Facebook là một kênh mạng xã hội rất phổ biến đối với hầu hết mọi người. Bên cạnh là một kênh giải trí với đa dạng các danh mục còn là nơi bán hàng hiệu quả cho những nhà kinh doanh. Để có thể tiếp cận đến với nhiều khách hàng mục tiêu của mình hơn thì các nhà làm kinh doanh thường lập trang web để bán hàng trên Facebook? Vậy đâu là cách lập trang web bán hàng trên Facebook? Cùng Salework tìm hiểu rõ nét thông qua bài viết dưới đây nhé.

Điều kiện để bạn có thể lập một trang web bán hàng trên Facebook

Khi bạn bắt đầu tạo bất cứ một tài khoản nào thì cũng có những điều kiện riêng. Và điều kiện tất yếu để bạn tạo một trang web bán hàng Facebook đó chính là việc bạn phải sở hữu một tài khoản Facebook cá nhân. Sau khi có tài khoản thì lúc đó bạn có thể thực hiện các bước trong cách lập trang web bán hàng trên Facebook.

Hướng dẫn cách lập trang web bán hàng trên Facebook nhanh chóng và hiệu quả

Trong quy trình cách lập trang web bán hàng trên Facebook bao gồm 3 bước vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Hãy cùng chúng tôi theo dõi để tiến hành thực hiện cách lập trang web bán hàng trên Facebook ngay cho mình.

Tiến hành tạo trang trên Facebook

Cách lập trang web bán hàng trên Facebook

Cách tạo một trang Facebook mới

Bước đầu của cách lập trang web bán hàng trên Facebook là việc bạn tạo lập một trang Facebook.

Trước hết bạn hãy vào trang Facebook của mình. Rồi sau đó tại thanh chứa các công cụ bne trái nhấp vào “Trang”. Khi đó sẽ hiện ra cho bạn tất cả các trang mà hiện nay bạn đang quản lý. Tiếp theo để tạo một trang mới bạn hãy tiến hành lướt xuống cuối cùng và nhấn chọn “Tạo trang mới”

Hoàn thành đầy đủ các thông tin bắt buộc cho trang web bán hàng

Cách lập trang web bán hàng trên Facebook

Hoàn thành đầy đủ các thông tin bắt buộc cho trang web bán hàng

Sau khi bạn nhấp tạo một trang mới thì bước thứ 2 trong cách lập trang web bán hàng trên Facebook mà bạn cần làm là điền các thông tin bắt buộc của một trang web.

Một số các lưu ý nhỏ khi bạn tiến hành điền các thông tin bắt buộc này. Các yêu tố thông tin bao gồm: Tên của trang, hạng mục trên trang web của bạn và mô tả về trang.

  • Đặt tên cho trang web bán hàng: Hãy chọn và đặt cho trang web của mình một cái tên thật ngắn gọn, dẽ nhớ nhưng vẫn nêu bật được nét cá tính đặt trưng của doanh nghiệp. Hãy nghiên cứu thật kĩ tên doanh nghiệp của bạn trước khi tiến hành đặt tên vì cái tên ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển và độ nhận diện thương hiệu. Bên cạnh đó chúng ta cũng rất khó để đổi tên doanh nghiệp quá nhiều lần.
  • Điền hạng mục cho trang web của bạn: Đây cũng là bước được coi là mấu chốt cũng như mô tả được rõ nét nhất những gì mà trang web của bạn làm và phát triển. Tại đây bạn sẽ có cho mình tối đa 3 lựa chọn về lĩnh vực mà doanh nghiệp mình đang hoạt động. Hãy tìm hiểu thật kĩ để đưa ra cho mình những hạng mục hợp lý nhất và có thể tiếp cận được nhóm khách hàng mà mình mong muốn.
  • Mô tả ngắn gọn về trang web của bạn: Hãy khái quát về doanh nghiệp cũng như sản phẩm mà bạn đang kinh doanh một cách ngắn gọn và bao quát để khách hàng có thể hình dung ra doanh nghiệp của bạn đa cung cấp dịch vụ hay sản phẩm nào.

Thiết lập các thông tin và tính năng còn thiếu để hoàn thành trang web bán hàng trên Facebook

Cách lập trang web bán hàng trên Facebook

Thiết lập các thông tin và tính năng còn thiếu để hoàn thành trang web bán hàng trên Facebook

Sau khi điền các thông tin bắt buộc thì bước tiếp theo trong cách lập trang web bán hàng trên Facebook là điền đầy đủ các thông tin khác trên trang để hoàn thiện trang web bán hàng của mình. Bước này trong cách lập trang web bán hàng trên Facebook cần khá nhiều các thông tin.

Ảnh đại diện và ảnh bìa của trang là bước tiếp theo của cách lập trang web bán hàng trên Facebook: Tuy đây là phần không bắt buộc nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận được rằng nếu có ảnh đại diện và ảnh bìa thì trang web bán hàng của bạn sẽ dễ dàng được nhận diện cũng như tăng độ uy tín hơn.

Tạo thêm các nút liên hệ cho trang web: Có thể dựa vào mục đích mà bạn đang hướng tới để có thể chọn các nút phù hợp: nhắn tin, gọi điện…Điều này giúp tối ưu trải nghiệm của khách hàng cũng như thuận tiện kết nối khi khách hàng ghé thăm trang web của bạn.

Thêm các thông tin liên hệ, số điện thoại, vị trí…để có thể giúp trang web của bạn được xác nhận rõ danh tính, tăng độ uy tín cũng như giúp khách hàng có thể liên hệ với bạn qua nhiều kênh.

Sau khi đã hoàn thành các thông tin và bạn cảm thấy hài lòng thì hãy nhấn nút “Lưu”. Khi đó tức là bạn đã hoàn thành xong quy trình cách lập trang web bán hàng Facebook.

Làm thế nào để quản lý trang web bán hàng hiệu quả?

Sau khi đã hoàn thành các bước trong cách cách lập trang web bán hàng trên Facebook và lập thành công trang web bán hàng thì việc tiếp theo khiến các nhà kinh doanh đau đầu chính là việc làm sao để quản lý trang web được hiệu quả.

Nếu bạn đã xong các bước của cách lập trang web bán hàng trên Facebook thì dưới đây là một số phương pháp mà Salework tổng hợp mà bạn có thể tham khảo.

Tiến hành phân bổ vai trò trên trang

Cách lập trang web bán hàng trên Facebook

Tiến hành phân bổ vai trò trên trang

Cũng giống như bộ máy điều hành của doanh nghiệp thì sau khi hoàn thành cách lập trang web bán hàng trên Facebook, điền đầy đủ thông tin thì việc tiếp theo bạn cũng cần thiết lập vai trò cho các thành viên trên trang để dễ dàng phân bổ và thưc hiện các công việc.

Bạn hãy mở trang web của mình và vào phần “Cài đặt” sau đó đi tới phần vai trò trang và phân bổ các vai trò. Một số các quyền như quản trị viên, biên tập viên, nhà quảng cáo. Tùy thuộc vào mụ đích mà bạn sẽ lựa chọn vai trò hợp lý cho họ.

Đăng tải trên trang những bài viết chất lượng

Cách lập trang web bán hàng trên Facebook

Đăng tải trên trang những bài viết chất lượng

Việc xây dựng content và đăng tải bài viết là một phần rất quan trọng của việc giúp gia tăng sự tương tác cũng như thúc đẩy việc mua hàng.

Hãy nghiên cứu và tạo cho mình chiến lược đăng bài cũng như tạo ra những bài viết chất lượng, đúng công thức. Hơn thế nữa cần truyền tải được nội dung thông qua bài viết đó. Thêm vào đó hãy duy trì tần suất đăng bài khoảng từ 1 – 3 bài mỗi ngày và đều đặn hàng ngày.

Theo dõi và thường xuyên cập nhật các chỉ số tự nhiên

Cách lập trang web bán hàng trên Facebook

Thông tin chi tiết các chỉ số trên trang

Sau khi cách lập trang web bán hàng trên Facebook bạn có thể dễ dàng xem các chỉ số tự nhiên của trang web mình bằng cách truy cập vào mục “Thông tin chi tiết” để xem và phân tích được các chỉ số khác nhau về số người thích trang, lượt tương tác trên trang, bài viết hay số người tiếp cận được của trang web.

Qua bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn cách lập trang web bán hàng trên Facebook cũng như cách đơn giản để quản lý trang web hiệu quả. Hy vọng qua bài viết trên đã giúp bạn dễ dàng trong các bước của tạo lập trang web bán hàng trên Facebook cũng như quản lý trang web bán hàng Facebook của mình.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Top 5 app quản lý page Facebook được đánh giá tốt nhấtTop 5 app quản lý page Facebook được đánh giá tốt nhất
Top 4 phần mềm quản lý group Facebook tốt nhất hiện nayTop 4 phần mềm quản lý group Facebook tốt nhất hiện nay

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT