Gửi tin nhắn hàng loạt thông qua nền tảng mạng xã hội Zalo là cách được rất nhiều nhà bán bán hàng áp dụng hiện nay. Vậy cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo như vậy có lợi ích gì và cách thực hiện ra sao? Cùng Salework khám phá ngay nhé.

Gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo có ưu điểm gì?

Zalo là một trong những mạng xã hội nổi tiếng cung cấp tính năng gửi tin nhắn hàng loạt vô cùng tiện lợi, đặc biệt với những người kinh doanh, buôn bán và những doanh nghiệp. Gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo sẽ giúp:

Tăng khả năng tiếp cận khách hàng

Thông qua việc kết bạn với khách hàng bằng số điện thoại được cung cấp sẽ giúp người bán hàng tăng khả năng tiếp cận khách hàng. Đồng thời, giúp cho các thông tin về sản phẩm, doanh nghiệp có thể hiển thị để khách hàng theo dõi cũng như gửi tin nhắn trực tiếp đến khách hàng.

gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo

Gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo giúp tăng khả năng tiếp cận khách hàng

Truyền tải đầy đủ thông điệp

Hỗ trợ gửi đầy đủ nội dung tin nhắn với số lượng ký tự giới hạn lên đến 1000 ký tự. Ngoài tin nhắn văn bản, người dùng còn có thể gửi cả tin đa phương tiện. Từ đó giúp bạn có thể thỏa sức sáng tạo nội dung, kích thích trí tò mò và chinh phục khách hàng.

Tăng số lượng đơn hàng

Gửi các tin nhắn quảng cáo sản phẩm/dịch vụ, chương trình giảm giá, mã ưu đãi đến từng cá nhân mà không sợ bị đánh dấu spam, giúp tăng tỷ lệ chốt sale, tăng số lượng đơn hàng và doanh thu bán hàng.

Quản lý hiệu quả kinh doanh

Hỗ trợ phân nhóm khách hàng để người quản lý có thể dễ dàng theo dõi tình trạng tin nhắn đã gửi, đã xem hoặc phản hồi… Qua đó, giúp đánh giá hiệu quả công việc.

Tiết kiệm chi phí tin nhắn

So với việc gửi tin nhắn bằng SMS khiến người bán hàng tốn kém một khoản chi phí không nhỏ thì việc gửi tin nhắn hàng loạt qua Zalo hoàn toàn miễn phí sẽ giúp tiết kiệm một khoản phí không nhỏ.

Hỗ trợ quản lý và chăm sóc khách hàng

Gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo giúp hỗ trợ hoạt động tư vấn, chăm sóc khách hàng, cải thiện mối quan hệ với khách hàng. Giúp người bán có thể giải quyết kịp thời các khiếu nại, đánh giá từ phía khách hàng. Đồng thời, tiếp cận tệp khách hàng tiềm năng và xây dựng tệp khách hàng trung thành của mình.

Xem thêm: Giải đáp: Muốn bán hàng trên Zalo phải làm sao?

Cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo thông qua điện thoại

Người bán hoàn toàn có thể gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo thông qua điện thoại theo cách gửi một tin nhắn tới nhiều người hoặc nhiều tin nhắn tới nhiều người. Ví dụ:

Gửi một nội dung tin nhắn tới nhiều người

Soạn nội dung tin nhắn và gửi cho một tài khoản Zalo bất kỳ → Ở giao diện tin nhắn gửi, nhấn và giữ tin nhắn vừa gửi → chọn Chuyển tiếp → chọn những người bạn muốn gửi → nhấn nút mũi tên để gửi.

Lưu ý: Ngoài việc gửi tin nhắn hàng loạt cho người dùng Zalo, nhà bán hàng cũng có thể nhấn chọn mục App khác để tiến hành gửi các tin nhắn đó qua Line, Messenger hay Viber…

gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo

Gửi một nội dung tin nhắn tới nhiều người qua ứng dụng Zalo trên điện thoại

Gửi nhiều nội dung tin nhắn tới nhiều người

  • Bước 1: Truy cập hội thoại chứa các tin nhắn muốn gửi → nhấn và giữ một tin nhắn bất kỳ → nhấn Chọn nhiều → chọn những tin nhắn muốn gửi → chọn Chia sẻ.
  • Bước 2: Tick chọn những người dùng muốn gửi tin nhắn → nhấn gửi.

Cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo thông qua máy tính

Tương tự như gửi tin nhắn hàng loạt trên điện thoại, gửi tin nhắn trên máy tính bạn cũng có thể:

Gửi một nội dung tin nhắn tới nhiều người

Thực hiện truy cập website Zalo và đăng nhập tài khoản → nhấn chuột phải vào phần nội dung tin nhắn muốn gửi → chọn Chia sẻ → chọn những người dùng muốn gửi tin nhắn → nhấn gửi.

Gửi nhiều nội dung tin nhắn tới nhiều người

  • Bước 1: Ở giao diện tin nhắn, di chuyển chuột vào một nội dung tin nhắn cụ thể → nhấn chọn biểu tượng 3 chấm → nhấn Chọn nhiều tin nhắn.
  • Bước 2: Tick chọn những tin nhắn muốn gửi → nhấn Chia sẻ.
  • Bước 3: Tick chọn những người muốn gửi tin nhắn rồi nhấn gửi.
gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo

Gửi nhiều nội dung tin nhắn tới nhiều người trên máy tính

Cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo theo các nhóm phân loại

Với Zalo, ngoài việc gửi tin nhắn cho nhiều người dùng, người bán hàng còn có thể gửi tin nhắn theo các nhóm phân loại cụ thể. Cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Truy cập ứng dụng Zalo PC, tại phần giao diện, nhấn chọn biểu tượng 3 chấm → nhấn Gửi tin đồng thời.
  • Bước 2: Chọn nhóm tin nhắn → chọn tất cả mọi người hoặc một số thành viên muốn gửi tin nhắn → nhập nội dung tin nhắn → nhấn Gửi.
gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo

Ngoài việc gửi tin nhắn cho nhiều người, nhà bán hàng còn có thể gửi tin nhắn Zalo theo các nhóm phân loại cụ thể

Salework – Công cụ quản lý Zalo đầu tiên và tối ưu nhất

Salework Zalo là một giải pháp giúp các nhà bán hàng và người kinh doanh trực tuyến kết nối với kho hàng, dữ liệu khách hàng của mình trên Salework. Đồng thời giúp quản lý các hoạt động bán hàng, chăm sóc khách hàng trên nền tảng Zalo một cách hiệu quả hơn bao giờ hết. Với Salework Zalo, bạn có thể quản lý hàng trăm tài khoản nhân viên, hàng chục nghìn thông tin khách hàng chỉ với một tài khoản duy nhất!

Salework - Phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả

Hãy thử sử dụng Salework Zalo để tối ưu hóa hoạt động bán hàng trên nền tảng Zalo. Salework Zalo cung cấp cho bạn các tính năng tiên tiến, duy nhất và đa dạng nhất giúp bạn quản lý nhân viên và khách hàng một cách dễ dàng và hiệu quả.

Trên đây là những thông tin hướng dẫn về cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng gửi các thông tin bán hàng và khuyến mãi cho khách hàng của mình.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
2 cách hẹn giờ đăng bài Facebook trên Group và FanpageGợi ý 2 cách hẹn giờ đăng bài Facebook trên Group và Fanpage
Hướng dẫn cách tạo Zalo Shop cho nhà bán hàngCách tạo Zalo Shop tối ưu nhất cho nhà bán hàng

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT