Phần mềm quản lý khách hàng hỗ trợ doanh nghiệp lưu trữ dữ liệu và chăm sóc khách hàng dễ dàng, từ đó triển khai các chiến dịch marketing hiệu quả. Vậy phần mềm quản lý quan hệ khách hàng nào là tốt nhất và làm thế nào để lựa chọn? Hãy cùng Salework khám phá trong bài viết dưới đây.

I. Tổng quan về phần mềm quản lý khách hàng

Khái niệm

Phần mềm quản lý chăm sóc khách hàng là một công cụ thiết yếu dành cho các doanh nghiệp nhằm quản lý thông tin khách hàng một cách hiệu quả. Ứng dụng này cung cấp các tính năng như lưu trữ thông tin liên lạc, lịch sử mua hàng, tương tác và đánh giá khách hàng, cung cấp dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc sau bán hàng, và nhiều tính năng khác giúp nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Một số phần mềm còn được tích hợp với các tính năng phân tích và báo cáo, cho phép doanh nghiệp hiểu sâu hơn về hành vi và nhu cầu của khách hàng, từ đó cải thiện chiến lược kinh doanh và tăng doanh số bán hàng.

Phần mềm quản lý khách hàng có thể được cài đặt trên máy tính hoặc sử dụng qua các dịch vụ đám mây, giúp người dùng truy cập thông tin khách hàng mọi lúc, mọi nơi.

Hơn nữa, phần mềm này còn có khả năng tích hợp với các ứng dụng khác như email marketing, chatbot, và CRM, giúp tối ưu hóa sự linh hoạt và hiệu quả trong công tác quản lý khách hàng.

Lợi ích của phần mềm quản lý chăm sóc khách hàng

phan-mem-quan-ly-khach-hang

Lợi ích của phần mềm quản lý chăm sóc khách hàng

Dưới đây là những lợi ích mà dân sale sẽ nhận được khi sử dụng phần mềm quản lý khách hàng.

Tăng trưởng doanh số

Phần mềm quản lý thông tin khách hàng giúp bạn quản lý, xác định, nuôi dưỡng và theo dõi các khách hàng tiềm năng. Khi dữ liệu khách hàng được quản lý tốt hơn, khách hàng sẽ hài lòng hơn, quy trình làm việc được tối ưu hóa, các quyết định kinh doanh được đưa ra kịp thời, và đội ngũ làm việc hiệu quả hơn, từ đó doanh số bán hàng của công ty chắc chắn sẽ tăng.

Tối ưu hóa quy trình kinh doanh

Phần mềm quản lý khách hàng tự động hóa các hoạt động lặp đi lặp lại hàng ngày của đội ngũ kinh doanh, giúp tiết kiệm thời gian.

Ra quyết định chiến lược

Dữ liệu và báo cáo chính xác trong toàn tổ chức giúp người quản lý luôn cập nhật thông tin để nắm bắt xu hướng thị trường và đưa ra các quyết định tốt hơn. Báo cáo chi tiết cho thấy hiệu suất của đội ngũ và những điểm cần cải thiện.

Bảo mật thông tin

Bạn có thể yên tâm rằng dữ liệu khách hàng được lưu trữ an toàn tại trung tâm dữ liệu của nhà cung cấp và được bảo vệ bằng các cơ chế bảo mật vật lý và kỹ thuật số hàng đầu. Phần mềm quản lý khách hàng CRM trên nền tảng điện toán đám mây cung cấp các tính năng tuân thủ tiêu chuẩn bảo mật, là một trong những tài sản quý giá nhất của bạn.

Truy cập dễ dàng trên di động mọi lúc, mọi nơi

Phần mềm quản lý khách hàng có phiên bản di động, đảm bảo đội ngũ của bạn có quyền truy cập vào dữ liệu bất kể họ ở đâu. Người bán hàng tại điểm bán có thể lấy thông tin về khách hàng gần đó, gặp trực tiếp và dễ dàng cập nhật thông tin mới cho người khác thông qua ứng dụng di động CRM.

Gia tăng sự hài lòng của khách hàng

Phần mềm quản lý thông tin khách hàng cung cấp cho đội ngũ của bạn tất cả dữ liệu lịch sử của khách hàng, cũng như thông tin về các vấn đề tương tự mà người khác đã gặp phải. Kho lưu trữ thông tin tập trung giúp đội ngũ của bạn giải quyết nhanh chóng các thắc mắc của khách hàng, đảm bảo họ hài lòng khi mua hàng.

III. Tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý chăm sóc khách hàng

phan-mem-quan-ly-khach-hang

Tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý chăm sóc khách hàng

Trước khi quyết định đầu tư vào một phần mềm quản lý chăm sóc khách hàng cho doanh nghiệp của bạn, có một số yếu tố quan trọng cần xem xét:

Dễ sử dụng và thân thiện người dùng

Sự dễ dàng trong sử dụng là yếu tố quan trọng. Một giao diện đơn giản và dễ thao tác sẽ giúp mọi người trong doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận và sử dụng phần mềm.

Khả năng mở rộng

Phần mềm cần có khả năng mở rộng để phù hợp với sự phát triển và thay đổi của doanh nghiệp theo thời gian.

Bảo mật

Bảo mật là yếu tố không thể bỏ qua. Đảm bảo rằng phần mềm có các biện pháp bảo mật vật lý và kỹ thuật số để bảo vệ dữ liệu của khách hàng.

Tùy chỉnh linh hoạt

Phần mềm nên có khả năng tùy chỉnh để phản ánh các quy trình kinh doanh và nhu cầu riêng của doanh nghiệp.

Di động và truy cập từ xa

Với sự phổ biến của thiết bị di động, phần mềm cần hỗ trợ truy cập từ xa để nhân viên có thể làm việc mọi lúc, mọi nơi.

Dễ di chuyển dữ liệu

Phần mềm quản lý thông tin khách hàng cần có tính năng nhập khẩu dữ liệu dễ dàng từ các nguồn khác nhau như Excel.

Phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp

Lựa chọn phần mềm phải phù hợp với nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp và không quá dư thừa.

Chi phí

Chi phí đầu tư vào phần mềm cũng là một yếu tố quan trọng cần xem xét. Hãy đảm bảo rằng chi phí phù hợp với ngân sách của doanh nghiệp.

Khả năng tích hợp dữ liệu

Phần mềm cần có khả năng tích hợp và liên kết với các hệ thống và phần mềm khác để đảm bảo thông tin được truyền tải một cách liền mạch và hiệu quả.

IV. Top 5+ phần mềm quản lý khách hàng tốt nhất 2024

Phần mềm quản lý khách hàng trên ZALO số 1 – Salework Zalo

phan-mem-quan-ly-khach-hang

Phần mềm quản lý khách hàng trên ZALO

Salework Zalo là phần mềm quản lý chăm sóc khách hàng độc đáo, được tối ưu hóa cho các nhà bán hàng trên mạng xã hội Zalo. Với Salework Zalo, việc quản lý hàng nghìn thông tin khách hàng trở nên dễ dàng và hiệu quả.

Không chỉ giúp chăm sóc khách hàng, Salework Zalo còn được tích hợp nhiều tính năng hữu ích khác.

Quản lý dữ liệu khách hàng một cách đồng bộ

Salework Zalo cho phép liên kết nhiều tài khoản Zalo để tập trung chăm sóc khách hàng trên một nền tảng duy nhất. Việc này giúp quản lý dữ liệu một cách dễ dàng và hiệu quả hơn, tránh mất thời gian chuyển đổi tài khoản và giảm rủi ro.

Phân loại và quản lý khách hàng

Người dùng có thể gắn thẻ khách hàng theo mục đích của cuộc trò chuyện, giúp tạo mối quan hệ tương tác tốt hơn và quản lý dữ liệu một cách hiệu quả hơn. Các chương trình ưu đãi cũng được kích hoạt tự động và được tối ưu hóa, giữ cho khách hàng có trải nghiệm tốt nhất.

Quản lý tài khoản nhân viên và phân quyền

Salework Zalo hỗ trợ quản lý hàng trăm tài khoản nhân viên và phân quyền theo chức năng, giúp nâng cao hiệu quả và tỷ lệ chốt khách hàng. Điều này giúp mỗi nhân viên tập trung vào công việc của mình và giúp doanh nghiệp theo dõi và đánh giá năng suất làm việc.

Kết bạn tự động và tiếp cận khách hàng

Salework Zalo là phần mềm quản lý khách hàng cung cấp tính năng đặc biệt cho phép doanh nghiệp kết bạn tự động hàng loạt với khách hàng mà không tốn quá nhiều thời gian. Điều này giúp giữ chân khách hàng tiềm năng và giúp nhà quản lý theo dõi mọi hoạt động và thông tin của nhân viên.

Lên đơn hàng ngay trong cuộc hội thoại

Salework Zalo giúp nhân viên lên đơn hàng tự động trong cuộc hội thoại, giúp họ nắm bắt nhanh chóng hành vi mua hàng của khách hàng và tối ưu hóa quy trình chăm sóc khách hàng.

Hơn 60.000 doanh nghiệp và tập đoàn lớn đã tin dùng Salework Zalo để tối ưu hoá quy trình kinh doanh và chăm sóc khách hàng. Nhờ vào Salework Zalo, nhà bán hàng có thể tiết kiệm thời gian và chi phí quản lý, tăng uy tín và chuyên nghiệp, và tăng doanh thu nhanh chóng.

XEM THÊM: BÁO GIÁ PHẦN MỀM QUẢN LÝ KHÁCH HÀNG TRÊN ZALO

Đăng ký dùng thử Salework Zalo miễn phí

Cảm ơn bạn đã liên hệ. Tin nhắn của bạn đã được gửi đi, chúng tôi sẽ tiếp nhận và phản hồi trong thời gian sớm nhất.
Đã xảy ra lỗi khi cố gửi tin nhắn của bạn. Vui lòng thử lại sau.

Phần mềm Chăm sóc Khách hàng SugarCRM

phan-mem-quan-ly-khach-hang

Phần mềm Chăm sóc Khách hàng SugarCRM

Với hơn một triệu người dùng, SugarCRM là một trong những phần mềm quản lý khách hàng (CRM) mã nguồn mở hàng đầu hiện nay.

Tính năng nổi bật

 • Cập nhật thông tin khách hàng, theo dõi tương tác
 • Tự động hóa công việc lặp lại
 • Theo dõi mức độ hài lòng của khách hàng
 • Báo cáo khách hàng theo thời gian thực
 • Tích hợp ứng dụng đa kênh: Email, lịch, Outlook, Gmail, Lotus Note, Google Apps
 • Quản lý mạng xã hội, giao việc, Email marketing, lưu trữ hợp đồng

Lợi ích từ mã nguồn mở

SugarCRM cho phép tùy chỉnh linh hoạt các tính năng quản lý khách hàng, nhân viên kinh doanh, báo cáo doanh thu, tồn kho và công nợ.

Các phiên bản

Ngoài phiên bản cộng đồng miễn phí (ngừng cung cấp từ 2018), SugarCRM còn có các phiên bản trả phí với nhiều tính năng nâng cao.

SugarCRM là giải pháp toàn diện giúp doanh nghiệp quản lý và chăm sóc khách hàng hiệu quả, nâng cao trải nghiệm và thúc đẩy tăng trưởng. 

Với phiên bản trả phí, SugarCRM yêu cầu khách hàng cam kết sử dụng ít nhất là 1 năm, giá dao động từ 119 -189 $/user/tháng (cập nhật T6/2024).

Ứng dụng Chăm sóc Khách hàng HubSpot

phan-mem-quan-ly-khach-hang

Ứng dụng Chăm sóc Khách hàng HubSpot

Phần mềm quản lý khách hàng của HubSpot cung cấp đầy đủ các tính năng hỗ trợ hoạt động quản lý quan hệ khách hàng, từ marketing, SALE đến chăm sóc khách hàng.

Tính năng nổi bật

 • Ghi nhận và lưu trữ thông tin khách hàng: Ghi lại chi tiết các hoạt động như cuộc gọi, email, và ghi chú của nhân viên kinh doanh với khách hàng.
 • Trình quản lý quảng cáo: Dễ dàng thiết lập và so sánh hiệu quả quảng cáo trên nhiều nền tảng. Đồng bộ hóa khách hàng tiềm năng trực tiếp từ quảng cáo vào HubSpot và theo dõi tương tác của họ.
 • Email marketing: Hỗ trợ chiến dịch tiếp thị qua email hiệu quả.
 • Kết nối đa dạng: Kết nối với các phương tiện bán hàng như web, email, điện thoại, và Outlook thông qua HubSpot Sales.

HubSpot là giải pháp toàn diện giúp doanh nghiệp tối ưu hóa quản lý và chăm sóc khách hàng, từ đó nâng cao hiệu quả kinh doanh. Với phiên bản trả phí của HubSpot giao động từ 800-3600 $/tháng (cập nhật T6/2024).

Salesforce

phan-mem-quan-ly-khach-hang

Salesforce

 

Khi nhắc đến ứng dụng quản lý khách hàng, không thể không kể đến vai trò tiên phong của Salesforce. Đây là một hệ thống quản lý quan hệ khách hàng (CRM) toàn diện, tích hợp nhiều tính năng từ marketing, bán hàng đến thương mại và chăm sóc khách hàng.

Tính năng nổi bật của Salesforce

 • Marketing: Cung cấp các công cụ như email marketing, tiếp thị qua thiết bị di động, mạng xã hội, và quảng cáo.
 • Bán hàng: Hỗ trợ thu thập, theo dõi thông tin và tương tác khách hàng, cũng như tìm kiếm và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng.
 • Chăm sóc khách hàng: Cá nhân hóa dịch vụ, dự đoán nhu cầu khách hàng dựa trên hành vi, cung cấp dịch vụ nhắn tin SMS, MMS và trực tiếp.

Salesforce có mức giá từ 25$-300$/người dùng/tháng, tương đương 7,200,000 – 86,400,000 VNĐ/người dùng/năm. Mức giá này tương đối cao so với thị trường Việt Nam,  với các phần mềm quản lý khách hàng trong nước ví dụ như Salework Zalo chỉ có giá chưa bằng 1/10 so với Salesforce.

Phần mềm Chăm sóc Khách hàng Sheet CRM

phan-mem-quan-ly-khach-hang

Phần mềm Chăm sóc Khách hàng Sheet CRM

Sheet CRM là một phần mềm quản lý chăm sóc dưới dạng file Excel, có sẵn trong Google Sheets, phù hợp cho cá nhân hoặc các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ.

Tính năng và Ưu điểm

 • Dễ dàng truy cập: Bạn có thể sử dụng mẫu file quản lý quan hệ khách hàng từ thư viện mẫu của Google Sheets và tùy chỉnh các trường theo nhu cầu.
 • Phù hợp cho nhu cầu sử dụng ít: Sheet CRM thích hợp cho những cá nhân hoặc doanh nghiệp có lượng dữ liệu khách hàng nhỏ.

Giới hạn

Không phù hợp với khối lượng dữ liệu lớn: Khi dữ liệu khách hàng tăng lên, Sheet CRM không phải là giải pháp lý tưởng. Trong trường hợp này, các phần mềm CRM chuyên nghiệp sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Sheet CRM là một giải pháp đơn giản và hiệu quả cho quản lý khách hàng quy mô nhỏ, nhưng không phù hợp cho doanh nghiệp có nhu cầu quản lý dữ liệu phức tạp.

Tổng kết

Phần mềm quản lý khách hàng là công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu suất của bộ phận kinh doanh. Đối với các doanh nghiệp có đội ngũ bán hàng từ 5 người trở lên, việc ứng dụng phần mềm chăm sóc khách hàng không chỉ là một lựa chọn thông minh. Mà còn là bước tiến quan trọng để tối ưu hóa quy trình làm việc, nâng cao chất lượng chăm sóc khách hàng và thúc đẩy tăng trưởng doanh thu. 

4.4/5 - (5 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Thông báo kế hoạch thu phí tính năng quản lý đa kho trên sàn TMĐT
Bí quyết tìm kiếm và quản lý data khách hàng chất lượng và tiềm năng

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT