Zalo Shop hiện là một trong những kênh bán hàng được rất nhiều nhà kinh doanh lựa chọn. Liệu bán hàng trên Zalo Shop có hiệu quả không và cách bán hàng như thế nào? Salework sẽ giúp bạn giải đáp cách bán hàng trên Zalo Shop bằng điện thoại nhé.

Bán hàng trên Zalo Shop có hiệu quả không?

Bán hàng trên Zalo đang là xu hướng mới vô cùng tiềm năng của các nhà bán hàng. Zalo Shop là một trong những kênh bán hàng vô cùng hiệu quả bên cạnh các kênh khác như TikTok Shop hay Facebook bởi:

Tăng cơ hội tiếp cận khách hàng

Nhà bán hàng có thể dễ dàng tiếp cận với một số lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ. Nhất là khi mà con số tài khoản sử dụng Zalo đã lên đến khoảng 100 triệu tài khoản thuộc nhiều nhóm đối tượng khác nhau.

Không những vậy, nhà bán hàng cũng có thể hiểu hơn về độ tuổi, thu nhập và sở thích của tệp khách hàng mà mình muốn hướng tới.

bán hàng trên Zalo Shop

Bán hàng trên Zalo Shop giúp tăng cơ hội tiếp cận khách hàng

Giảm tình trạng đơn ảo

Với tính năng xác thực cao chỉ cho phép tài khoản sử dụng một số điện thoại duy nhất, điều này đã giúp cho việc bán hàng trên Zalo giảm thiểu tối đa tình trạng người dùng ảo và đơn hàng ảo.

Qua đó không chỉ giúp nhà bán hàng tăng tỷ lệ đơn thành công mà còn phòng ngừa hiệu quả các rủi ro khi bán hàng.

Dễ dàng chăm sóc khách hàng

Sử dụng Zalo bán hàng, nhà bán hàng có thể dễ dàng tư vấn, trao đổi thông tin với người mua thông qua tính năng nhắn tin.

Ngoài ra, sự phát triển của tính năng BroadCast cũng giúp cho người bán dễ dàng gửi các thông tin về sản phẩm mới hay các chương trình ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn đã và đang diễn ra tại gian hàng của mình.

Bán hàng trên Zalo có mất phí không?

Phí bán hàng trên Zalo có lẽ đây là một trong những vấn đề được rất nhiều nhà bán hàng quan tâm. Tuy nhiên, so với nhiều nền tảng bán hàng trực tuyến hiện nay thì bán hàng trên Zalo có mức phí tương đối thấp hay thậm chí là hoàn toàn miễn phí.

Sử dụng Zalo bán hàng hoàn toàn không bị giới hạn tin nhắn với khách hàng. Do đó, nhà bán hàng có thể thoải mái tư vấn cũng như trao đổi với khách hàng.

Và chỉ khi trong trường hợp muốn thực hiện các chiến dịch marketing như chạy quảng cáo Zalo thì chi phí quảng cáo sẽ là khoản duy nhất mà nhà bán hàng phải chi trả.

bán hàng trên Zalo Shop

Bán hàng trên Zalo Shop có mức phí rất thấp hay thậm chí là miễn phí

Hướng dẫn cách lập trang bán hàng trên Zalo Shop

Để lập trang bán hàng trên Zalo, bạn cần thực hiện lần lượt theo các bước sau:

Bước 1. Tạo tài khoản Zalo OA

Lập trang bán hàng trên Zalo, trước hết, bạn cần đăng ký tài khoản Zalo OA bằng cách truy cập link http://oa.zalo.me/manage → chọn mục “Đăng ký ngay” → nhập số điện thoại cá nhân → tiến hành xác nhận hình Capcha và chọn 3 người tương tác gần nhất.

Bước 2. Tạo tài khoản Zalo Shop

Khi đã tạo thành công tài khoản Zalo OA để bán hàng trên Zalo Shop, hãy đăng nhập vào tài khoản này bằng thông tin đăng nhập bạn vừa đăng ký rồi nhấn chọn “Tạo Official Account mới”. Thực hiện lần lượt:

  • Chọn loại tài khoản: Zalo sẽ có 3 loại tài khoản khác nhau là tài khoản nội dung, tài khoản doanh nghiệp và tài khoản cơ quan nhà nước. Với mục đích bán hàng, bạn sẽ cần lựa chọn tài khoản doanh nghiệp.
  • Chọn danh mục: Chọn “Cửa hàng – Dịch vụ” là danh mục chính. Còn các danh mục con nhà bán hàng có thể lựa chọn dựa trên sản phẩm kinh doanh của mình.
  • Nhập thông tin: Điền đầy đủ thông tin về tên Official Account, họ tên liên hệ, thông tin mô tả, số điện thoại liên hệ…
  • Chọn ảnh đại diện, ảnh bìa và cập nhật thông tin địa chỉ.
bán hàng trên Zalo Shop

Bán hàng trên Zalo Shop bạn cần lập tài khoản và cập nhật đầy đủ các thông tin cửa hàng

Lưu ý: Sau khi thực hiện xong các thao tác này, nhà bán hàng cần chờ xét duyệt trong khoảng 7 ngày. Nếu xét duyệt thành công thì mới có thể bắt đầu bán hàng trên Zalo Shop.

Cách bán hàng trên Zalo Shop bằng điện thoạt hiệu quả

Để bán hàng trên Zalo Shop hiệu quả, bạn cần chú ý:

Cập nhật chi tiết thông tin sản phẩm

Để tạo sự tin tưởng cho khách hàng, bạn nên đăng tải cụ thể, chi tiết các thông tin về sản phẩm. Ví dụ như mô tả, trạng thái sản phẩm, giá bán sản phẩm và hình ảnh sản phẩm. Ngoài ra, điều này cũng có thể giúp cho công việc quản lý của nhà bán hàng trở nên dễ dàng hơn.

Đăng bài bán hàng

Để có thể tiếp cận được nhiều người dùng, thì việc đăng bài bán hàng trên Zalo Shop là điều vô cùng cần thiết. Khi đăng bài bán hàng, bạn nên quan tâm tới các yếu tố như lời giới thiệu sản phẩm, hình ảnh, thời gian đăng bài… làm sao để hấp dẫn và thu hút người xem tốt nhất.

Gửi tin nhắn cho khách hàng

Tính năng gửi tin nhắn cho khách hàng cho phép nhà bán hàng có thể gửi thông tin tư vấn, trao đổi về sản phẩm hay về các chương trình ưu đãi đang và sắp diễn ra.

Gửi tin nhắn hiện được xem là phương tiện tiếp cận khách hàng vô cùng tiềm năng, giúp gia tăng cơ hội bán hàng hiệu quả.

bán hàng trên Zalo Shop

Gửi tin nhắn tư vấn giúp tăng cơ hội bán hàng

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả nhất

Salework - Phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả

Salework Zalo là một giải pháp giúp các nhà bán hàng và người kinh doanh trực tuyến kết nối với kho hàng, dữ liệu khách hàng của mình trên Salework.

Các tính năng nổi bật của Salework Zalo:

  • Giúp chủ doanh nghiệp quản lý tập trung hàng ngàn dữ liệu khách hàng không lo mất mát thông tin.
  • Quản lý và theo dõi mọi công việc và thông tin và nhân viên đang trao đổi với khách hàng để đưa ra quyết định và hỗ trợ kịp thời cho nhân viên.
  • Lên đơn bán hàng ngay trong cuộc hội thoại.

Hãy thử sử dụng Salework Zalo để tối ưu hóa hoạt động bán hàng trên Zalo Shop. Salework Zalo cung cấp cho bạn các tính năng tiên tiến và đa dạng nhất giúp bạn quản lý nhân viên và khách hàng một cách dễ dàng và hiệu quả.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về cách bán hàng trên Zalo Shop bằng điện thoại. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thể thành công tạo tài khoản và vận hành việc bán hàng của mình thuận lợi, hiệu quả.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Hướng dẫn livestream bán hàng trên Facebook hiệu quảHướng dẫn livestream bán hàng trên Facebook hiệu quả
Top 6 phần mềm tương tác Facebook hiệu quả, giúp tăng đơn nhanhTop 7 phần mềm tương tác Facebook hiệu quả tăng đơn nhanh

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT