệu quả, chắc chắn bạn không nên bỏ qua một vài kinh nghiệm quý báu sau đây:

Không đăng quá nhiều bài viết về sản phẩm

Bạn không nên đăng quá nhiều bài viết về sản phẩm trong một ngày lên Facebook cá nhân. Bởi điều này sẽ khiến cho bạn bè và những người theo dõi bạn cảm thấy khó chịu và bị làm phiền. Từ đó, họ có thể hủy kết bạn cũng như hủy theo dõi bạn.

Tốt nhất, bạn chỉ nên đăng 1 bài liên quan đến sản phẩm/ngày là đủ. Ngoài ra, bạn có thể đăng thêm một số bài tương tác theo trend hay bài chia sẻ kiến thức hữu ích để giúp thu hút nhiều lượt tương tác hơn.

bán hàng trên Facebook cá nhân

Bán hàng trên Facebook cá nhân, bạn không nên đăng quá nhiều bài viết về sản phẩm

Luôn luôn trả lời bình luận và tin nhắn

Để có thể dễ dàng chốt đơn khi bán hàng trên Facebook cá nhân, bạn cần tích cực trả lời bình luận cũng như tin nhắn của khách hàng. Đừng bao giờ bắt khách hàng phải chờ đợi bởi họ có thể sẽ không còn hứng thú với sản phẩm của bạn hoặc tìm kiếm một địa chỉ mua sản phẩm khác.

Livestream bán hàng trên Facebook cá nhân

Ngoài live trên Tiktok Shop, bạn hoàn toàn có thể thử livestream bán hàng trên Facebook cá nhân – một trong những xu hướng được rất nhiều nhà bán hàng lựa chọn hiện nay. Livestream cho phép bạn tương tác trực tiếp với người mua, đồng thời giúp người mua có thể thấy được hình ảnh chân thực sản phẩm. Và nhờ vậy, họ sẽ cảm thấy yên tâm và tin tưởng hơn khi chốt đơn.

Lưu ý, nếu thực hiện livestream, bạn cần chuẩn bị:

  • Đầy đủ điện thoại và các thiết bị hỗ trợ âm thanh, ánh sáng.
  • Kịch bản livestream và các sản phẩm lên sóng.
  • Chuẩn bị bản thân như makeup, trang phục…
  • Chuẩn bị background và góc quay…
bán hàng trên Facebook cá nhân

Livestream cho phép bạn tương tác trực tiếp với người mua

Đăng bài trong các group bán hàng

Đăng bài trên các group bán hàng Facebook cũng là chiến lược hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Group có số lượng thành viên đông, chắc chắn sẽ giúp bạn tiếp cận thêm nhiều khách hàng tiềm năng mà hoàn toàn không mất một đồng chi phí. Chính vì vậy, hãy lựa chọn các group chất lượng liên quan đến mặt hàng bạn đang bán.

bán hàng trên Facebook cá nhân

Đăng bài trên các group bán hàng Facebook cũng là chiến lược hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua

Không spam

Spam là lỗi mà rất nhiều nhà bán hàng trên Facebook mắc phải. Điển hình như thường xuyên đăng bài quảng cáo sản phẩm, dịch vụ, tag, inbox tự động, gắn ảnh… Điều này thực sự gây khó chịu cho những bạn bè của bạn. Và nếu không dừng lại đúng lúc, bạn có thể sẽ mất đi một số lượng lớn bạn bè mà mình đã mất công xây dựng.

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm bán hàng trên Facebook cá nhân. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn biết cách xây dựng một trang bán hàng uy tín, giúp bạn tiếp cận khách hàng và chốt đơn hiệu quả.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Top 6 phần mềm tương tác Facebook hiệu quả, giúp tăng đơn nhanhTop 7 phần mềm tương tác Facebook hiệu quả tăng đơn nhanh
Hướng dẫn cách marketing Facebook đơn giản, hiệu quảHướng dẫn 6 cách marketing Facebook đơn giản hiệu quả nhất

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT